5 tiêu chí đánh giá phần mềm đào tạo trực tuyến các doanh nghiệp nên dùng

27/05/2021

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng hệ thống E-Learning của các doanh nghiệp, nhiều đơn vị cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến ra đời nhằm chiếm lĩnh thị trường E-Learning. Song, để có thể lựa chọn phần mềm E-Learning phù hợp, doanh nghiệp cần bỏ túi 5 tiêu chí đánh giá phần mềm đào tạo trực tuyến.

MỤC LỤC


1. Giao diện chuyên nghiệp

Một phần mềm đào tạo trực tuyến hiệu quả cần sở hữu những giao diện chuyên nghiệp, tinh gọn và hiện đại. Điều này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cho việc học tập của các học viên nhờ sự dễ dàng, thoải mái và hứng thú khi sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến. Cùng với đó, một giao diện chuyên nghiệp còn hỗ trợ người dùng thao tác nhanh chóng, tiết kiệm thời gian học của nhân viên, họ có thể tự tìm hiểu cách sử dụng trong quá trình học mà không cần một chuyên viên bên cạnh hướng dẫn từng bước.

Một phần mềm đào tạo trực tuyến hiệu quả cần sở hữu những giao diện chuyên nghiệp
Một phần mềm đào tạo trực tuyến hiệu quả cần sở hữu những giao diện chuyên nghiệp

Nhằm phát triển tính năng học “mọi lúc mọi nơi” một cách hiệu quả thì phần mềm đào tạo trực tuyến doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo tương thích tốt trên nhiều thiết bị điện tử như máy tính, laptop, di động, máy tính bảng,…

2. Tính năng ưu việt

Để đảm bảo học viên có thể học tập hiệu quả và thuận lợi thì các phần mềm đào tạo trực tuyến doanh nghiệp cần đáp ứng được một số những điều kiện dưới đây:

- Hệ thống bài giảng, thông tin và tài liệu học tập có thể hỗ trợ tải về và sử dụng ở nhiều định dạng khác nhau như: DOC, PDF, PPT, …Ngoài ra, nội dung học tập cũng phải đa dạng hóa cách trình bày ở định dạng clip, âm thanh, SCORM,… để học viên dễ dàng tiếp thu và không bị nhàm chán trong quá trình học.

- Cập nhật thường xuyên các nội dung bài giảng đa dạng, hữu ích và phù hợp với học viên, tránh tình trạng nội dung bài học bị gò bó, thông tin quá cũ không giúp ích gì cho việc đào tạo.

-  Xây dựng lộ trình học và kiểm tra rõ ràng, bám sát. Phần mềm đào tạo trực tuyến doanh nghiệp phải hỗ trợ được đội ngũ quản lý và nhân viên trong việc nắm rõ quá trình học tập, chất lượng học và hệ thống bài kiểm tra. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp theo dõi được tiến độ và đánh giá tính hiệu quả trong đào tạo.

3. Hệ thống bảo mật

Bảo mật thông tin là một trong những điều quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nhưng thông tin mật và tài liệu kinh doanh luôn cần phải được bảo vệ  và chắc chắn nếu như bị tuồn ra bên ngoài có thể gây ra những tổn thất và thiệt hại nghiêm trọng mà bạn không thể lường trước được. Chính vì thế, việc lựa chọn và sử dụng một phần mềm đào tạo trực tuyến doanh nghiệp có thể hệ thống bảo mật an toàn là điều mọi doanh nghiệp cần chú trọng.

Bảo mật thông tin là một trong những điều quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong đào tạo nội bộ trực tuyến
Bảo mật thông tin là một trong những điều quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong đào tạo nội bộ trực tuyến

Bên cạnh đó, nền tảng đào tạo trực tuyến doanh nghiệp cần phải có chức năng kiểm soát tài khoản học viên và có những tác vụ hạn chế việc tải tài liệu bài giảng, nhằm tránh việc nhân viên sử dụng nội dung sai mục đích để cung cấp thông tin cho đối thủ hay thương mại hóa bất hợp pháp.

4. Quản lý dễ dàng

Phần mềm đào tạo trực tuyến doanh nghiệp được phát triển và vận hành là công việc chung của rất nhiều bộ phận như kỹ thuật, nội dung, thiết kế,… đó là lý do vì sao mà để hệ thống hoạt động hiệu quả thì cần phải có chức năng phân quyền quản trị, cho phép nhiều quản trị viên cập nhật nội dung, chỉnh sửa phần mềm khi cần thiết. Ngoài ra, việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nếu quản trị viên chia học viên ra thành các nhóm học tập khác nhau, theo từng chuyên môn, phòng ban. Điều này sẽ đem lại sự thuận tiện trong việc quản lý và quy trình đánh giá chất lượng học của từng cá nhân.

5. Hoạt động ổn định

Sự ổn định là yếu tố cần phải có để vận hành hiệu quả một hệ thống đào tạo trực tuyến doanh nghiệp và cả trong hoạt động chung của mọi tổ chức. Chất lượng đào tạo sẽ gặp những hạn chế và trở nên kém chất lượng nếu bị gián đoạn trong quy trình dạy, học và kiểm tra.

Lựa chọn những nền tảng đào tạo trực tuyến có uy tín sẽ giúp cho doanh nghiệp hạn chế các rủi ro
Lựa chọn những nền tảng đào tạo trực tuyến có uy tín sẽ giúp cho doanh nghiệp hạn chế các rủi ro

Chính vì thế mà việc quan tâm và xây dựng một hệ thống đào tạo có hạ tầng chất lượng, vận hành trơn tru bên cạnh việc phát triển các tính năng cần thiết của hệ thống đó sẽ giúp cho việc đào tạo được đảm bảo và tối ưu hiệu quả. Đầu tư cho server, máy chủ, dịch vụ hosting cũng như tìm kiếm và lựa chọn những nền tảng đào tạo nhân sự có uy tín sẽ giúp cho doanh nghiệp hạn chế các rủi ro về chi phí và tiết kiệm thời gian điều chỉnh, sửa chữa trong quá trình sử dụng hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến.

Nếu phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp sở hữu đủ 5 tiêu chí trên thì chứng tỏ đây là một phần mềm vô cùng phù hợp với hệ thống đào tạo của nhiều doanh nghiệp. E-Learning CLS cũng là một hệ thống đào tạo hiệu quả được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Nếu bạn còn chưa biết lựa chọn phần mềm nào thì đừng bỏ lỡ cơ hội dùng thử hệ thống E-Learning CLS nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666