5 mẹo vô cùng hữu ích trong việc đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ

11/11/2021

Đào tạo trực tuyến đem lại nhiều ưu điểm vượt trội trong đào tạo của doanh nghiệp nhỏ. Hệ thống đào trực tuyến cho doanh nghiệp đã làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học do khả năng cá nhân hóa cũng như đáp ứng hiệu quả các hoạt động học tập của nhân viên. Vậy đối với doanh nghiệp nhỏ có những mẹo gì để triển khai đào tạo trực tuyến E-Learning được tối ưu nhất không? Hãy cùng hệ thống  CLS tìm hiểu bài viết dưới đây để biết 5 mẹo vô cùng hữu ích trong việc đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ nha.

MỤC LỤC


1. Tạo kế hoạch về hệ thống đào tạo

Khi triển khai bất cứ một công việc gì thì các cá nhân, doanh nghiệp đều phải xây dựng cho mình những kế hoạch cụ thể. Và đối với đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ cũng vậy, khi triển khai hệ thống đào tạo nội bộ thì cũng cần có những kế hoạch rõ ràng. 
Các doanh nghiệp nhỏ nên xác định chi tiết, rõ ràng mục tiêu triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến để giải quyết vấn đề gì? Phạm vi triển khai: Triển khai để đào tạo trực tuyến cho toàn bộ hoặc chỉ triển khai từng phần theo từng giai đoạn. Nguồn lực cho triển khai hệ thống đào tạo online là bao nhiêu? Ngân sách chi cho đào tạo trực tuyến như thế nào là tốt nhất? Thời hạn triển khai đào tạo trực tuyến được xác định trong bao lâu ngắn hạn hay dài hạn? Hay có những nội dung cần được triển khai để đảm bảo cung cấp đủ kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp. Cụ thể, làm rõ các bước, quy trình truyền đạt thông tin, tương tác, cách kiểm tra, đánh giá nhân viên

Xem thêm: Hướng dẫn quy trình đào tạo nội bộ trực tuyến hiệu quả

4 Mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự chuẩn doanh nghiệp nào cũng cần

Do đó, khi nào tạo kế hoạch được chi tiết thì quá trình triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ mới được diễn ra dễ dàng và thuận lợi. Chính vì vậy, đừng bao giờ tiết kiệm thời gian cho việc lên kế hoạch về hệ thống đào tạo trực tuyến để đạt được hiệu quả tốt nhất sau khi nhân viên tham gia đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp nhỏ.

2. Biến nhân viên trở thành người đào tạo 

Một trong những bí quyết giúp các doanh nghiệp nhỏ đào tạo trực tuyến đạt được hiệu quả tốt nhất đó là biến ngay chính nhân viên của mình trở thành người đào tạo. Chính nhân viên là người trực tiếp học tập, tiếp thu nội dung từ chương trình đào tạo trực tuyến nên họ sẽ có những kinh nghiệm chia sẻ cho người học khác. Các nhân viên tự mình có thể trở thành nhà đào tạo khi đưa ra những ý kiến về cho doanh nghiệp xem tài liệu đào tạo, như vậy có đáp ứng được nhu cầu của bản thân chưa? Cần phải bổ sung những thông tin, nội dung gì không? Thiết kế định dạng bài giảng E-Learning như thế đã phù hợp chưa? 

Đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp giúp nhân viên cũng có thể trở thành người đào tạo
Đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp giúp nhân viên cũng có thể trở thành người đào tạo

Khi áp dụng đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp là một phần để biến nhân viên của bạn thành người đào tạo. Chỉ khi đó thì nhân viên mới có thể hiểu, trở nên tốt hơn trong công việc, yêu và gắn bó với doanh nghiệp lâu hơn. 

3. Đào tạo tập trung vào chuyên môn từng cá nhân

Người học luôn có nhu cầu được cá nhân hóa quá trình học tập phù hợp theo nhu cầu của bản thân. Và áp dụng hệ thống E-Learning cho doanh nghiệp hoàn toàn có thể đáp ứng và đem lại hiệu quả hơn phương pháp đào tạo truyền thống.

Thông qua việc thay đổi về giao diện, phân bố nội dung học phù hợp theo từng bộ phận, nhân viên sẽ tìm thấy sự tương đồng giữa hệ thống cùng bản thân. Mỗi một đối tượng nhân viên sẽ có những tiêu chí đặc trưng riêng về công việc. Từ đó, các doanh nghiệp nhỏ sẽ có sự phân chia từng nhóm đào tạo và xây dựng những bài giảng E-Learning thích hợp. Doanh nghiệp nhỏ cần xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp với việc lấy nhân viên làm trung tâm, tạo mọi điều kiện thuận tiện cho nhân viên chủ động học tập. Từ chuyên môn hóa từng cá nhân trong đào tạo trực tuyến dựa trên việc xác định cụ thể mục đích học tập của nhân viên nhằm áp dụng trong công việc sẽ nâng cao được chất lượng làm việc. 

4. Kiểm tra chất lượng đào tạo thông qua mô hình

Đánh giá, đo lường chất lượng, hiệu quả sau đào tạo là một trong những vấn đề mà bất cứ công ty nào cũng quan tâm đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ trong một hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến. Chính vì thế mà đây cũng là tính năng quan trọng nhất của hệ thống đào tạo online.

Doanh nghiệp có thể kiểm tra chất lượng đào tạo trực tuyến qua mô hình
Doanh nghiệp có thể kiểm tra chất lượng đào tạo trực tuyến qua mô hình

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng, kết quả sau đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp. Hệ thống các bài kiểm tra, bài test được sử dụng rất phổ biến. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể giám sát quá trình học tập của nhân viên qua báo cáo thống kê bài học, thời lượng giờ học, số khóa đã, đang học và kết quả các bài kiểm tra sau khóa học. Điều này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ rất nhiều trong việc xây dựng, cân nhắc lộ trình đào tạo nhân viên ở các vị trí khác nhau.

Việc có được các kết quả, báo cáo sau đào tạo một cách chính xác nhất sẽ định hướng doanh nghiệp trong các chương trình đào tạo nội bộ tiếp theo cũng như phát hiện kịp thời các nội dung chưa phù hợp.

5. Đặt mục tiêu cho chương trình đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp

Đặt mục tiêu cho chương trình đào tạo là một việc rất quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp. Mục tiêu được đặt ra trong đào tạo nội bộ của doanh nghiệp không phải về số lượng giờ dạy, số lớp học cho đạt chỉ tiêu mà điều được quan tâm nhất là hiệu năng đào tạo. Chính từ đây, các doanh nghiệp nhỏ khi lên kế hoạch cần đặt mục tiêu rõ ràng, xác định hiệu quả kiến thức của nhân viên đạt được sau mỗi bài giảng. Để đạt được điều đó, cần trả lời được câu hỏi kiến thức trọng tâm mà doanh nghiệp muốn đào tạo cho nhân viên là gì? Từ đây, mục tiêu về hiệu năng đào tạo sẽ được thể hiện qua thực tế năng lực nhân viên ứng dụng vào giúp doanh nghiệp nhỏ phát triển nhanh và có chỗ đứng lớn hơn trên thị trường.

Hơn thế nữa, khi đặt mục tiêu cho quá trình đào tạo trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp có những cái nhìn rõ ràng, đưa ra những kế hoạch phù hợp đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Đầu tư xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp là đầu tư mang ý nghĩa chiến lược lâu dài, đem lại hiệu quả phát triển cho doanh nghiệp nhỏ tối ưu nhất. Vì vậy, khi gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong việc triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn có thể liên hệ trực tiếp với hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning qua hotline: 0838.392.666 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666