5 sai lầm thường gặp khi lựa chọn hệ thống LMS mà các doanh nghiệp nên biết

28/04/2021

Tìm kiếm một hệ thống LMS phù hợp luôn là một thách thức không nhỏ đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp. Trong quá trình điều hành, quản lý hệ thống quản lý học tập LMS thì chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh sẽ phải đối mặt và vượt qua. Hãy cùng hệ thống E-Learning CLS tìm hiểu các khía cạnh cần phải tránh khi lựa chọn một nhà cung cấp LMS để có những quyết định phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

MỤC LỤC


1. Không nghiên cứu kỹ nhà cung cấp

Đánh giá background, thương hiệu của nhà cung cấp hệ thống LMS là một trong những bước quan trọng nhất. Doanh nghiệp có thể tham khảo các đánh giá từ khách hàng cũ trên fanpage, các trang mạng xã hội, website,... Hoặc có thể hỏi trực tiếp khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm một số câu hỏi cụ thể như: hỗ trợ kỹ thuật như thế nào, chính sách chăm sóc khách hàng ra sao, có đáp ứng được doanh nghiệp có nhiều nội dung đào tạo, nhiều chi nhánh hay không, có mang lại hiệu quả với doanh nghiệp họ không,... Nếu vẫn chưa yên tâm, doanh nghiệp có thể kiểm tra hồ sơ của đơn vị cung cấp hệ thống LMS trên các trang mạng xã hội, tìm hiểu kinh nghiệm, kỹ năng nhân viên của họ.

Không nghiên cứu kỹ nhà cung cấp hệ thống E-Learning
Không nghiên cứu kỹ nhà cung cấp hệ thống E-Learning

2. Không yêu cầu bản dùng thử

Hầu hết các nhà cung cấp hệ thống LMS đều có phiên bản dùng thử miễn phí, bị giới hạn một số tính năng như số lượng user, dung lượng,... Thông thường, các phiên bản dùng thử đều có thể hoạt động từ 7 đến 30 ngày hoặc là vĩnh viễn, điều này quá đủ để doanh nghiệp của bạn khai thác hết các tính năng trên hệ thống của họ. 

Ngoài ra, doanh nghiệp nên cho thành viên cốt lõi trong công tác đào tạo cùng tham gia vào phiên bản dùng thử để hiệu quả hơn và có những đánh giá chính xác hơn. Doanh nghiệp nên cân nhắc test thử với một số nhân viên khác. Đặc biệt, trước khi đăng ký bản dùng thử, hãy tạo một danh sách mà bạn cảm thấy nó chưa hiệu quả hoặc chưa đáp ứng được nhu cầu, kỳ vọng của doanh nghiệp. Nếu hệ thống còn thiếu chức năng gì, hãy liên hệ với đơn vị cung cấp để họ xét xem có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp hay không.

3. Mất kiểm soát ngân sách

Nếu doanh nghiệp của bạn mua hoặc thuê hệ thống LMS lần đầu tiên, chắc hẳn doanh nghiệp chưa thể nắm rõ được ngân sách, chi phí cho hệ thống này là bao nhiêu. Chính vì điều này mà ở những bước sau đó, ngân sách của doanh nghiệp của bạn sẽ có thêm các khoản phí phát sinh.

Mất kiểm soát ngân sách khi mua hoặc thuê hệ thống LMS
Mất kiểm soát ngân sách khi mua hoặc thuê hệ thống LMS

Tùy từng nhà cung cấp mà doanh nghiệp có thể tiếp cận dưới nhiều góc độ khác nhau. Hãy tìm những thương hiệu LMS lớn, từ đó xây dựng danh sách bảng giá từ cao xuống thấp. Chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ lựa chọn khoảng giá ở giữa, tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác. Để lựa chọn được một nhà cung cấp uy tín, hàng đầu trên thị trường  E-Learning, doanh nghiệp nên tách biệt những thứ doanh nghiệp lẫn nhân viên cần và sắp xếp hệ thống LMS theo thứ tự ưu tiên. Phần còn lại là vấn đề ngân sách.

4. Không kiểm tra giới hạn của hệ thống LMS

Không phải hệ thống LMS nào cũng đều có giới hạn người dùng giống nhau, doanh nghiệp cần lưu ý rõ điều này. Một số hệ thống LMS chỉ hoạt động được khi có một lượng học viên nhất định, và nếu con số này vượt qua giới hạn, hệ thống sẽ không cho truy cập hoặc bị quá tải. Chính vì vậy, trước khi bỏ tiền cho 1 hệ thống quản lý học tập LMS, hãy dự báo và kiểm tra về số lượng nhân viên tham gia lớp học, tránh việc quá tải trên hệ thống.

5. Chưa đánh giá tổng quan các lựa chọn hệ thống LMS

Các doanh nghiệp không nên đặt niềm tin và tìm hiểu một đơn vị cung cấp hệ thống LMS, thay vào đó hãy so sánh tổng quan giữa các đơn vị với nhau. Đánh giá về mặt chi phí, chức năng, khả năng đáp ứng khách hàng mà hệ thống LMS bên họ cung cấp. Đồng thời, kinh nghiệm số hóa bài giảng E-Learning của họ cũng là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Chưa đánh giá tổng quan các lựa chọn hệ thống LMS
Chưa đánh giá tổng quan các lựa chọn hệ thống LMS

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khi lựa chọn hệ thống LMS mà các doanh nghiệp nên biết. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn băn khoăn về quy trình hoạt động của hệ thống LMS, hay vẫn chưa hiểu rõ hệ thống thì hãy liên hệ ngay với hệ thống E-Learning CLS. Doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm “dùng thử” hệ thống vĩnh viễn chỉ cần 1 cú click tại CLS.VN.

Bên cạnh đó, sau quá trình dùng thử hệ thống, doanh nghiệp vẫn có thể nâng cấp, tăng thêm  số lượng người dùng, dung lượng lưu trữ, bổ sung lĩnh vực, chuyên ngành đào tạo. Chúc các doanh nghiệp thực hiện thành công và có trải nghiệm tốt nhất khi đăng ký dùng thử hệ thống E-Learning của CLS!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666