VIE

5 lý do doanh nghiệp cần áp dụng ngay hệ thống E-Learning

12/04/2021

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, E-Learning ngày càng triển khai rộng rãi và phổ biến tại các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Hãy cùng hệ thống E-Learning CLS tìm hiểu 5 lý do doanh nghiệp cần áp dụng ngay hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning.

MỤC LỤC


1. Giảm thiểu chi phí đào tạo

Giảm chi phí đào tạo nhân sự là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của hệ thống E-Learning trong các doanh nghiệp. Cơ sở vật chất, tài liệu in ấn ở các lớp học truyền thống sẽ được thay thế bằng một hệ thống đào tạo trực tuyến khoa học, bài bản. Ngoài ra, hệ thống còn giúp tiết kiệm tối đa các chi phí như chi phí ăn ở, đi lại, thuê chuyên gia đào tạo, địa điểm,...

Hệ thống E-Learning giúp giảm thiểu chi phí đào tạo
Hệ thống E-Learning giúp giảm thiểu chi phí đào tạo

Tại các lớp học truyền thống, doanh nghiệp phải đầu tư rất nhiều khoản chi phí từ người hướng dẫn cho đến việc tổ chức các buổi làm việc nhóm, buổi kiểm tra, đánh giá cuối khóa,... Nhưng đến lớp học trực tuyến E-Learning thì những khoản chi phí này không còn xuất hiện nữa.

Đặc biệt hơn, học trực tuyến giúp giảm thời gian học xuống từ 25 - 60% so với lớp học truyền thống. Theo đó, nhân viên có thể tận dụng khoảng thời gian đó để làm công việc khác cho doanh nghiệp, điều này khiến cho lợi nhuận của công ty tăng cao.

2. Nâng cao chất lượng và cải thiện hiệu suất học tập

Xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning để đào tạo nội bộ không chỉ ít ảnh hưởng tới việc tham gia khóa học của nhân viên, mà hân viên vẫn tăng năng suất, doanh thu công ty vẫn ổn định. Điều này cho thấy, đào tạo trực tuyến rất phù hợp với nhân viên văn phòng, những người vừa học vừa làm.

Ngoài ra, việc kế thừa và sản xuất nội dung, bài giảng một lần sử dụng nhiều lần, điều này giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả đầu tư cho hoạt động đào tạo nhân sự. Theo thời gian, những khóa học này sẽ là một kho kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong công ty.

Hiệu suất học tập của nhân viên tăng nhờ vào hình thức đào tạo trực tuyến, bởi sự tương tác, trao đổi, thảo luận với giảng viên, đồng nghiệp giúp nhân viên tiếp thu, ghi nhớ kiến thức chuyên môn nhanh hơn. Khi nhân viên tiếp xúc với những bài giảng sử dụng đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh, video,... hoặc những bài giảng có ví dụ minh họa, tình huống thực tế thì khả năng ghi nhớ của nhân viên sẽ được cải thiện nhiều hơn so với việc tiếp thu thụ động.

3. Cập nhật nội dung đào tạo mới nhanh chóng, kịp thời

Một ưu điểm vượt trội của hệ thống E-Learning mà không thể không nhắc tới đó là khả năng cập nhật nội dung đào tạo nhanh chóng, kịp thời. Thay vì doanh nghiệp phải đi in ấn, vận chuyển, phân phối đến hàng chục, hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn nhân viên ở nhiều chi nhánh khác nhau. Công ty chỉ cần đưa nội dung đào tạo mới lên hệ thống E-Learning thì toàn bộ nhân viên tham gia khóa học có thể truy cập bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu mà không bỏ lỡ một nội dung, thông tin quan trọng nào.

Hệ thống E-Learning cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời
Hệ thống E-Learning cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời

Hệ thống sẽ truyền tải thông tin, kiến thức, dữ liệu đến với học viên một cách nhất quán và nhanh nhất. Điều này giúp nhân viên nắm bắt những thay đổi về sản phẩm, dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp tốt hơn để phục vụ, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, việc này phù hợp với nhân viên mới bắt đầu đi làm.

4. Học theo tốc độ của riêng mình

Khi nhân viên đào tạo qua hệ thống E-Learning, họ toàn toàn có thể học theo khả năng và tốc độ của riêng mình. Nhân viên không cần phải tìm mọi cách để có thể ghi chép nhanh nhất hay phải cố hết sức để tập trung nghe giảng viên dạy. Giờ đây họ chỉ cần tua nhanh hoặc tua chậm video bài giảng là có thể học theo sở thích của riêng mình. Học không phải chạy theo lời giảng của người hướng dẫn.

Chính vì điều đó mà các khóa học trực tuyến thu hút được rất nhiều nhân viên tham gia, kỹ năng, kiến thức đào tạo cũng được tiếp thu tốt và mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

5. Giữ nhân viên ở tới cuối khóa học

Một ưu điểm nữa của hệ thống E-Learning trong doanh nghiệp đó là khi nhân viên cảm thấy vui vẻ và được cung cấp thông tin tức thì sẽ có xu hướng gắn bó với tổ chức, doanh nghiệp lâu dài. Doanh nghiệp cho nhân viên quyền truy cập và cung cấp các khóa học phù hợp với ngành nghề của họ để họ có thể đưa ra những định hướng lâu dài, đạt được mục tiêu nghề nghiệp và cải thiện hiệu quả công việc tốt hơn.

Khả năng giữ nhân viên ở lại tới cuối khóa học của hệ thống E-Learning
Khả năng giữ nhân viên ở lại tới cuối khóa học của hệ thống E-Learning

Bên cạnh đó, nhân viên cũng có thể xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để cải thiện và phát huy, biết mình cần tập trung vào những gì để trở thành một nhân viên hoàn thành nhiệm vụ một cách tối đa.
Hiện tại ở Việt Nam hệ thống E-Learning CLS dành cho doanh nghiệp đang được rất nhiều tập đoàn, công ty, ngân hàng lựa chọn và áp dụng như VIB, Traphaco, Ford,... Điều này cho thấy CLS đang là một trong những nhà cung cấp E-Learning uy tín, hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống E-Learning CLS chính là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Nền tảng được phát triển với những tính năng tiện ích, dễ sử dụng giúp công ty triển khai chương trình đào tạo vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả cao.
Hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838392666 để nhận được tư vấn phù hợp trong con đường triển khai E-Learning cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993