5 lý do bạn nên sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến dành cho nhân viên

12/06/2021

Có nhiều lợi ích khi sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến có sẵn để đào tạo nhân viên, dưới dạng một chương trình đào tạo độc lập hoặc để bổ sung cho chương trình hiện tại trong doanh nghiệp của bạn. Khi bạn cần đào tạo nhân viên của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả và không phá vỡ ngân sách của mình, các khóa đào tạo trực tuyến có sẵn có thể là nguồn lực tốt nhất của bạn. Hãy cùng E-Learning CLS khám phá 5 lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên cân nhắc việc đào tạo nhân viên bằng các khóa học trực tuyến E-Learning.

MỤC LỤC

1. Giảm chi phí đào tạo

Hãy bắt đầu với lý do quan trọng nhất để sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến có sẵn đó chính là chi phí. Việc xây dựng các khóa học trực tuyến từ đầu đòi hỏi nhiều nguồn lực khác nhau về thời gian và tiền bạc.

  • Đầu tiên, bạn cần lập kế hoạch nội dung dựa trên nghiên cứu của bạn, nhu cầu của người học và KPI mà bạn muốn cải thiện.
  • Tiếp theo, bạn phải viết và sản xuất nội dung hoặc thuê chuyên gia về vấn đề chủ đề (SME) để tạo nội dung đó cho bạn.
  • Cuối cùng, bạn phải nhóm nội dung đó lại với nhau để tạo một khóa học. Bạn phải tìm ra cách tốt nhất để chia các khóa học của mình thành các phần và tải chúng lên hệ thống E-Learning.
Khóa đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đào tạo
Khóa đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đào tạo

Toàn bộ quá trình này không quá khó đối với một doanh nghiệp, nhưng sẽ mất cả thời gian và tiền bạc. Và đôi khi, số tiền bạn sẽ phải bỏ ra để tạo các khóa đào tạo trực tuyến của riêng mình có thể đủ khiến bạn nản lòng. 

Tuy nhiên, sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến được tạo sẵn là một hình thức hoàn toàn khác. Khi mua các khóa học này sẽ có giá cả phải chăng hơn và ít tốn công hơn nhiều, bạn cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian tạo và tải lên nội dung. 

2. Mang lại nhiều kiến ​​thức chuyên môn

Khi tạo các khóa đào tạo trực tuyến cho nhân viên, bạn muốn đảm bảo rằng mức độ kiến ​​thức mà các khóa học sẽ cung cấp là hàng đầu. Tuy nhiên, một chuyên gia đào tạo giỏi về lĩnh vực mà bạn cần khó có thể tìm được. Hãy tìm kiếm một vài trong số họ để bạn có thể tạo các khóa đào tạo trực tuyến của mình.

Các chuyên gia đào tạo sẽ có đủ kiến ​​thức và chuyên môn cho lĩnh vực mà bạn đào tạo. Học viên của bạn có thể tạo khóa học dựa trên thị trường ngách cụ thể của họ. Nhưng có thể sẽ có một số lỗ hổng hoặc sự dao động về chất lượng, đặc biệt nếu việc tạo nội dung không phải là công việc chính của họ. Bên cạnh đó, đôi khi bạn sẽ muốn cung cấp các khóa đào tạo về các chủ đề mới hoặc thêm một số nội dung mới.

Chính vì vậy, các khóa đào tạo trực tuyến có thể giúp bạn có một thư viện nội dung tốt theo mặc định chứa một lượng lớn các chủ đề, tất cả đều được viết và xem xét bởi các chuyên gia. Nó giống như việc có cả một trường đại học có nhiều giảng viên, thay vì phải dựa vào một hoặc hai người hướng dẫn nội dung cụ thể (cho dù họ có giỏi đến đâu).

3. Giúp nhân viên lưu trữ thông tin

Các khóa đào tạo trực tuyến cho nhân viên cần ngắn hạn để đạt hiệu quả. Và điều đó có thể khó quản lý khi bạn tự tạo nội dung của mình. Ví dụ: nếu bạn đã có một số tài liệu hướng dẫn và tài liệu PDF dài, làm thế nào bạn có thể chia chúng thành các khóa đào tạo ngắn hạn?

