5 mô hình đào tạo nhân viên cơ bản hiện nay

03/04/2021

Chắc chắn không có mô hình đào tạo chung nào phù hợp cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp. Bởi quy mô nhân sự và hình thức kinh doanh trong mỗi doanh nghiệp khác nhau. Nên bắt buộc cần lựa chọn được mô hình phù hợp với doanh nghiệp. Dưới đây là 5 mô hình đào tạo nhân sự do hệ thống E-Learning tổng hợp, doanh nghiệp nên cân nhắc, tham khảo và lựa chọn.

MỤC LỤC


1. Mô hình đào tạo nhân viên theo định hướng nội dung

Mô hình này căn cứ vào nội dung đào tạo nhân viên để thực hiện. Theo đó nội dung đào tạo sẽ xuất phát từ phía doanh nghiệp hoặc xuất phát từ vị trí công việc. Mỗi vị trí, lĩnh vực thường sẽ đưa ra những yêu cầu về nội dung đào tạo khác nhau.

Đối với vị trí công việc: Mô hình hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning thường dựa trên những yêu cầu của vị trí công việc. Từ đó những kiến thức chuyên môn liên quan và các kỹ năng cần thiết đều được đưa hết vào mô hình đào tạo nội bộ. Nhân viên được đào tạo không chỉ phải kiến thức chuyên môn mà còn phải được trang bị các kỹ năng để hoàn thành công việc đạt hiệu suất tối đa.

Đối với doanh nghiệp: Mô hình dựa trên mục tiêu và chiến lược phát triển của doanh nghiệp để có thể xây dựng hệ thống kiến thức chuyên môn phù hợp.  Song song là kiến thức, đường lối và định hướng phát triển.

2. Mô hình đào tạo dựa trên cách thức tổ chức

Dựa theo hình thức đào tạo chính quy hoặc tại chức mà xây dựng mô hình đào tạo phù hợp với công ty. Hai hình thức đào tạo nội bộ này cần dựa theo thời điểm, tình hình của công ty để đảm bảo thực hiện sao cho hiệu quả.

Đào tạo chính quy được coi là hình thức đào tạo nhân viên tập trung. Nhân viên sẽ tập trung hoàn thành các khóa đào tạo nội bộ từ phía doanh nghiệp chỉ định. Việc đào tạo cần phải đảm bảo sự tập trung và tính đồng thời.

Tuy nhiên, đào tạo tập trung sẽ tạo ra ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất làm việc của công ty. Do đào tạo tập trung nhân sự sẽ không thể đảm bảo được chất lượng công việc trong khoảng thời gian này. Đào tạo tại chức được đánh giá là phù hợp với bản chất của tổ chức. Việc đào tạo nội bộ thường sẽ diễn ra ngoài giờ làm của nhân viên. Nhưng yêu cầu sẽ nằm ở sự quyết tâm và tính kỷ luật của người học.

3. Mô hình đào tạo theo địa điểm

Căn cứ theo địa điểm tổ chức để xây dựng mô hình đào tạo nội bộ phù hợp cho công ty . Thông qua mô hình, công ty có thể chọn lựa hình thức sau:

Đào tạo tại chỗ: Tại ngay trụ sở làm việc, công ty hoàn toàn có thể tận dụng  phòng trống lớn, phòng họp để có thể tổ chức đào tạo nội bộ. Đào tạo tại nơi làm việc cũng giúp tiết kiệm tối đa khoản chi phí thuê địa điểm cùng trang thiết bị hỗ trợ cho công ty. Doanh nghiệp ngoài ra có thể thuê nguồn từ bên ngoài để đào tạo nội bộ.

Đào tạo bên ngoài doanh nghiệp: Hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp tốn chi phí thuê địa điểm bên ngoài để có thể tổ chức các buổi đào tạo, huấn luyện. Thường thì, công ty sẽ thuê thêm người phụ trách đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo nhân viên.

Đào tạo trực tuyến: Hình thức này đang được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ quan tâm và áp dụng phổ biến. Thông qua việc sử dụng thiết bị công nghệ có kết nối internet, lúc này công tác đào tạo nội bộ sẽ diễn ra chủ động. Nhân viên có thể chọn học linh hoạt, bất kỳ thời gian, bất kỳ nơi đâu.

4. Mô hình đào tạo theo đối tượng 

Dựa theo hình thức đào tạo của từng doanh nghiệp để xây dựng mô hình đào tạo chính là giải pháp tối ưu. Ở từng vị trí nhân viên, doanh nghiệp sẽ có kế hoạch và chương trình đào tạo nội bộ cụ thể tương ứng.

Nhân viên mới: Chương trình đào tạo nội bộ được xây dựng với mục đích giúp nhân viên mới hiểu về vị trí đảm nhận đồng thời hiểu được định hướng phát triển của doanh nghiệp. Công ty có thể sử dụng nhân viên lâu năm để tiến hành công tác đào tạo này.

Nhân viên cũ: Sẽ xây dựng các chương trình đào tạo nhân viên cũ với mục đích bổ sung, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ  cũng như tay nghề cho nhân viên. Các công ty hay thuê chuyên gia đào tạo để tiến hành đào tạo với nhóm đối tượng này để đạt chất lượng cao.

5. Mô hình đào tạo theo mục đích

Dựa trên mục đích mà tiến hành xây dựng mô hình đào tạo thi elearning.Mục đích sẽ dựa trên kế hoạch và chiến lược của công ty. Doanh nghiệp có thể tham khảo các hình thức sau:

  • Đào tạo nhân viên mới.
  • Đào tạo lãnh đạo, quản lý.
  • Đào tạo chuyên môn, chứng chỉ liên quan tới công việc.

Với 5 mô hình đào tạo nhân viên phía trên, chắc chắn các tổ chức, doanh nghiệp đã lựa chọn cho công ty của mình những mô hình phù hợp. Ngoài ra, mô hình đào tạo trực tuyến đang được rất nhiều công ty áp dụng. Với kinh nghiệm triển khai đào tạo trực tuyến nhiều năm liền, hệ thống E-Learning CLS luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp triển khai đào tạo nội bộ đạt hiệu quả tối đa. Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể, quý khách có thể liên hệ tới hotline: 0838392666.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666