5 sai lầm thường mắc phải trong quy trình đào tạo nhân sự và cách khắc phục

26/05/2021

Nhắc tới đào tạo nội bộ, nhân viên thường nghĩ ngay tới một lớp học khô khan, khó hiểu và không có hứng thú. Dù các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý có đầu tư thời gian, công sức nhưng kết quả không được như mong muốn, hãy thử nhìn lại quy trình đào tạo nhân sự của tổ chức, doanh nghiệp bạn có mắc phải những sai lầm dưới đây?

MỤC LỤC


1. Quy trình đào tạo nhân sự không đồng bộ, nhất quán

Tính đồng bộ và nhất quán nội dung đào tạo nhân sự trên toàn bộ chi nhánh, hệ thống của doanh nghiệp là rất quan trọng đối với sự thành công của các buổi đào tạo. Công ty cần đảm bảo rằng nhân viên tại các văn phòng khác nhau cũng được đào tạo cùng một chương trình và đồng bộ để nhân viên hiểu được quy định, tác phong, văn hóa, nghiệp vụ,… cũng như cải thiện kỹ năng, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Số hóa tài liệu đào tạo trực tuyến E-Learning để truyền tải tới học viên một cách dễ dàng hơn
Số hóa tài liệu đào tạo trực tuyến E-Learning để truyền tải tới học viên một cách dễ dàng hơn

Khi đã lên kế hoạch đào tạo nhân sự, công ty đã có định hướng và thời gian rõ ràng để đảm bảo rằng tất cả đều được diễn ra theo một quy trình đồng bộ, nhất quán. Dễ thấy rằng, tại các buổi đào tạo truyền thông nhân viên phụ thuộc nhiều vào người đào tạo, mỗi văn phòng/chi nhánh sẽ có phương pháp đào tạo khác nhau. Điều này dẫn đến kết quả cuối cùng sẽ không giống nhau. Để đảm bảo chương trình đào tạo được nhất quán, nhiều công ty, tập đoàn lớn đã sử dụng hình thức đào tạo trực tuyến E-Learning và số hóa tài liệu đào tạo để truyền tải tới học viên một cách dễ dàng hơn:

  • Nội dung, chương trình đào tạo đồng bộ trên toàn hệ thống
  • Nhân viên tự chủ động, linh hoạt trong việc học, không phụ thuộc nhiều vào người phụ trách đào tạo 
  • Người phụ trách đào tạo dễ dàng đánh giá, kiểm soát tình hình học tập của nhân viên

2. Thời gian đào tạo nhân sự kéo dài

Các buổi đào tạo offline chiếm quá nhiều thời gian, người đào tạo đang cố truyền tải lượng thông tin, kiến thức nhiều nhất và thường dồn vào một buổi để đào tạo. Tình trạng này rất dễ bắt gặp trong công tác đào tạo nội bộ nhân viên mới của công ty.

Chưa kể đến phương thức truyền đạt thì việc tiếp nhận, ghi nhớ tất cả các kiến thức liên tục như vậy thường khiến người học rất khó tiếp thu. Việc truyền tải quá nhiều thông tin như vậy vô hình tạo ra áp lực não bộ của học viên, ảnh hưởng kết quả đào tạo dù người hướng dẫn cũng tốn rất nhiều thời gian.

Điều mà các công ty cần thực hiện để khắc phục vấn đề này đó là chia nhỏ nội dung tạo ra các khóa học ngắn dù là đào tạo theo hình thức online hay offline. Việc chia nhỏ quá trình đào tạo sẽ giúp học viên tham gia học hỏi và dễ dàng ghi nhớ, tiếp thu kiến thức. Những khóa ngắn, đơn giản và thực tế thường thu hút nhiều đối tượng tham gia hơn những khóa đào tạo chuyên môn dài ngày.

Áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến qua mọi thiết bị cũng được đánh giá là phương pháp đào tạo nhân sự hiệu quả để tổ chức, doanh nghiệp bạn cân nhắc đầu tư và lựa chọn. Việc chia nhỏ các bài giảng trực tuyến, học viên dễ dàng chủ động sắp xếp thời gian cho việc học của mình. Những ưu điểm này sẽ giúp khuyến khích họ sẵn sàng trải nghiệm và thích thú với chương trình đào tạo.

