5 điểm cần cân nhắc trong quá trình đánh giá khóa học trực tuyến

21/05/2021

Những cân nhắc trong đánh giá khóa học trực tuyến có thể là vô tận. Nhưng một số điểm quan trọng, nổi bật mà các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý đào tạo cần chú ý trong quá trình đánh giá khóa học trực tuyến. Vậy hãy cùng hệ thống E-Learning tìm hiểu 5 điểm cần cân nhắc trong quá trình đánh giá khóa học trực tuyến trong bài viết dưới đây. 

MỤC LỤC


1. Hình ảnh hấp dẫn và xây dựng thương hiệu

Đánh giá các khóa học E-Learning trên phần mềm học trực tuyến có nghĩa là tìm cách cải thiện khía cạnh thẩm mỹ của khóa học. Bởi vì đối với những nhân viên bận rộn đang cố gắng tập trung đào tạo vào 24 giờ một ngày, thì giao diện bên ngoài rất quan trọng.

2. Thiết kế hướng dẫn

Bây giờ bạn đang đào tạo trên một khóa học trực quan, hấp dẫn. Nhưng làm thế nào để bạn biết rằng người học đang định hướng lộ trình học tập một cách hiệu quả nhất? Làm thế nào để bạn biết liệu mức độ khó tăng dần có phù hợp với người học hay không?

Thiết kế đào tạo đóng một phần đặc biệt quan trọng trong đánh giá khóa học trực tuyến
Thiết kế đào tạo đóng một phần đặc biệt quan trọng trong đánh giá khóa học trực tuyến

Bạn có thể đặt thêm các hạn chế về cách người học hoàn thành khóa học hoặc thay đổi nội dung khóa học khi cần thiết. Trong khóa học E-Learning, việc thiết kế hướng dẫn đóng một phần đặc biệt quan trọng trong đánh giá khóa học trực tuyến.

3. Tài liệu học tập thích hợp

Các khóa học E-Learning có thể phức tạp và đôi khi cần phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Điều này thường đòi hỏi các tài liệu học tập (như video, ghi chú hoặc câu đố) thu hút nhiều giác quan. Nhiều nội dung khác nhau thừa nhận rằng mọi người học theo những cách khác nhau.

Nhưng điều quan trọng là bạn phải kết hợp các tài liệu học tập phù hợp nhất với từng loại kết quả học tập. Ví dụ, người học nhớ lại kiến ​​thức thuần túy bằng các ghi chú. Nhưng việc hiểu sâu hơn và áp dụng các kỹ năng sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn với các kịch bản phân nhánh hoặc thực tế tăng cường (AR).

Các tài liệu khóa học có đủ tương tác để giữ người học tham gia trong suốt khóa học
Các tài liệu khóa học có đủ tương tác để giữ người học tham gia trong suốt khóa học

Tất nhiên, với sự bùng nổ của giao tiếp trực tuyến áp đảo mọi người hằng ngày, sự tham gia cũng trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà thiết kế đào tạo. Đó là lý do tại sao một câu hỏi phổ biến trong đánh giá khóa học trực tuyến là: “Các tài liệu khóa học có đủ tương tác để giữ người học tham gia trong suốt khóa học không?”.

4. Quy trình đánh giá

Đánh giá có thể là thước đo chính để đánh giá liệu một khóa học E-Learning có thành công hay không. Nhưng các bài đánh giá thường là một trải nghiệm khó khăn cho cả người học và người hướng dẫn. Người học lo lắng rằng họ sẽ không làm tốt. Mặt khác, người hướng dẫn lo lắng rằng các bài đánh giá không phải là một dấu hiệu đủ tốt cho việc học tập. Đó là lý do tại sao hình thức đánh giá phải phù hợp với kết quả học tập được đo lường.

Đánh giá nên được đặt ở mức độ khó thích hợp, thân thiện với người dùng và phải cung cấp phản hồi hữu ích cho người học. Và quá trình chấm điểm phải hiệu quả đối với người hướng dẫn.

Xem xét mức độ phù hợp và hiệu quả đánh giá E-Learning cho doanh nghiệp trong đánh giá khóa học trực tuyến (như bài kiểm tra, câu đố và đánh giá toàn bộ) giúp đảm bảo chất lượng cao là một trong những thước đo thành công chính của bạn.

5. Phù hợp với văn hóa

Điều này nghe có vẻ như là một sự cân nhắc kỳ lạ đối với việc đánh giá khóa học trực tuyến. Nhưng đánh giá các khóa học trực tuyến để phù hợp với văn hóa có nghĩa là điều chỉnh ngôn ngữ, khả năng tương thích và các khía cạnh thiết kế khác của khóa học cho phù hợp với người học mà nó hướng tới.

Thiết kế khóa học phù hợp với văn hóa người dùng giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá khóa học trực tuyến
Thiết kế khóa học phù hợp với văn hóa người dùng giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá khóa học trực tuyến

Nếu học viên của bạn bao gồm những người đến từ các quốc gia khác nhau, có thể bạn sẽ cần ghi chú được viết bằng nhiều ngôn ngữ hoặc video có phụ đề và bản ghi đa ngôn ngữ. Nếu văn hóa doanh nghiệp của bạn dựa trên việc học tập tự định hướng và cải tiến liên tục, thì việc thiết kế E-Learning có thể cần kết hợp khả năng tương thích với thiết bị di động và microlearning.

Tìm cách làm cho thiết kế và nội dung của các khóa học của bạn dễ tiếp cận hơn về mặt văn hóa, dễ liên quan và hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn là điều quan trọng cần cân nhắc trong quá trình đánh giá E-Learning.

Vì vậy, việc đánh giá khóa học trực tuyến dễ dàng thực hiện khi bạn biết mình đang đo lường những gì, cách bạn đo lường nó và khi bạn đo lường nó. Nhưng còn một điều quan trọng nữa đó là bạn cũng phải có những công cụ phù hợp.

Hệ thống quản lý học tập LMS với các tính năng hỗ trợ việc đo lường 5 điểm ở trên là công cụ đánh giá E-Learning cuối cùng cho doanh nghiệp của bạn. Điều này bao gồm các tính năng như:

  • Một công cụ khảo sát để thu thập và phân tích dữ liệu
  • Công cụ đánh giá hỗ trợ nhiều loại câu hỏi và bài kiểm tra
  • Chức năng báo cáo mở rộng
  • Lộ trình học tập với khả năng hạn chế và phân nhánh
  • Giao diện học tập có thể tùy chỉnh

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một hệ thống LMS với những tính năng có giá trị này để bạn có thể tối ưu hóa việc đánh giá khóa học trực tuyến của mình, thì tại sao không tìm hiểu tại CLS.VN hoặc đăng ký một tài khoản dùng thử vĩnh viễn tại đây.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666