VIE

5 lý do doanh nghiệp nên triển khai phần mềm đào tạo trực tuyến

04/05/2021

Sự phát triển của một doanh nghiệp cũng phụ thuộc rất nhiều vào công tác đào tạo nhân sự. Cùng với tiến bộ của công nghệ, các hình thức đào tạo nhân sự cũng có nhiều thay đổi. Phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning có thể xem như một bước nhảy vọt giúp các tổ chức, doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong công tác đào tạo nội bộ. Nếu còn đắn đo khi áp dụng hình thức E-Learning vào doanh nghiệp, 5 lý do dưới đây có thể sẽ khiến doanh nghiệp của bạn thay đổi cách nhìn về hình thức này.

MỤC LỤC


1. Tối ưu hóa chi phí và nguồn nhân sự

Triển khai đào tạo truyền thống thường mất một khoản chi phí không hề nhỏ với doanh nghiệp. Công ty càng lớn, nhu cầu đào tạo và thuê người hướng dẫn càng cao. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, doanh nghiệp sẽ phải tìm kiếm một người phụ trách đào tạo có đủ năng lực, trình độ chuyên môn. Nếu người đào tạo đang làm việc luôn tại doanh nghiệp, khoản chi phí phải trả cho họ là cực kỳ thấp. Nhưng ngược lại, chi phí này sẽ cao hơn nếu doanh nghiệp thuê nhà đào tạo bên ngoài, bởi có các chi phí như chi phí cho việc ăn ở, đi lại của họ,...

Áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến E-Learning sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đào tạo
Áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến E-Learning sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đào tạo

Ngoài chi phí trên, doanh nghiệp cũng sẽ phải cân nhắc đến các khoản phí phát sinh dành cho nhân sự và quản lý khi tham gia khóa đào tạo, chi phí thuê địa điểm, in ấn tài liệu,... Đó sẽ là khoản chi phí không nhỏ mà công ty sẽ phải bỏ ra hàng năm cho mỗi lần triển khai chương trình đào tạo nội bộ, trong khi không thể đánh giá chính xác được hiệu quả thực sự sẽ mang lại.

Để giải quyết những vấn đề này, áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến E-Learning sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu những chi phí này. Chỉ cần đầu tư số hoá nội dung đào tạo lần đầu, nhân viên đã có thể học vào bất cứ lúc nào mà không cần đến lớp đào tạo cố định. Công ty của bạn chỉ cần thuê nhà đào tạo một lần, quay hình lại để sử dụng nhiều lần sau đó. Chính vì thế mà khi nhắc đến E-Learning, bạn thường nghe đến việc “sản xuất 1 lần, sử dụng mãi mãi”. Và hiệu quả đào tạo không đổi trong khi ngân sách cắt giảm đáng kể.

2. Nâng cao hiệu suất học tập và hiệu quả làm việc

Với tính linh động cao của hình thức đào tạo E-Learning, nhân viên sẽ không cần sắp xếp thời gian, địa điểm cố định cho việc học. Thay vào đó, việc học sẽ diễn ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, với tâm thế hoàn toàn chủ động. Ngoài ra, phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning cho phép thay thế các bài giảng khó hiểu, khô khan bằng các video lôi cuốn, sinh động, và có khả năng tương tác trong cùng 1 thời điểm. Điều này giúp cho học viên hứng thú hơn với việc học tập, dễ hiểu, dễ tiếp thu và ghi nhớ kiến thức được lâu hơn.

Phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning giúp doanh nghiệp xây dựng lộ trình đào tạo tương ứng phù hợp với từng vị trí công việc và mức độ yêu cầu đào tạo khác nhau.

3. Đồng bộ nội dung và tiêu chuẩn đào tạo

Trong các buổi đào tạo offline, mỗi nhà đào tạo có phương pháp tiếp cận và phong cách giảng dạy khác nhau. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu sự đồng bộ, thống nhất trong các nội dung đào tạo. Với phần mềm E-Learning, nội dung và tiêu chuẩn đào tạo được xây dựng và áp dụng nhất quán trên toàn hệ thống, được cập nhật liên tục, nhanh chóng, giúp các nhân viên có trải nghiệm học tập như nhau.

Nội dung và tiêu chuẩn đào tạo được xây dựng và áp dụng nhất quán trên toàn hệ thống E-Learning
Nội dung và tiêu chuẩn đào tạo được xây dựng và áp dụng nhất quán trên toàn hệ thống E-Learning

4. Đánh giá hiệu quả đào tạo chính xác, liên tục

Phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning giúp các tổ chức, doanh nghiệp quản lý cụ thể và chính xác quá trình đào tạo nhân viên như: năng lực, trình độ hiện tại, các khóa học nhân viên đã tham gia, kết quả của các khóa học đó,… Các thông tin, dữ liệu sẽ được lưu trữ trên hệ thống và doanh nghiệp lẫn nhân viên đều có thể dễ dàng tìm kiếm. Điều này giúp xây dựng lộ trình đào tạo hợp lý và có thể làm tiêu chí để đánh giá kết quả học tập của nhân viên.

5. Chương trình đào tạo mô phỏng

Một ưu điểm nữa của phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning là các chương trình đào tạo mô phỏng. Đào tạo mô phỏng đã được ứng dụng tại nhiều tổ chức, doanh nghiệp giúp nhân viên làm quen với điều kiện làm việc thực tế. Hình thức này phù hợp với những công việc phức tạp, có môi trường làm việc khắc nghiệt.

Chương trình đào tạo mô phỏng trên phần mềm đào tạo trực tuyến
Chương trình đào tạo mô phỏng trên phần mềm đào tạo trực tuyến

Trên đây là 5 ưu điểm vượt trội của phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning khi triển khai trong doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp của bạn hiểu được vì sao phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning lại được các doanh nghiệp trên thế giới áp dụng rộng rãi.  

Ngoài ra, để triển khai chương trình đào tạo trực tuyến thành công, bên cạnh các bài giảng video, doanh nghiệp nên sở hữu thêm phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS. Với phần mềm này, doanh nghiệp dễ dàng xây dựng, triển khai theo kế hoạch và theo dõi, đánh giá tốt hiệu quả đào tạo. Hiện nay, E-Learning CLS đã và đang được nhiều doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam tin tưởng sử dụng như ngân hàng BIDV MetLife, tập đoàn DOJI, AEON Mall,… Hãy đăng ký nhận tư vấn miễn phí và trải nghiệm phần mềm ngay tại đây.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993