5 chiến lược cải thiện việc giảng dạy trực tuyến

01/04/2021

Các khóa học trực tuyến đã trở thành một hình thức học tập cực kỳ phổ biến cho sinh viên và nhân viên để nâng cao trình độ học vấn hoặc phát triển nghề nghiệp của họ. Việc giảng dạy một khóa học trực tuyến yêu cầu các phương pháp khác với lớp học truyền thống. Vì vậy điều quan trọng là giảng viên phải thích ứng hoặc phát triển các kỹ năng của mình với môi trường học tập trực tuyến, để làm cho tài liệu đào tạo hiệu quả và hấp dẫn đối với người học. Hãy xem 5 chiến lược bạn có thể thực hiện để cải thiện việc giảng dạy trực tuyến và biến khóa học E-Learning thành một trải nghiệm thành công cho cả bạn và người học.

MỤC LỤC


1. Tương tác với người học trực tuyến

Điều quan trọng là người dạy phải thiết lập sự hiện diện ảo ngay khi bắt đầu khóa học E-Learning, nếu không có sự hiện diện thực tế. Người hướng dẫn trực tuyến cần phải thu hút và hỗ trợ sinh viên ngay từ đầu và trong suốt khóa học, để duy trì một cộng đồng học tập hiệu quả.

Bằng cách thiết lập sự hiện diện của giảng viên, bạn sẽ cho sinh viên thấy rằng bạn vừa hiển thị vừa sẵn sàng. Bạn cũng sẽ chào đón họ đến với cộng đồng học tập mới, giống như bạn làm trong bất kỳ lớp học truyền thống nào.
Hãy cho sinh viên của bạn biết những ngày hoặc khung thời gian bạn sẽ dạy trực tuyến và cách họ có thể liên hệ với bạn ngoài những giờ đó.

Tương tác với cộng đồng học tập của bạn thông qua các bài đăng trực tuyến, diễn đàn hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Khi mọi người thấy giảng viên dành thời gian cho các cuộc thảo luận và tương tác, họ sẽ được khuyến khích tham gia nhiều hơn. Thông qua sự tham gia này, bạn cũng sẽ phát triển các mối quan hệ chuyên nghiệp với sinh viên của mình và làm cho trải nghiệm của họ trở nên cá nhân và đáng nhớ hơn nhiều.

2. Tạo cho học viên một môi trường học tập hỗ trợ

Là một giảng viên trực tuyến, bạn có cơ hội tạo cộng đồng trực tuyến hỗ trợ cho người học của mình.
Cách tốt nhất để đạt được điều này là thông qua việc khuyến khích cả sự tham gia của giảng viên với sinh viên và tương tác giữa sinh viên với sinh viên. Dr Judith V. Boettcher, Tiến sĩ và là tác giả của Hướng dẫn khoa học về chuyển giảng dạy và học tập lên web, đề xuất các chiến lược sau:

  • Khi bắt đầu khóa học trực tuyến của bạn, hãy thu hút sự chú ý với bài đăng giới thiệu cá nhân và khuyến khích người tham gia đóng góp tiểu sử hoặc phần giới thiệu ngắn của họ cho nhóm.
  • Tạo một diễn đàn mở hoặc hội đồng thảo luận, nơi người học có thể đăng bài để yêu cầu sự giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau, phát triển hỗ trợ ngang hàng.
  • Thiết lập các nhóm nhỏ, tương tự như các nhóm học tập truyền thống, để hỗ trợ cố vấn cho những người cùng học.

Những chiến lược này sẽ khuyến khích người học làm việc cùng nhau như một cộng đồng học tập tích cực, mang lại lợi ích cho tất cả các cá nhân có liên quan.

3. Sử dụng kết hợp các công cụ học tập để có sự tương tác tốt hơn

Ngày nay, công nghệ tạo ra môi trường học tập ảo cho phép người học cộng tác và tham gia giống như khi đang ở trong lớp học truyền thống. Các giảng viên trực tuyến tốt nhất nên sử dụng kết hợp cả hoạt động đồng bộ và không đồng bộ, tạo ra sự pha trộn giữa phong cách học trực tuyến và truyền thống với các công cụ âm thanh, hình ảnh mới hơn, mang tính cộng tác cao hơn. Làm việc với sự kết hợp của các hoạt động làm cho nội dung thú vị và hào hứng hơn, tăng sự tương tác của sinh viên với giảng viên và những người học khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các mô hình học tập kết hợp trong dạy trực tuyến, một khóa học ngắn 2 giờ nhằm xem xét sự khác biệt giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp trên lớp học, cũng như các cách đưa các phương pháp học tập vào chương trình đào tạo trực tuyến của bạn.

4. Cung cấp phản hồi liên tục

Phản hồi là một thành phần thiết yếu của tất cả các môi trường học tập hiệu quả, kể cả trực tuyến. Là một giảng viên trực tuyến, phản hồi của bạn sẽ giúp tạo ra trải nghiệm học tập điện tử mang tính thông tin, hấp dẫn và tạo động lực cho người học. Phản hồi phải liên tục trong suốt quá trình học trực tuyến, với phản hồi mang tính xây dựng được cung cấp càng sớm càng tốt để sinh viên có thể xác định rõ những hành vi hoặc kỹ năng nào cần được cải thiện. Bạn có thể khuyến khích phản hồi của nhóm thông qua các bài tập hợp tác, điều này cũng giúp thúc đẩy sự tham gia của học viên.

5. Cung cấp nội dung E-Learning trên thiết bị di động

Thật khôn ngoan khi thừa nhận tầm quan trọng của việc học tập trên thiết bị di động đối với giảng viên trực tuyến, vì hiện nay sinh viên và nhân viên đã quen với việc sử dụng thiết bị di động của họ để học tập.

Học trên thiết bị di động có những lợi thế chính cho người học, cho phép họ truy cập, cập nhật các tài liệu khóa học và nội dung có liên quan ở mọi lúc, mọi nơi. Với các mẩu thông tin có kích thước nhỏ có sẵn để được để học viên nhanh chóng và dễ dàng, người học có thể làm việc thông qua các tài liệu khóa học theo tốc độ của riêng họ, hỗ trợ cả năng suất và hiệu suất học tập.

Đảm bảo nội dung E-Learning của bạn có thể được truy cập dễ dàng qua điện thoại thông minh, máy tính xách tay và iPad để tối đa hóa phương pháp giảng dạy của bạn. Bạn cũng sẽ chứng minh cho người học của mình thấy rằng bạn đang nắm bắt được nhu cầu của lực lượng lao động hiện đại ngày nay và công nghệ có liên quan của nó.

Với những chiến lược mà hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS tổng hợp như trên, bạn có thể tự tin hơn về kỹ năng giảng dạy trực tuyến và tài liệu E-Learning của mình. Bạn cũng sẽ biết rằng bạn đang làm việc để tạo ra một môi trường học tập tích cực và hợp tác hơn cho sinh viên của mình.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666