5 mẹo giúp nhân viên của bạn cảm thấy hào hứng với đào tạo trực tuyến

07/09/2021

Phát triển nguồn nhân lực bằng cách đào tạo liên tục để nhân viên tiếp thu và trau dồi kiến thức, kỹ năng mới là một trong những phương thức hiệu quả nhằm nâng cao hiệu suất công việc và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào sở hữu hệ thống đào tạo trực tuyến hiệu quả đều có thể dễ dàng đạt được điều đó. Các doanh nghiệp này cũng có khả năng thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu, cũng như tăng sự gắn bó và hài lòng của nhân viên.

Vậy đâu là chìa khóa để khiến nhân viên của bạn hào hứng với đào tạo trực tuyến?

Dưới đây là 5 mẹo mà CLS gợi ý giúp bạn có thể trả lời câu hỏi trên.

MỤC LỤC


1. Giúp học viên xác định lý do họ tham gia khóa đào tạo trực tuyến

Với một lịch trình công việc bận rộn, 70% nhân viên đều chần chừ khi đăng ký tham gia vào các khóa học trên hệ thống đào tạo trực tuyến. Để thúc đẩy động lực học tập của họ, doanh nghiệp cần làm rõ với nhân viên rằng mọi khóa đào tạo trực tuyến E-learning mà họ tham gia đều có mục tiêu rõ ràng và sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc chính của họ. Trong phần mô tả khóa học hãy chỉ rõ mục đích, và những gì nhân viên sẽ đạt được sau khi hoàn thành khóa học. Liên kết các mục tiêu học tập với mục tiêu của nhân viên và vai trò của họ trong doanh nghiệp.

70% nhân viên chần chừ khi đăng ký tham gia vào các khóa học trên hệ thống đào tạo trực tuyến

Bạn cũng cần đảm bảo rằng người quản lý có thể nói rõ lý do tại sao đào tạo qua phần mềm dạy học trực tuyến lại quan trọng đối với cả nhân viên và doanh nghiệp. Công ty cần trang bị cho người quản lý thông tin cần thiết, giúp họ khuyến khích nhóm của mình đăng ký và hoàn thành khóa đào tạo trực tuyến. 

2. Cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho chương trình đào tạo trực tuyến của bạn

Một email thông báo đơn giản về cách sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến là không đủ để kích thích và thu hút nhân viên của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng họ đã nắm rõ tất cả thông tin cần thiết để hoàn thành khóa học. Ngoài ra bạn có thể cung cấp cho nhân viên những lợi ích của việc tham gia đào tạo trên phần mềm dạy học trực tuyến. Ví dụ như linh hoạt về thời gian, cá nhân hóa theo sở thích,…

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp nên áp dụng đào tạo trực tuyến quy mô nhỏ?

4 lý do đào tạo trực tuyến trở thành xu hướng trong tương lai

Người quản lý nên sẵn sàng tâm thế giải đáp mọi thắc mắc và khó khăn của nhân viên trong quá trình tham gia đào tạo trực tuyến.

3. Ghi nhận và khen thưởng nhân viên của bạn hoàn thành các khóa học trực tuyến

Nếu bạn muốn xây dựng văn hóa học tập trong tổ chức của mình, bạn cần tổ chức những hoạt động khuyến khích, tạo động lực cho nhân viên. Khen ngợi những nhân viên tham gia học tập tích cực, chúc mừng những nhân viên giành được chứng chỉ, đồng thời khen thưởng những người quản lý làm tốt công tác đào tạo.

Bạn cần tổ chức những hoạt động khuyến khích, tạo động lực cho nhân viên

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể bổ sung các hoạt động đào tạo trực tuyến vào kết quả đánh giá hoạt động theo tháng, quý, năm của nhân viên. Thậm chí bạn có thể cân nhắc việc tạo cảm giác cạnh tranh, bằng cách xây dựng một bảng xếp hạng nhân viên. Qua đó, có thể kiểm tra xem họ đã hoàn thành bao nhiêu khóa học trên hệ thống đào tạo trực tuyến so với các đồng nghiệp của họ.

4. Cá nhân hóa nhân viên với các khóa đào tạo trực tuyến 

Một trong những điểm hay của phần mềm dạy học trực tuyến là tất cả nhân viên không phải học trong cùng một phòng học, tham gia cùng một khóa đào tạo hay học ở cùng một tốc độ giống nhau. Bạn sẽ thấy rằng các khóa đào tạo trực tuyến rất linh hoạt mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cho cả nhân viên cấp cao cũng như nhân viên cấp trung. Ví dụ: bạn có thể cho phép nhân viên bỏ qua toàn bộ phần tài liệu lý thuyết của khóa đào tạo nếu họ đã nắm được kiến thức.

5. Làm cho khóa đào tạo trực tuyến của bạn trở nên có tương tác, hấp dẫn và thú vị

Có hai thứ cần ghi nhớ khi thiết kế các khóa đào tạo trực tuyến: nhập vai và tương tác. Đừng chỉ nghĩ về kiến ​​thức hoặc kỹ năng. Hãy nghĩ về cách bạn có thể khiến người học của mình tham gia tích cực vào bài học và khiến họ bị lôi cuốn vào tình huống hay những vấn đề đặt ra trong bài giảng trực tuyến. Nhân viên sẽ từ đó sẽ dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn và có thể áp dụng chúng vào tình huống thực tế. Một mẹo khác để giữ cho việc học tập trở nên hấp dẫn đó là bổ sung các mini game nhằm kiểm tra kiến thức thay vì đợi đến khi học viên thực hiện bài kiểm tra kết thúc khóa học.

Bổ sung các mini game nhằm kiểm tra kiến thức thay vì đợi đến khi học viên thực hiện bài kiểm tra kết thúc khóa học.

Đào tạo nhân sự bằng cách sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến là một trong những xu hướng đào tạo trong các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo học viên hoàn thành khóa học là một quá trình không đơn giản.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai đào tạo trực tuyến và số hóa bài giảng, CLS tự tin đồng hành cùng khách hàng trên cuộc hành trình tìm kiếm giải pháp E-learning phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với CLS để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666