Khóa đào tạo trực tuyến giúp nhân viên lưu trữ thông tin lâu dài, mọi lúc mọi nơi
Khóa đào tạo trực tuyến giúp nhân viên lưu trữ thông tin lâu dài, mọi lúc mọi nơi

Tuy nhiên, nếu bạn chọn các khóa đào tạo làm sẵn, bạn sẽ biết trước độ dài của chúng và chọn những khóa học phù hợp với nhu cầu học tập của nhân viên.

Ví dụ, mỗi khóa đào tạo trực tuyến do hệ thống E-Learning CLS cung cấp sẽ bao gồm các bài học nhỏ từ 2-3 phút mỗi bài học. Các bài giảng ngắn giúp giảm tải nhận thức để nhân viên của bạn có nhiều khả năng hoàn thành khóa đào tạo, tiếp nhận kiến thức và áp dụng các kỹ năng mới đã học vào trong công việc của mình.

Xem thêm: 7 Bước xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả đào tạo

Tiềm năng phát triển và nhân rộng mô hình e-Learning tại Việt Nam hiện nay

4. Tập trung đào tạo các kỹ năng mềm

Các kỹ năng như tư duy sáng tạo, tính tích cực và khả năng thích ứng gắn liền với hiệu suất cao và rất quan trọng cần được nuôi dưỡng trong một thị trường thay đổi nhanh chóng. Nhưng chúng thường bị bỏ qua. Bởi đa số các chủ doanh nghiệp, người phụ trách đào tạo chỉ xây dựng nội dung xung quanh sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp nhưng lại không tạo một khóa học về kỹ năng giao tiếp, đàm phán với  khách hàng, hoặc kỹ năng làm việc  nhóm, kỹ năng thuyết trình,...

Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lãng phí thời gian và công sức để xây dựng thứ gì đó từ đầu khi đã có sẵn nội dung phù hợp. Bạn có thể dễ dàng đào tạo kỹ năng mềm thông qua các khóa đào tạo trực tuyến E-Learning và trang bị cho nhân viên để duy trì và phát triển trong tương lai.

5. Luôn cập nhật các xu hướng và nhu cầu của ngành

Bạn nên dành thời gian xem xét tất cả các khóa học trong danh mục của mình và so sánh các chỉ số hiệu suất cho từng khóa học: số lượng hoàn thành / tỷ lệ bỏ học, cách họ đã đẩy KPI của bạn về phía trước,... Và một lần trong năm, hoặc thậm chí sáu tháng một lần, bạn nên cải thiện, cập nhật lại nội dung của mình để đảm bảo rằng chương trình đào tạo của bạn vẫn phù hợp với hiện tại.

Khóa đào tạo trực tuyến luôn cập nhật thông tin, xu hướng của ngành thường xuyên, liên tục
Khóa đào tạo trực tuyến luôn cập nhật thông tin, xu hướng của ngành thường xuyên, liên tục

Ngoài ra, tùy thuộc vào ngành của bạn, bạn cũng có thể cần cập nhật các chủ đề đào tạo về quy định, tiêu chuẩn để đảm bảo nhân viên của bạn luôn tuân thủ các quy định mới nhất.

Thay vào đó, tất cả các công việc trên sẽ được giải quyết nếu bạn sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến được tạo sẵn cho nhân viên, thì bạn sẽ có lợi thế từ thư viện nội dung của hệ thống quản lý học tập LMS liên tục cập nhật tự động. Ví dụ, đối với nhà cung cấp dịch vụ bài giảng E-Learning thường xuyên, liên tục để theo kịp xu hướng thị trường.

Đi theo lộ trình của các khóa đào tạo trực tuyến có sẵn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc tìm ra các phương pháp hay nhất. Bạn có thể yên tâm rằng nhân viên của bạn có quyền truy cập vào nội dung hàng đầu từ nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và nội dung này được phân phối theo cách tối ưu. Bằng cách đó, bạn có thể tập trung vào những nội dung, kiến thức  thực sự quan trọng.

Trong thời đại công nghệ, nhu cầu tìm kiếm các khóa đào tạo trực tuyến có sẵn dành cho nhân viên ngày càng nhiều, chính vì vậy phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS ra đời và đáp ứng toàn bộ nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, E-Learning CLS có phần mềm soạn thảo bài giảng Avina chuyên nghiệp, có phòng studio quay hình giảng viên,... giúp doanh nghiệp triển khai chương trình đào tạo hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và độ bảo mật cao. 

Hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838.392.666 để nhận được tư vấn phù hợp từ các chuyên gia E-Learning CLS!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666