3. Quy trình đào tạo nhân sự không tạo được hứng thú cho người học

Các doanh nghiệp mất quá nhiều thời gian và chi phí đào tạo nhưng không tạo được hứng thú cho nhân viên? Nguyên nhân có thể do chương trình đào tạo không thiết thực với công việc thực tế hoặc không phù hợp với từng cá nhân. Nhiều khóa học của công ty chỉ đang tập trung vào các chủ đề tổng quan, bỏ qua các yếu tố căn bản quan trọng như tuổi tác, văn hóa hoặc chức vụ,...

Nội dung đào tạo trực tuyến đang sử dụng phải rõ ràng và đem lại giá trị hữu ích cho người học
Nội dung đào tạo trực tuyến đang sử dụng phải rõ ràng và đem lại giá trị hữu ích cho người học

Nếu chỉ đào tạo tập trung vào lý thuyết dài đằng đẵng thì sẽ gây cho người học cảm giác nhàm chán. Doanh nghiệp hãy thử kết hợp thêm những ví dụ minh họa, tình huống thực tế dễ liên tưởng, kích thích nhân sự của bạn suy nghĩ để giải quyết vấn đề nhằm tăng khả năng nhận thức của nhân viên.

Công ty cần đảm bảo rằng nội dung đào tạo đang sử dụng phải rõ ràng và đem lại giá trị hữu ích cho người học. Hãy lắng nghe ý kiến, đóng góp của nhân viên về các chương trình đào tạo, ưu, nhược điểm, những kỹ năng và trình độ chuyên môn nhân viên mong được trau dồi để từ đó xây dựng nội dung đào tạo nhân sự thu hút và hiệu quả hơn.

4. Quy trình đào tạo nhân sự thiếu sự độc đáo

Doanh nghiệp thường mắc phải sai lầm đó là việc truyền tải nội dung phải mới lạ thay vì khô khan, khó hiểu thiếu sự sáng tạo. Các nội dung, kiến thức đào tạo thay vì làm giống các doanh nghiệp khác dùng các bản word, powerpoint thông thường với những thông tin, dữ liệu có sẵn trên Internet, hãy xây dựng nội dung đào tạo khác biệt, mới lạ và độc đáo hơn.

  • Truyền tải tài liệu dưới cách thức hình ảnh bắt mắt, thu hút độc đáo
  • Tăng cường các ví dụ thực tế, tình huống cụ thể vào từng nội dung đào tạo

5. Đào tạo lý thuyết không phải là lựa chọn tốt nhất

Nhiều công ty vẫn đang sử dụng nhiều lý thuyết tại các lớp đào tạo, điều này gây sự chán nản, không tạo hứng thú cho nhân viên. Trong khi các kỹ năng, kiến thức đào tạo thường theo ngôn từ cứng nhắc thiên về quy định, văn hóa, thông tin sản phẩm, quy trình,...

Đào tạo trực tuyến E-Learning dần được nhiều công ty lựa chọn để gia tăng hiệu quả đào tạo nhân sự
Đào tạo trực tuyến E-Learning dần được nhiều công ty lựa chọn để gia tăng hiệu quả đào tạo nhân sự

Việc áp dụng thêm các hình thức đào tạo qua phương pháp đào tạo trực tuyến E-Learning dần được nhiều công ty lựa chọn để gia tăng hiệu quả và biến việc học trở thành niềm vui, thu hút được nhiều nhân viên. Đào tạo lý thuyết không phải là lựa chọn tối ưu nhất nhưng đào tạo nhân sự bằng phương pháp trực tuyến lại được chứng minh là hiệu quả và đem về rất nhiều lợi ích:

  • Cho phép doanh nghiệp giám sát, theo dõi hiệu suất và đánh giá hiệu quả việc học của nhân viên.
  • Hình thức đào tạo đa dạng từ video, hình ảnh, hình ảnh động, đồ họa… đến các hình thức nội dung sáng tạo khác.

Thay vì tiếp tục mắc sai lầm trong công tác đào tạo nhân sự, đã đến lúc doanh nghiệp của bạn cần có sự thay đổi và áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến E-Learning để đem về hiệu quả cao nhất. 

Hàng loạt doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn DOJI, BIDV MetLife, AEON Mall,... và các công ty quốc tế đã thành công với giải pháp phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS của chúng tôi. Hy vọng rằng trong thời gian tới, CLS sẽ có cơ hội đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp của bạn để cùng phát triển nguồn nhân lực vững mạnh.

Trải nghiệm thử hệ thống của chúng tôi bằng cách để đăng ký TẠI ĐÂY hoặc gọi 0838.392.666 chuyên gia tư vấn của CLS sẽ hỗ trợ bạn ngay nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666