VIE

5 Loại hình đào tạo nên áp dụng e-learning để nâng cao hiệu quả

25/02/2021

Việc tương thích của hình thức e-learning với các loại hình hình đào tạo cũng là một trong những vấn đề được quan tâm khi đi vào áp dụng thực tế. Có phải bất cứ loại hình nào cũng có thể áp dụng e-learning thành công và hiệu quả như mong đợi? Dưới đây là các hình thức, xu hướng đào tạo được khuyến khích ưu tiên áp dụng cho các loại hình đào tạo nội bộ.

Định hướng - Thích nghi


Đây là bước đào tạo căn bản đầu tiên của tổ chức/doanh nghiệp. Nội dung của loại hình đào tạo này mang tầm khái quát và cản bản cho nhân sự. Những thông tin thường được đào tạo ở loại hình này sẽ là:

Tầm nhìn, định hướng, sứ mệnh, giá trị cốt lõi.

  • Lịch sử hình thành phát triển.
  • Cơ cấu tổ chức nhân sự, phòng ban.
  • Chế độ chính sách, quy định chung.
  • Sản phẩm, dịch vụ.

Chương trình đào tạo định hướng - thích nghi cũng là một trong những loại hình đảm bảo việc truyền tải văn hoá, giá trị của công ty một cách chuẩn xác đến nhân viên mới. Mỗi đơn vị tổ chức/doanh nghiệp sẽ có nội dung bài giảng e-learning cụ thể để có thể truyền tải đầy đủ các thông tin này đến nhân sự mới. Tính trực quan của e-learning sẽ hỗ trợ cho bài giảng dễ dàng tiếp nhận và tập trung sự chú ý hơn. 

Nâng cao kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm luôn được quan tâm đầu tư phát triển ở các tổ chức đơn vị doanh nghiệp. Kỹ năng mềm hỗ trợ cho nhiều hoạt động song song với kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Phương thức e-learning sẽ hỗ trợ việc đào tạo kỹ năng mềm mang tính thực tế, sinh động hơn. Không như hình thức đào tạo truyền thống, thông quan hình thức học tập này người học tiếp nhận các khóa kỹ năng mềm dễ dàng và nhanh chóng. 

Đặc biệt, thiết kế của bài giảng e-learning được lồng ghép nhiều hiệu ứng, tương tác giúp người học hình dung, tiếp nhận các tình huống trong đào tạo kỹ năng mềm hiệu quả hơn. Một số bài giảng đặc thù của phương thức e-learning được áp dụng cho loại hình đào tạo này như: chơi game tương tác, lớp học ảo, nhập vai xử lý tình huống… có sự thu hút nhất định với người học.

Phát triển kỹ năng công nghệ 


Kỹ năng công nghệ cũng là loại hình đào tạo phù hợp với phương thức e-learning. Do mang tính trực quan mà nội dung liên quan kỹ năng công nghệ được truyền tải sinh động và dễ hiểu hơn. Những nội dung liên quan đến con số, đồ thị, phân tích thống kê được thiết kế trong bài giảng e-learning có sự thu hút nhất định với người học. Việc áp dụng kỹ năng công nghệ lại có ý nghĩa trong các hoạt động chuyên môn cũng như ngoại khóa nhằm hỗ trợ và thúc đẩy hiệu suất làm việc của mỗi nhân sự được tối ưu. Cùng với xu hướng công nghệ 4.0 phổ biến thì việc phổ cập các kỹ năng này lại mang tính thiết yếu và cần được ưu tiên hàng đầu ở các doanh nghiệp.

Đào tạo giúp nhân viên hiểu rõ về sản phẩm & dịch vụ của doanh nghiệp

Dễ dàng nhận thấy thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang hoạt động nếu đào tạo theo truyền thống sẽ không hiệu quả bằng phương thức e-learning. Hơn nữa, đây lại là một trong những thông tin quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp thì việc truyền tải hiệu quả cho nhân sự vô cùng quan trọng. Bài giảng e-learning được thiết kế đa dạng hình thức thể hiện sẽ được truyền tải đầy đủ, dễ hiểu cho người học. Với doanh nghiệp, nhân sự hiểu rõ sản phẩm dịch vụ là điều kiện tiên quyết đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Bản thân nhân viên hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp cũng định hướng làm việc rõ ràng hơn ngay từ đầu. 

Đào tạo bắt buộc theo chương trình quy định của công ty


Phương thức e-learning cũng hoàn toàn phù hợp với các hình thức đào tạo bắt buộc của công ty. Trường hợp phổ biến là các chương trình liên quan đến quy định, chính sách có tính pháp lý được áp dụng theo chuẩn. Song song các loại hình đào tạo khác thì đào tạo bắt buộc của doanh nghiệp là một trong những quy định mang tính bắt buộc tại hoạt động của doanh nghiệp. Những chương trình này luôn được lưu trữ dưới dạng e-learning để tiện quản lý và sử dụng nhiều lần. 

E-learning ngày nay đã trở thành xu hướng đào tạo của thời kỳ hiện đại với sự trợ giúp của công nghệ và thiết bị. Phương thức này có thể dễ dàng vận dụng vào mọi lĩnh vực, đặc biệt là đào tạo nội bộ của doanh nghiệp. Một số nhà phát triển đã và đang cho ra đời nhiều công cụ hỗ trợ đào tạo bằng phương thức e-learning như hệ thống quản lý đào tạo CLS. CLS hỗ trợ việc đào tạo nội bộ doanh nghiệp với các loại hình đào tạo từ phổ biến đến đặc thù một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tính năng của CLS được xây dựng nhằm hỗ trợ người dụng tiện lợi, hiệu quả.

Những loại hình đào tạo trong bài viết là những loại hình đào tạo mang tính phổ biến ở các doanh nghiệp. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả đào tạo như nhu cầu thì việc áp dụng phương thức e-learning là giải pháp nên được ưu tiên áp dụng hàng đầu. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993