VIE

5 tiêu chí lựa chọn phương pháp giảng dạy trực tuyến cho người mới bắt đầu

24/08/2021

Học trực tuyến hiện đang trở nên phổ biến trên nhiều quốc gia hiện nay do các tính năng đặc biệt có thể khắc phục được nhược điểm so với học truyền thống nhờ sự tiện lợi, đa dạng, phù hợp với nhu cầu của phần lớn học sinh và học viên. Vậy những tiêu chí nào được dùng để lựa chọn được phương pháp giảng dạy trực tuyến cho người mới bắt đầu? Hãy cùng CLS tìm hiểu ngay nhé! 

MỤC LỤC


1. Ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy trực tuyến

Đây là yếu tố giúp phần mềm áp dụng được các ứng dụng công nghệ hiện đại, tăng khả năng tương thích hệ điều hành của hệ thống. Việc đầu tư vào các trang thiết bị để học online như điện thoại, laptop, máy tính bảng,... cũng như dịch vụ internet là vô cùng khác biệt. Không phải hệ thống phần mềm giảng dạy online nào cũng tương thích với toàn bộ các thiết bị, điều này gây ra trở ngại cho người dùng hệ thống rất nhiều như không truy cập được vào hệ thống, không xem được bài giảng,... Gây ra chất lượng bài giảng không đạt tiêu chuẩn mà còn khiến học sinh mất tập trung, hứng thú khi học. Hướng giải quyết hàng đầu là cần lựa chọn được hệ thống giảng dạy trực tuyến tương thích có ứng dụng các công nghệ phát triển sao cho phù hợp với tất cả các hệ điều hành của người dùng.

Ứng dụng công nghệ để giảng dạy trực tuyến đạt hiệu quả cao
Ứng dụng công nghệ để giảng dạy trực tuyến đạt hiệu quả cao


Lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là ứng dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning của CLS. Các hoạt động giảng dạy và quản lý luôn có sự liên kết chặt chẽ: như việc tích hợp đào tạo kết hợp họp trực tuyến, hay tương tác từ các kết nối mạng xã hội… nhằm hỗ trợ người dùng tối ưu. Hệ thống giảng dạy trực tuyến này tương thích với hầu hết các thiết bị, hơn nữa, phần mềm được thiết kế bởi chuyên gia công nghệ hàng đầu nên cho phép học tập ngay trên app mobile, học viên có thể học tập bất cứ đâu và bất cứ khi nào.

2. Khả năng lưu trữ bài giảng trong giảng dạy trực tuyến

Bên cạnh việc xem xét các tương thích, áp dụng các công nghệ phần mềm hiện đại, tiên tiến vào quá trình giảng dạy trực tuyến thì trong quá trình giảng dạy, người sử dụng cần xét đến khả năng lưu trữ bài giảng của phần mềm. Một phần mềm bị giới hạn về dung lượng lưu trữ sẽ là thiệt thòi lớn cho người dạy cũng như người học. Đối với những tổ chức, doanh nghiệp lớn với nhu cầu đào tạo cao thì những hệ thống giảng dạy trực tuyến có dung lượng lưu trữ thấp sẽ gây ra ảnh hưởng đến hiệu quả đào tạo. Do đó, người dùng hãy xem xét về khả năng lưu trữ bài giảng của phần mềm xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không.

Chức năng lưu trữ bài giảng là yếu tố cần trong giảng dạy trực tuyến
Chức năng lưu trữ bài giảng là yếu tố cần trong giảng dạy trực tuyến


Bạn hoàn toàn có thể tham khảo phần mềm đào tạo trực tuyến do CLS cung cấp. Được thiết kế bởi các chuyên gia công nghệ hàng đầu, hệ thống của CLS không chỉ có giao diện dễ nhìn, trực quan mà còn được biết đến với khả năng lưu trữ thông tin, dữ liệu khổng lồ trên nền tảng điện toán đám mây. Hơn nữa, tính bảo mật của mà hệ thống đào tạo trực tuyến CLS đem lại cũng tạo được dấu ấn tốt trong lòng khách hàng. Hệ thống bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp được an toàn với hệ thống bảo mật nhiều lớp trên nền tảng .Net.

3. Áp dụng tính năng theo dõi tiến trình học tập của học viên

Trong giảng dạy trực tuyến, một hệ thống có thể giúp người dùng theo dõi được tiến trình học tập của học sinh, sinh viên là điều vô cùng cần thiết. Giúp cho người đào tạo nắm bắt được tình hình giảng dạy, sắp xếp một cách khoa học, đồng thời các học viên chủ động trong quá trình học tập, nắm được tiến độ bài giảng của giảng viên, tăng khả năng tự tìm hiểu bài mới, tăng khả năng hiểu và nhớ bài lâu hơn. Ngoài ra, dựa vào tính năng này, người dùng sẽ thấy được lỗ hổng trong quá trình đào tạo hay học tập để từ đó có hướng điều chỉnh và giải quyết cho phù hợp. 

