VIE

5 công cụ xây dựng khóa đào tạo trực tuyến hiệu quả

28/05/2021

Nhiều doanh nghiệp gặp phải khó khăn đi đối mặt với việc lựa chọn các công cụ để đào tạo trực tuyến. Nếu doanh nghiệp của bạn đang xây dựng và thiết kế khóa đào tạo trực tuyến E-Learning, bạn sẽ phải sản xuất nội dung chất lượng, hiệu quả để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của học viên. Dưới đây là 5 công cụ hiệu quả mà hệ thống E-Learning CLS đã tổng hợp được để giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các công cụ và tạo ra các khóa đào tạo trực tuyến.

MỤC LỤC


1. Hệ thống quản lý học tập LMS

Hệ thống quản lý học tập LMS cho phép tổ chức, doanh nghiệp quản lý, giám sát, phân công nội dung, hoạt động đào tạo, báo cáo tổng kết,… hướng đến quản lý toàn bộ hoạt động chương trình đào tạo trực tuyến. Giá trị của hệ thống LMS ở khả năng tạo ra một môi trường đào tạo trực tuyến, vận dụng các công cụ trực tuyến đa dạng, phong phú để phục vụ mục đích giảng dạy và học tập của một tổ chức, doanh nghiệp.

Hệ thống quản lý học tập LMS cho phépdoanh nghiệp quản lý, giám sát, phân công nội dung, hoạt động đào tạo trực tuyến
Hệ thống quản lý học tập LMS cho phépdoanh nghiệp quản lý, giám sát, phân công nội dung, hoạt động đào tạo trực tuyến

Hệ thống này thường được triển khai trên các mạng vi tính (LAN: mạng máy tính quy mô của đơn vị hoặc mạng Internet: mạng máy tính quy mô toàn cầu), cho phép nhiều người tham gia sử dụng cùng lúc mà không gặp các rào cản về địa lý và thời gian.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hệ thống LMS đến từ các nhà cung cấp E-Learning cho doanh nghiệp uy tín khác nhau, một số đơn vị có thể kể đến như phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS.

2. 5C – Các công cụ trong quy trình sản xuất

Công cụ 5C có mục đích chính là giúp các tổ chức, doanh nghiệp hoặc những người thiết kế các khóa đào tạo trực tuyến E-Learning lập kế hoạch, thiết kế, tạo, bổ sung và thương mại hóa các khóa học này theo nhu cầu.

Capture (Định hình kế hoạch): là bước đầu tiên trong khung 5C’s, với mục tiêu chính là xác định các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải, từ đó đề xuất các giải pháp dựa trên những nhu cầu của đối tượng mà phần mềm dạy học trực tuyến hướng tới.

Conceptualize (Khái niệm hóa): sau khi đã có khung cho việc xây dựng các khóa đào tạo trực tuyến thì công việc tiếp theo của những nhân viên đào tạo là lên ý tưởng dựa trên các khung đó, phác thảo và suy nghĩ những phương thức để kiểm tra tính đúng đắn của các ý tưởng đó.

Create (Tạo): Bước này giúp doanh nghiệp xác định được sự chính xác ý tưởng của mình, từ đó sắp xếp nội dung, lên kế hoạch cộng tác phù hợp với các bộ phận liên quan để cho ra đời sản phẩm cuối cùng. 

Cultivate (bổ sung): Hầu hết các nhà sản xuất E-Learning đều muốn điều chỉnh và cải thiện những sản phẩm của họ đã làm và thấy trước các vấn đề trước khi chúng phát sinh. Trong giai đoạn này doanh nghiệp có thể biết chính xác các dữ liệu cần phân tích, theo dõi xu hướng và đề xuất các cải tiến quan trọng khi tham gia đào tạo trực tuyến.

Commercialize (Thương mại hóa): Đây là bước cuối cùng trong quy trình 5C’s với mục tiêu chính là tạo ra lợi nhuận khi đào tạo trực tuyến, bám sát vào mục đích cuối cùng sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo được quá trình sản xuất của mình một cách hiệu quả và thông minh.

3. Công cụ đào tạo trực tuyến bảo vệ quyền tác giả

Bảo vệ quyền tác giả là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp khi xây dựng nội dung, đặc biệt đối với các khóa đào tạo trực tuyến. Các phần mềm E-Learning cần phải đáp ứng được sự linh hoạt trong việc sử dụng và cho phép phát triển các nội dung đào tạo một cách nhanh chóng.

Công cụ đào tạo trực tuyến bảo vệ quyền tác giả
Công cụ đào tạo trực tuyến bảo vệ quyền tác giả

Một trong những sản phẩm công nghệ hiện nay tại thị trường Việt Nam có sự bảo mật cao, ngăn chặn việc download trên mạng bằng cách sử dụng chữ ký điện tử là phần mềm đào tạo nội bộ. Đây là ứng dụng công nghệ hiện đại sử dụng điện toán đám mây để bảo vệ quyền tác giả một cách tối ưu nhất.

Xem thêm: Kết hợp trò chơi và học trên thiết bị di động như thế nào để tạo ra khóa đào tạo có tác động cao?

Làm thế nào để bắt đầu lớp học E-Learning trong một doanh nghiệp

4. Công cụ hỗ trợ quay video và thu âm thanh

Âm thanh và video thường đem lại hiệu quả cao hơn các hình thức khác. Việc ứng dụng âm thanh và video vào các khóa đào tạo trực tuyến giúp người dùng có thể sử dụng dễ dàng kể cả trên các thiết bị di động mọi lúc mọi nơi.

Phụ thuộc vào nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp, các công cụ trợ giúp việc quay video và thu âm thanh có sự khác nhau. Một số công cụ phổ biến trên thị trường hiện nay như Filmora Scrn, Open Broadcaster Software, ActivePresenter,…

5. Các công cụ thiết kế đồ họa

Các công cụ thiết kế đồ họa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh các khóa đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp, các công cụ này giúp cho phép thiết kế hình ảnh, giúp cho nội dung bài giảng E-Learning trở nên bắt mắt và thu hút hơn đối với các học viên.

Sử dụng công cụ thiết kế đồ họa trong khóa đào tạo trực tuyến
Sử dụng công cụ thiết kế đồ họa trong khóa đào tạo trực tuyến

Nếu bạn không phải là một người chuyên về thiết kế đồ họa nhưng vẫn muốn tạo ra một số yếu tố đồ họa cho khóa học đào tạo trực tuyến của mình thì dưới đây là một số công cụ thiết kế hình ảnh, nội dung đẹp mắt bạn có thể tham khảo:

  • Canva
  • Easel.ly
  • Inforgram
  • GIMP
  • Inkscape

Cũng như những người làm nghề thủ công khác những công cụ mà các nhân viên lựa chọn cho khóa đào tạo trực tuyến của mình và cách sử dụng các công cụ đó sẽ có ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng.

Trong thị trường đầy rẫy cạnh tranh này, các doanh nghiệp cần tối đa hóa năng suất và chất lượng đào tạo nhân viên của mình bằng việc ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Vì vậy hãy đảm bảo rằng việc lên kế hoạch, ý tưởng và kể cả việc lựa chọn nhà cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến thực sự hiệu quả và phù hợp với giá trị cốt lõi của công ty.

Với kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo trực tuyến E-learning cho nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trên cả nước, hệ thống E-Learning CLS tự tin xây dựng và thiết kế khóa học cho doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả nhất. Để tìm hiểu và trải nghiệm hệ thống hãy gọi ngay hotline: 0838.392.666 hoặc đăng ký tại đây.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993