5 giải pháp E-Learning giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng

29/04/2021

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin và bắt kịp xu hướng chuyển đổi số toàn cầu, các tổ chức, doanh nghiệp đã và đang áp dụng giải pháp E-Learning vào việc xây dựng, đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng. Tuy nhiên, không phải chương trình đào tạo của công ty nào cũng giống nhau. Vậy hãy cùng hệ thống E-Learning CLS chỉ ra 5 giải pháp E-Learning mà các doanh nghiệp có thể ứng dụng trong đào nội bộ để có thể chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho công ty.

MỤC LỤC


1. Đào tạo về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Thông thường, trong doanh nghiệp chỉ có nhân viên bán hàng mới cần biết về thông tin, kiến thức về sản phẩm, dịch vụ để thuận tiện cho việc bán hàng, tư vấn bán hàng. Các thông tin về sản phẩm dành cho nhân viên bán hàng thường tập trung vào thông số, tên, công dụng, tính chất nổi bật của sản phẩm, và việc sản phẩm sẽ đáp ứng những nhu cầu nào cho khách hàng.

 Đào tạo trực tuyến về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
 Đào tạo trực tuyến về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Tuy nhiên, những năm gần đây các tập đoàn, công ty cho đến các ngân hàng, siêu thị bán lẻ cũng có xu hướng áp dụng giải pháp E-Learning để đào tạo kiến thức mỗi khi có sản phẩm, dịch vụ mới cho toàn bộ đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp, bao gồm cả các bộ phận có vẻ không liên quan như kế toán, kỹ thuật, hành chính, nhân sự,... Mục đích chính của việc đào tạo này đó là nhân viên cần nắm rõ và hiểu đúng về sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng. Trong trường hợp này, E-Learning chính là giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp, vì có thể đào tạo cho nhân viên ở khắp mọi nơi với số lượng lớn, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho công ty.

Gần đây, nhiều doanh nghiệp cũng đã bắt đầu áp dụng các bài giảng E-Learning cho cả khách hàng. Đối với những công ty có sản phẩm, dịch vụ đa dạng, áp dụng công nghệ, kỹ thuật đặc thù thì việc cung cấp thông tin, dữ liệu đến với khách hàng qua E-Learning cũng là một giải pháp hữu hiệu. Nhờ vậy mà khách hàng cũng được hướng dẫn một cách đầy đủ, có thể có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như sử dụng tối đa các công dụng, tính năng của sản phẩm để mang tới cho họ những trải nghiệm tốt nhất.

Cho dù công ty của bạn đang tìm kiếm một khóa đào tạo sản phẩm, dịch vụ mới cho đội ngũ nhân viên hay khách hàng thì đây luôn là một giải pháp  tốt khi công ty bắt đầu đầu tư vào phát triển phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning, tiết kiệm chi phí cho công ty mà vẫn đem lại kết quả cao.

2. Đào tạo về quy tắc

Hầu hết các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý từ trước đến nay luôn phải đảm bảo nhân viên đáp ứng các quy định, quy tắc cơ bản trong công ty như trang phục làm việc, quy tắc giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp cũng như khách hàng, giờ làm việc hay những yêu cầu pháp lý tại nơi làm việc.

Các chương trình đào tạo về quy tắc giúp nhân viên nhận thức về tác phong làm việc cũng như hiểu được những chuẩn mực trong công việc. Đó là ưu tiên chính cho doanh nghiệp về mặt nghĩa vụ và tiêu chuẩn pháp lý. Áp dụng giải pháp E-Learning, các tổ chức, doanh nghiệp có thể tự thiết kế chương trình đào tạo hoặc mua, thuê của bên thứ ba. Chương trình đào tạo có thể tái sử dụng cho các nhân viên mới. Trong trường hợp một số nội dung, kiến thức đào tạo thay đổi, công ty hoàn toàn cập nhật trên hệ thống E-Learning và sau đó tiếp tục sử dụng chương trình cho khóa đào tạo sau.

3. Đào tạo nâng cao kỹ năng 

Đào tạo nâng cao kỹ năng như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng hay kỹ năng ngoại ngữ,… là những kỹ năng cần thiết cho một nhân viên văn phòng, giúp họ làm việc hiệu suất hơn. Từ đó giúp tăng hiệu quả làm việc và gia tăng giá trị, thương hiệu cho doanh nghiệp.