Xem thêm: Tìm hiểu phần mềm đào tạo online cho khối trường học của CLS E-Learning
Cách tối ưu công cuộc thấu hiểu khách hàng dành cho các chuyên viên kinh doanh


Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning của CLS là một trong số ít các phần mềm ứng dụng tính năng này. Bằng những nỗ lực không ngừng nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, hệ thống CLS E-Learning đưa ra tính năng báo cáo giúp quy trình đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Không cần giám sát trực tiếp các học viên, các nhà lãnh đạo vẫn hoàn toàn hoạt động học tập của học viên như thời gian học, tiến độ học cũng như quá trình và chất lượng của mỗi học viên thông qua các bài kiểm tra sát hạch định kỳ. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá năng lực của nhân viên một cách nhanh chóng và chính xác.

4. Có khả năng tương tác, trao đổi giữa người dạy và người học

Không chỉ trong phương thức giảng dạy truyền thống mà giảng dạy trực tuyến cũng rất cần các phần mềm có khả năng tương tác, trao đổi giữa người dạy và người học. Điều này giúp cho những người tham gia nâng cao khả năng tư duy, biện luận đồng thời giúp cho quá trình đào tạo được chuyên sâu. Chỉ khi tương tác với nhau, người học mới hiểu được vấn đề, khai thác vấn đề một cách triệt để, từ đó góp phần hiểu sâu về gốc gác của vấn đề. 

Tăng khả năng tương tác cùng giảng dạy trực tuyến
Tăng khả năng tương tác cùng giảng dạy trực tuyến


Là một trong những hệ thống đào tạo trực tuyến đi đầu tại Việt Nam, doanh nghiệp bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với các tính năng, định dạng do CLS cung cấp. Người dạy  hoàn toàn có thể tạo ra các bài giảng sinh động, thu hút với các hình ảnh, video, animation,...ngay trên hệ thống. Cùng với đó là khả năng trao đổi giữa người dạy và người học không thua kém gì so với học trực tuyến thông qua việc giơ tay phát biểu, bình luận trả lời câu hỏi của giáo viên, trao đổi trên các diễn đàn. Tất cả đều được tích hợp trên hệ thống E-Learning của CLS.

5. Nội dung truyền tải ngắn gọn, rõ ràng

Phương pháp giảng dạy trực tuyến cần thân thiện, phù hợp với người dùng, đặc biệt thiết kế giao diện, các bản trình chiếu, truyền tải cho người nghe hiểu được nội dung mà mình muốn cung cấp. Các bài giảng trực tuyến cần được thiết kế đơn giản, hài hòa, không có quá nhiều hình ảnh gây xao nhãng cho người học, hãy tạo điểm nhấn giúp người học có thể tập trung cao độ và hiểu rõ ý đồ người đào tạo. Việc đưa ra quá nhiều nội dung lan man sẽ gây mơ hồ cho người học, do vậy, hãy đưa ra nội dung ngắn gọn, cô đọng nhất có thể.

giảng dạy trực tuyến
Nội dung cần truyền tải rõ ràng


Với sứ mệnh “làm cùng khách hàng” doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể yên tâm với hệ thống giảng dạy trực tuyến mà CLS cung cấp. Đội ngũ chuyên gia của CLS sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường đào tạo nhân sự từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch đến khi triển khai thực hiện. Thậm chí, doanh nghiệp nếu nhận thấy những tính năng nào doanh nghiệp muốn thêm, CLS hoàn toàn có thể hoàn thiện và bổ sung theo yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là 5 tiêu chí mà CLS đưa ra giúp bạn lựa chọn được phương pháp giảng dạy trực tuyến hiệu quả. Có thể thấy, việc giảng dạy trực tuyến đang trở thành một xu hướng hiện nay bởi những giá trị to lớn mà nó đem lại. Cho nên, ngày càng có nhiều hệ thống phần mềm học tập được ra đời và phát triển. Tuy nhiên, nhu cầu về một hệ thống đào tạo trực tuyến có đầy đủ tính năng luôn được doanh nghiệp quan tâm. Nếu bạn quan tâm đến phần mềm giảng dạy trực tuyến tốt nhất hiện nay, vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi vào hotline: 0838.392.666 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993