5 Yêu cầu cơ bản của hệ thống LMS

03/04/2021

Hệ quản trị đào tạo LMS đã mang lại nhiều lợi ích cho các kế hoạch học tập và đào tạo. Cho nên việc áp dụng hệ thống LMS ngày càng phổ biến cho cả cá nhân và tổ chức. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thì bản thân hệ quản trị này sẽ phải có những chuẩn yêu cầu cơ bản. Những yêu cầu cơ bản của hệ thống LMS được trang bị không những đảm bảo chất lượng học tập và đào tạo. Mà người dùng có thể căn cứ vào những yêu cầu cơ bản này để lựa chọn sử dụng một hệ thống LMS hiệu quả.

MỤC LỤC


1. Có lộ trình học tập được cá nhân hóa

Lộ trình học tập của mỗi cá nhân cần được cá nhân hoá trong hệ thống LMS. Dựa vào thông tin cá nhân để hệ thống có thể lập nên một lộ trình học tập gợi ý phù hợp. Điều này vừa đảm bảo cho việc nâng cao chất lượng học tập của người học. Đồng thời, đây cũng là cách để hệ thống LMS tạo ra nguồn nội dung hấp dẫn thu hút người học.

2. Thiết kế đáp ứng nhu cầu tăng tương tác với học viên

Nhu cầu tương tác luôn được học viên quan tâm chú ý. Với những hệ thống LMS có thiết kế đáp ứng nhu cầu tương tác sẽ thu hút được học viên tham gia khóa học và đào tạo nhiều hơn. Tính tương tác thể hiện qua việc hệ thống thích nghi với các thiết bị sử dụng (điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop), với các trình duyệt (android, ios)… Hạng mục này chính là trao quyền cho học viên lựa chọn thiết bị học tập theo sở thích của mình để đạt được kết quả học tập như mong muốn.

3. Giao diện hiện đại, đẹp mắt

Nhằm giảm thiểu những hạn chế của lớp học trực tiếp, hệ thống LMS được phát triển với phần giao diện được thiết kế theo phong cách hiện đại và đẹp mắt. Nhằm kích thích học viên thích thú tham gia khóa học  đào tạo trực tuyến mà không thấy nhàm chán. Những tính năng sử dụng trên hệ thống cũng được thiết kế phù hợp với từng đối tượng sử dụng. 

4. Có thể xuất các báo cáo phân tích học tập chi tiết, nâng cao 

Hầu hết các hệ thống LMS đều được tích hợp công cụ phân tích quá trình học tập. Tuy nhiên, LMS nào phân tích càng chuyên sâu, chi tiết sẽ đảm bảo kế hoạch đào tạo, học tập tốt hơn. Thông qua các báo cáo phân tích học tập được trích xuất này sẽ giúp đo lường, đánh giá kết quả học tập. Đồng thời, việc căn cứ vào kết quả báo cáo, phân tích học tập sẽ xác định, đánh giá và định hướng kế hoạch đào tạo tốt nhất cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể dựa vào yếu tố này để lựa chọn sử dụng hệ thống LMS tốt cho mình.

5. Có các tính năng đáp ứng cho việc trao đổi trực tuyến, webinar

Nhu cầu học tập đào tạo ngày hướng đến số hoá nên ưu tiên hàng đầu là những hệ thống LMS có tích hợp nhanh chóng các công nghệ ứng dụng liên quan. Ngay trên hệ thống LMS, người dùng có thể đồng thời đào tạo học tập cùng với tổ chức họp, trao đổi trực tuyến, tổ chức webinar nhanh chóng và tiện lợi. 

Lựa chọn hệ thống đào tạo trực tuyến phù hợp giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả đào tạo như mong đợi
Đối với doanh nghiệp, hệ thống đào tạo LMS sẽ trở thành công cụ hữu hiệu cho công tác đào tạo, chuẩn hóa nguồn nhân sự. Vì vậy, ngay từ đầu, doanh nghiệp nên lựa chọn hệ thống đào tạo chất lượng để vận hành hiệu quả tránh mất thời gian cũng như lãng phí kinh phí.

Hệ thống đào tạo LMS được đánh giá là hình thức đào tạo hiệu quả trong thời kỳ công nghệ 4.0 nên không khó để tìm một hệ thống phục vụ cho việc đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp. Tuy nhiên với chuẩn những yêu cầu cơ bản của một hệ thống đào tạo thì doanh nghiệp cần cân nhắc chọn lựa hệ thống phù hợp.

CLS là hệ thống đào tạo trực tuyến do Hương Việt phát triển. Hiện hệ thống nhận được sự tín nhiệm của nhiều doanh nghiệp bởi những ưu điểm nổi bật như:

  • Xây dựng cho doanh nghiệp hệ thống đào tạo trực tuyến có khả năng đáp ứng các kế hoạch đào tạo nội bộ chất lượng với các quy mô lớn nhỏ.
  • Hệ thống cung cấp đầy đủ các tính năng liên quan học tập và đào tạo như: quản lý, lưu trữ, phân phối khóa học cực kỳ linh hoạt; phân phối khóa học đến từng người, từng nhóm người giúp người học học linh hoạt mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị.
  • Tích hợp công cụ kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, theo dõi tiến trình học tập.
  • Hệ thống có sự cập nhật các ứng dụng công nghệ mới, các bài giảng mới… nhanh chóng. 
  • Chi phí hợp lý phù hợp với tình hình thực tế của mỗi doanh nghiệp để doanh nghiệp nào cũng có thể vận dụng cho việc đào tạo nhân sự nội bộ. 

Hiệu quả học tập và đào tạo dù ở hình thức nào cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Trong thời kỳ số hoá, việc áp dụng hệ thống LMS đang là xu hướng phổ biến cho cá nhân và doanh nghiệp. Vì vậy, để đạt mục tiêu học tập, đào tạo thì ưu tiên hàng đầu vẫn là lựa chọn những hệ thống quản lý đào tạo chất lượng. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666