5 tuyệt chiêu giúp doanh nghiệp lựa chọn hệ thống E-Learning phù hợp

05/05/2021

Trong thời đại công nghệ hiện nay, ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, ứng dụng rộng rãi hệ thống E-Learning vào trong đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, lựa chọn hệ thống nào để mang lại hiệu quả đào tạo cao nhất và giá trị cho công ty vẫn đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều CEO, nhà quản lý.

MỤC LỤC


1. Tận dụng thư mục trực tuyến miễn phí trong hệ thống E-Learning

Thông thường, doanh nghiệp sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm các hệ thống E-Learning sao cho phù hợp với chương trình đào tạo nội bộ, bởi có rất nhiều hệ thống E-Learning đang xuất hiện trên thị trường. Và một thư mục trực tuyến miễn phí có thể giúp công ty chọn được công cụ thay thế phù hợp hoặc sử dụng hệ thống đào tạo mới đáp ứng được các yêu cầu.

Tận dụng thư mục trực tuyến miễn phí trong hệ thống E-Learning
Tận dụng thư mục trực tuyến miễn phí trong hệ thống E-Learning

Việc xác định chính xác mục tiêu của đào tạo trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp có thể xác định hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning phù hợp để sử dụng. Từ đó, các thư mục trực tuyến cũng giúp công ty thu hẹp chi phí đồng thời giảm thiểu thời gian đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp.

2. Đánh giá được chi phí hiện có

Các doanh nghiệp lựa chọn hệ thống E-Learning có chi phí như thế nào rất quan trọng vì nó phụ thuộc kinh phí mà doanh nghiệp chi trả cho việc đào tạo. Hầu hết mỗi hệ thống E-Learning đều có ưu điểm nổi bật khác nhau, phù hợp với các công cụ như Tin Can, API SCORM. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những hệ thống tương tích với nội dung đào tạo đã xây dựng trước đó của tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì thế, doanh nghiệp cần đánh giá trước những tài sản này để tránh bị dư thừa khi đầu tư vào bất kỳ hệ thống E-Learning nào.

3. Đánh giá kinh nghiệm và kỹ năng nhân viên

Đã có không ít doanh nghiệp đã và đang sử dụng hệ thống E-Learning có đầy đủ tính năng, hàng đầu thị trường nhưng lại không xem xét tới vấn đề năng lực đội ngũ nhân viên của họ. Khi lựa chọn hệ thống E-Learning điều đầu tiên là doanh nghiệp cần biết kiến thức, trình độ, kinh nghiệm của nhân viên để lựa chọn hệ thống phù hợp nhất.

Đánh giá kinh nghiệm và kỹ năng nhân viên cung cấp hệ thống E-Learning
Đánh giá kinh nghiệm và kỹ năng nhân viên cung cấp hệ thống E-Learning

Lúc này sẽ cần bao nhiêu thời gian để nhân viên sử dụng thành thạo các tính năng mới trên hệ thống? Những giao diện đơn giản và hiệu ứng có thực sự tương thích? Đánh giá kỹ năng và kinh nghiệm của nhân viên là việc làm cần thiết.

4. Đánh giá sự hỗ trợ của nhà cung cấp hệ thống E-Learning

Doanh nghiệp cần có một danh sách cụ thể những tùy chọn hỗ trợ từ phía nhà cung cấp dịch vụ E-Learning doanh nghiệp và ghi rõ các yêu cầu bên trong hệ thống đó. Tiếp tục so sánh danh sách những thứ doanh nghiệp cần có với những thứ mà nhà cung cấp đưa ra, từ đó doanh nghiệp có thể biết được nhà cung cấp E-Learning nào đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của mình.

Nhà cung cấp hệ thống E-Learning có thể chỉ đáp ứng một phần hoặc 1 kỳ vọng của doanh nghiệp nhưng điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần cân nhắc nên lựa chọn hoặc không sử dụng dịch vụ, sự hỗ trợ từ nhà cung cấp và không mở rộng ngân sách.

5. Kiểm tra hiệu suất thực tế mà hệ thống đem lại

Các doanh nghiệp nên yêu cầu nhà cung cấp cho sử dụng thử hệ thống E-Learning, sau đó theo dõi, kiểm tra hoạt động của nó ra sao trong môi trường thực tế. Điều những chủ doanh nghiệp, nhà quản lý bắt buộc phải làm là chạy thử chương trình mẫu sau đó kiểm tra các tính năng quan trọng khác. Và xem xét xem liệu hệ thống E-Learning nào đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đề ra của doanh nghiệp.

Kiểm tra hiệu suất thực tế mà hệ thống E-Learning đem lại
Kiểm tra hiệu suất thực tế mà hệ thống E-Learning đem lại

Với 5 tuyệt chiêu ở trên các doanh nghiệp có thể đánh giá chính xác hệ thống E-Learning để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể kết hợp thêm nội dung có sẵn để kiểm tra xem việc chuyển dữ liệu trên hệ thống đem lại những ưu nhược điểm gì cho nhân viên.

Với kinh nghiệm triển khai E-Learning lâu năm cho doanh nghiệp, CLS luôn sẵn sàng đồng hành cùng các tập đoàn, công ty lớn nhỏ trên khắp cả nước. Hệ thống E-Learning CLS đã và đang triển khai đào tạo cho các khách hàng như GPO, Yakult, BILUXURY,... với nền tảng dễ sử dụng, giao diện thân thiện và tiện ích giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo mật cao.

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn băn khoăn trong việc lựa chọn hệ thống E-Learning nào thì tại E-Learning CLS đang có các gói sử dụng hệ thống miễn phí, gói 9 triệu/năm hay gói theo nhu cầu thực tế tại doanh nghiệp. Sau quá trình dùng thử doanh nghiệp hoàn toàn có thể gọi vào hotline: 0838.392.666 để các chuyên gia E-Learning CLS hỗ trợ 24/7. Ngoài ra, hệ thống có thể nâng cấp các gói vào bất kỳ thời điểm nào doanh nghiệp mong muốn, giá trị gói mới sẽ được tính từ thời điểm mở đến khi hết hạn gói đầu tiên.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666