Đào tạo trực tuyến nâng cao kỹ năng cho nhân viên
Đào tạo trực tuyến nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Thông thường các doanh nghiệp không có người đào tạo cho nhóm kỹ năng này. Nên khi tổ chức sẽ gặp khó khăn trong việc thuê chuyên gia đào tạo, mỏ lớp offline. Do đó chất lượng đào tạo sẽ không hiệu quả. Việc đào tạo kỹ năng sẽ mang tính thường xuyên, lặp đi lặp lại nên việc mở lớp offline thường xuyên sẽ gây tốn kém cho công ty. Chính vì lý do đó, các doanh nghiệp sử dụng giải pháp E-Learning để xây dựng nội dung, kiến thức khóa đào tạo một lần và tái sử dụng nhiều lần. Việc này sẽ giúp công ty tiết kiệm được cả thời gian và chi phí.

4. Đào tạo chuyên môn 

Đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ là đóng vai trò quan trọng nhất trong doanh nghiệp, việc này giúp tạo ra đội ngũ nhân sự chất lượng, có năng lực nghề nghiệp. Đào tạo chuyên môn phải diễn ra liên tục và thường xuyên, luôn cần sự chính xác của nội dung, kiến thức truyền tải và có tình đổi mới, kịp thời, cải tiến về chuyên môn, nghiệp vụ. 

Vấn đề mà các doanh nghiệp thường gặp hiện nay đó là công ty có nhiều chi nhánh nên việc tập trung toàn bộ nhân viên lại để đào tạo sẽ gây tốn kém rất nhiều chi phí. Lớp đào tạo truyền thống đôi khi nặng về lý thuyết và khả năng tương tác, hiệu quả học tập không cao.
Khi sử dụng giải pháp E-Learning, các tài liệu đào tạo sẽ được đội ngũ chuyên gia E-Learning số hóa dưới dạng quay hình nhà đào tạo, quay hình hiện trường,.. giúp nhân viên hứng thú, chủ động để tìm hiểu và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

5. Đào tạo hội nhập doanh nghiệp

Đào tạo hội nhập vừa giúp nhân viên mới, làm quen với môi trường làm việc nhanh chóng, vừa tiết kiệm chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp. Các bài giảng về đào tạo hội nhập định hướng gắn liền với yếu tố văn hóa, tác phong làm việc tại doanh nghiệp, giúp truyền thông đến nhân viên mới hiệu quả hơn.

Đào tạo hội nhập thông qua hệ thống E-Learning
Đào tạo hội nhập giúp nhân viên mới làm quen với môi trường làm việc nhanh chóng

Tuy nhiên, hầu hết ở các doanh nghiệp, việc đào tạo hội nhập phải đợi đủ số lượng mới mới có thể tổ chức. Trong thời gian đợi lớp, nhân viên có thể không hiểu rõ định hướng, phong cách làm việc tại công ty dẫn đến hiệu suất làm việc thấp, thậm chí là nghỉ việc. Nếu tổ chức với số lượng nhân viên ít, sẽ ảnh hưởng đến thời gian của nhà đào tạo và tốn kém chi phí cho doanh nghiệp. Các bài giảng khó hiểu, khô khan, chủ yếu là giảng trên slide về các quy tắc, điều khoản của công ty khiến nhân viên cảm thấy nhàm chán, học một cách chống đối.

Với giải pháp E-Learning, nội dung sẽ được số hóa giúp nhân viên học bất cứ nơi đâu, không cần phải đợi lớp hay bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý. Hệ thống E-Learning CLS sử dụng định dạng Gamification giúp nhân viên có những bài học như trải nghiệm thực tế, tham gia vào những tình huống cụ thể và những câu chuyện thú vị,... Bên cạnh đó, E-Learning CLS còn có studio riêng phục vụ cho việc ghi hình trực tiếp, soạn thảo bài giảng cho các nhà đào tạo, chủ doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không chỉ xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng mà còn là một cách thức tiếp cận khách hàng, đưa thương hiệu công ty đến gần hơn với thị trường tiêu dùng nếu áp dụng 5 giải pháp E-Learning trên một cách hiệu quả. Khi doanh nghiệp lựa chọn một nhà cung cấp giải pháp E-Learning, hãy tìm những người bạn luôn sẵn sàng, đồng hành hiểu rằng doanh nghiệp cần gì, muốn gì và thiếu sót gì để đem lại giá trị tốt nhất. 

Hệ thống E-Learning CLS với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành cũng như đã từng hợp tác với nhiều khách hàng trên cả nước, tự tin sẽ mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp E-Learning tốt nhất!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666