VIE

5 tiêu chí quan trọng khi xây dựng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến

17/08/2021

Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến đang dần trở nên quen thuộc hơn với mọi đối tượng nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang đứng trước những diễn biến phức tạp khó lường. Để xây dựng được một hệ thống có thể đảm bảo được các tính năng để tối ưu hóa hoạt động của hệ thống không hề dễ. Sau đây, CLS E-Learning xin bật mí với các bạn 5 tiêu chí quan trọng khi xây dựng hệ thống thi trực tuyến. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!

MỤC LỤC


1. Tầm quan trọng của hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến 

Có thể nói hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến đóng vai trò ngày càng quan trọng không chỉ đối với doanh nghiệp, tổ chức mà còn rất tiện lợi với người dự thi. Hệ thống thi trực tuyến giúp tiết kiệm được các chi phí của các bên cũng như mang đến cho doanh nghiệp hiệu quả tốt nhất, đồng thời khắc phục được các hạn chế của các hình thức thi khác giúp cho doanh nghiệp khai thác tối đa nguồn lực bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, giải quyết được những khó khăn tình thế trong tình trạng dịch bệnh hiện nay. 

Áp dụng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến CLS E-Learning hiệu quả 

 

Hệ thống thi trắc nghiệm online chính là giải pháp tối ưu mà doanh nghiệp bạn nên tiên phong. Bởi lẽ khi triển khai hệ thống giúp cho đối tượng bạn tiếp cận có thể thực hiện các nội dung bài test một cách nhanh chóng, dễ dàng, chủ động được thời gian, địa điểm và ngay cả phía công ty bạn cũng không cần tốn nhiều công sức. Không những vậy hệ thống thi trực tuyến còn cung cấp luôn kết quả bài thi giúp cho doanh đánh giá được ngay các ứng viên tạo sự linh động và tính vượt trội trong công tác sát hạch và trả kết quả. Hơn thế, hệ thống thi trắc nghiệm online còn lưu trữ các thông tin giúp doanh nghiệp kiểm tra và khai thác dữ liệu hiệu quả hơn. 

2. 5 tiêu chí quan trọng khi xây dựng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến

Doanh nghiệp lựa chọn sử dụng phần mềm ứng dụng để tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến phụ thuộc vào mức độ đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Để xây dựng được hệ thống thi trực tuyến cần phải đảm bảo 5 tiêu chí quan trọng sau đây:

2.1 Nhanh chóng, đồng bộ 

Để xây dựng hệ thống thi trực tuyến trước hết cần đảm bảo được khả năng đồng bộ và có thể hỗ trợ được đa người dùng. Có nghĩa là hàng trăm thí sinh có thể thi đồng thời và tổ chức được các chương trình thi khác nhau đồng thời. Kết quả sẽ được trả về ngay sau khi thí sinh hết giờ làm bài hoặc thí sinh làm xong và nộp bài. 

Thời đại công nghệ đang phát triển, sự đồng bộ không chỉ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí triển khai hoạt động mà còn giúp doanh nghiệp truy xuất thông tin dễ dàng thông qua phần mềm ứng dụng. 

5 tiêu chí quan trọng khi xây dựng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến là gì?

 

2.2 An toàn và tin cậy

Sự an toàn và tính bảo mật rất quan trọng trong xây dựng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến. Trong thực tế, với các sự cố như mất điện, mất kết nối mạng,... hệ thống thi trực tuyến có thể hồi phục sau khi khắc phục sự cố, thí sinh có thể tiếp tục bài thi của mình ở trạng thái trước khi xảy ra sự cố. Điều này giúp cho các thí sinh có thể tự tin, chủ động hơn trong quá trình giải quyết tình huống. Đồng thời, các doanh nghiệp khi triển khai sử dụng các hệ thống thi trắc nghiệm online sẽ được đảm về mức độ bảo mật thông tin tuyệt đối. Chính vì thế mà khách hàng đang ngày càng ưu tiên sử dụng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến nhiều hơn so với những thời điểm trước. 

2.3 Dễ sử dụng 

Việc đổi mới hình thức thi giúp cho người thi có thể tiếp cận được phương pháp mới, hiện đại và tiện dụng hơn. Tuy nhiên để đảm bảo hệ thống thi trực tuyến vận hành hiệu quả cần phải xây dựng phần mềm với giao diện phù hợp và dễ sử dụng. 
Ví dụ: Thí sinh làm bài thi trên giao diện của trình duyệt web, hệ thống tự động tính thời gian và ngừng cho thí sinh làm bài khi hết thời gian làm bài. Hoặc các thí sinh có thể thêm mới, thay đổi hay hủy bỏ ngôn ngữ ngay trên giao diện làm bài thi. 

2.4 Hệ thống phải có công cụ quản lý như một trường trực tuyến

Hiện tại nền tảng trực tuyến đang được phát triển và ưa chuộng. Để đảm bảo và đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp khi xây dựng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến cần phải chú trọng xây dựng các công cụ quản lý như một trường trực tuyến. Hệ thống cần được xây dựng với đầy đủ các tính năng cho phép doanh nghiệp tổ chức, triển khai, theo dõi, phân tích, lưu trữ... hướng đến quản lý tổng thể các hoạt động của một tổ chức nhằm tối ưu hóa được quá trình kiểm tra chất lượng. 

Công cụ quản lý tổng hợp hệ thống cho phép doanh nghiệp có thể triển khai, phân tích và xử lý các thông tin của người đào tạo và lưu trữ, truy xuất các thông tin dễ dàng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều nguồn lực và khai thác có hiệu quả phần mềm mà không cần phải tiêu tốn nhiều chi phí. 

Xem thêm: Nguyên tắc xây dựng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến trên E-learning

Có nên sử dụng hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến trên E-Learning CLS?

2.5 Có hệ thống lưu trữ thông tin một cách tối ưu

Lưu trữ thông tin có vai trò quan trọng giúp cho doanh nghiệp khai thác thông tin khi có nhu cầu. Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến luôn tích hợp sẵn hệ thống lưu trữ để doanh nghiệp khai thác triệt để các nguồn tài nguyên mà không phải tiêu tốn quá nhiều chi phí. 

Hệ thống lưu trữ sẽ đảm bảo việc lưu trữ tất cả mọi thông tin của người dùng, và cho phép doanh nghiệp truy xuất để tiến hành triển khai các công việc tiếp theo.

Hiện nay, hầu hết tất cả các phần mềm đều được thiết lập, vận hành hệ thống lưu trữ phục vụ tốt yêu cầu tác nghiệp và triển khai của các doanh nghiệp. 

3. Tìm một đơn vị cung cấp hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến có khó không?

CLS E-Learning là lựa chọn doanh nghiệp không thể bỏ qua

 

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ 4.0, nhu cầu sử dụng các phần mềm tổ chức thi online càng cao. Để lựa chọn được một địa chỉ uy tín chất lượng là điều không hề dễ dàng. Nhiều doanh nghiệp đang chạy ứng dụng các hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến mang lại nhiều hiệu quả cực tốt trong phát triển. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không thay đổi.

Nếu doanh nghiệp bạn chưa hiểu rõ nên áp dụng hệ thống thi trực tuyến như thế nào để phù hợp và đạt hiệu quả tối đa. Đừng lo lắng hãy để CLS tạo ra cơ hội phát triển mới giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ các thời cơ nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang gặp phải khó khăn trong tổ chức và tìm kiếm giải pháp với một hệ thống thi trực tuyến hãy liên hệ ngay với E-Learning CLS. Chúng tôi rất sẵn sàng để mang đến cho các bạn những giải pháp tốt nhất!
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993