5 câu hỏi giúp doanh nghiệp đánh giá hệ thống LMS hiện tại

29/05/2021

Hệ thống LMS hiện tại trong doanh nghiệp của bạn có đang gặp phải khó khăn hay vấn đề gì không? Liệu đã đến lúc tìm kiếm một giải pháp và nhà cung cấp hệ thống quản lý học tập LMS mới? Hãy cùng hệ thống E-Learning CLS liệt kê ra 5 câu hỏi giúp bạn đánh giá xem hệ thống LMS trong tổ chức, doanh nghiệp của bạn có còn phù hợp với yêu cầu hiện tại hay không.

MỤC LỤC


1. Hệ thống LMS có các cung cấp tính năng mà doanh nghiệp cần bây giờ và trong tương lai không?

Nhiều cơ sở đào tạo, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn hệ thống LMS chỉ dựa trên nhu cầu của họ tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cũng nên tự hỏi liệu hệ thống LMS mà công ty hiện đang sử dụng có thể đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển trong tương lai được hay không?

Hệ thống LMS cung cấp các tính năng mà doanh nghiệp cần ở hiện tại và trong tương lai
Hệ thống LMS cung cấp các tính năng mà doanh nghiệp cần ở hiện tại và trong tương lai

Mặc dù chúng ta không thể xác định nhu cầu đào tạo trực tuyến trong tương lai doanh nghiệp của bạn cần những gì, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một hệ thống quản lý học tập LMS cho phép nâng cấp và bổ sung dễ dàng giúp tăng cường chức năng của nó. 

2. Hệ thống LMS có tính năng báo cáo thường xuyên, liên tục không?

Báo cáo là một trong những tính năng quan trọng nhất của một hệ thống LMS. Bởi vì, thông tin, dữ liệu thu thập từ các báo cáo này sẽ là cơ sở để các tổ chức, doanh nghiệp phân tích hoạt động của người học, từ đó điều chỉnh khóa đào tạo E-Learning để tăng cường trải nghiệm học tập trực tuyến tốt nhất. 

Lý tưởng nhất là doanh nghiệp của bạn sẽ muốn chọn một hệ thống LMS có các tính năng báo cáo nâng cao, chẳng hạn như bảo mật, chống gian lận, nhiều bộ lọc và khả năng xuất. Hệ thống LMS hiện tại của doanh nghiệp có tự động tạo báo cáo một cách liên tục, thường xuyên, để các nhà quản lý có thể cập nhật về hiệu suất và tiến độ của học viên không? Nó có đi kèm với các template được tạo sẵn hay người học có thể tùy chỉnh các bản báo cáo của riêng mình không? Người học có thể xuất báo cáo theo một loạt các định dạng như CSV hay PDF, hoặc nó bị giới hạn ở một định dạng cụ thể nào không? Đó là những câu mà các chủ doanh nghiệp có thể hỏi khi đánh giá một hệ thống LMS hiện tại mà doanh nghiệp đang sử dụng hoặc chọn giải pháp LMS thay thế.

3. Hệ thống LMS cài đặt vào máy chủ hay dựa trên đám mây sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp?

Hệ thống LMS trên nền tảng cloud (công nghệ điện toán đám mây) đang là xu hướng hàng đầu được nhiều công ty áp dụng trong đào tạo nội bộ. Vì vậy, khi đánh giá hệ thống LMS hiện tại của mình, các CEO, nhà quản lý nên quyết định xem nên lựa chọn nền tảng LMS được cài đặt vào máy chủ hay một hệ thống LMS dựa trên đám mây. 

Doanh nghiệp lựa chọn hệ thống LMS cài đặt vào máy chủ hay dựa trên đám mây
Doanh nghiệp lựa chọn hệ thống LMS cài đặt vào máy chủ hay dựa trên đám mây

Hệ thống quản lý học tập LMS được cài đặt thường đòi hỏi doanh nghiệp có một khoản đầu tư ban đầu lớn hơn, nhưng nó ổn định hơn về mặt truy cập nhờ vào việc nó được cài đặt trực tiếp vào máy chủ của doanh nghiệp. Mặt khác, LMS dựa trên đám mây mang đến sự cộng tác thuận tiện, chủ động, linh hoạt, nhiều không gian lưu trữ, an toàn, bảo mật và bảo trì dễ dàng hơn. Hãy xem xét kỹ lựa chọn nào phù hợp nhất với chi phí mà doanh nghiệp của bạn sẽ bỏ ra để đầu tư vào hệ thống LMS. Hãy lựa chọn một hệ thống mà cung cấp cho doanh nghiệp của bạn những chức năng thực sự cần thiết và cung cấp cho người học những trải nghiệm E-Learning hiệu quả nhất.

Xem thêm:

4. Hệ thống LMS cung cấp những phương pháp E-Learning nào?

Có hai lưu ý chính mà các chủ doanh nghiệp cần cân nhắc khi xem xét danh mục đánh giá hệ thống LMS: M-Learning (đào tạo trên thiết bị di động) và đào tạo đồng bộ. Hệ thống quản lý học tập LMS hiện tại trong doanh nghiệp của bạn có hỗ trợ chiến lược học tập trên thiết bị di động như ipad, smartphone, máy tính bảng để bạn có thể cung cấp kiến ​​thức và phát triển kỹ năng cho nhân viên mọi lúc, mọi nơi hay không? Ngoài ra, hệ thống LMS có cho phép bạn tích hợp các hoạt động đào tạo đồng bộ, như các webinar, cuộc họp trực tuyến hoặc các sự kiện đào tạo trực tuyến không?

Hệ thống LMS cung cấp các phương pháp E-Learning hữu hiệu
Hệ thống LMS cung cấp các phương pháp E-Learning hữu hiệu

5. Nhà cung cấp hệ thống LMS có luôn có mặt khi doanh nghiệp cần không?

Ngay cả các chuyên gia E-Learning có kinh nghiệm đôi khi cũng cần sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp hệ thống LMS. Trong những tình huống này, điều quan trọng là phải có một nhà cung cấp hệ thống E-Learning cho phép doanh nghiệp truy cập vào bộ phận hỗ trợ hoặc khắc phục sự cố của khách hàng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chỉ cần một số lượng hỗ trợ hạn chế thì doanh nghiệp có thể lựa chọn một nhà cung cấp hệ thống LMS cung cấp hỗ trợ tối thiểu, thay vì hỗ trợ qua điện thoại thường xuyên, với mức phí thấp hơn. 

Trước khi chuyển sang một hệ thống LMS mới, bạn nên nói chuyện với danh sách các đơn vị cung cấp hệ thống LMS tiềm năng để xác định xem đơn vị nào cung cấp số lượng hỗ trợ tốt nhất, cũng như hình thức cung cấp hỗ trợ đó. Ví dụ: một số nhà cung cấp chỉ có thể cung cấp một số câu hỏi thường gặp hoặc một diễn đàn trực tuyến, trong khi nhà cung cấp E-Learning khác luôn sẵn sàng tư vấn trực tiếp 24/7 qua điện thoại, email, trò chuyện trực tuyến.

Với bề dày kinh nghiệm cung cấp hệ thống LMS cho hàng loạt đối tác lớn như AEON Mall, tập đoàn DOJI, CTT PHARMA, ADAM STORE,... CLS E-learning tự tin về khả năng xây dựng hệ thống LMS cho các doanh nghiệp để đạt được hiệu quả đào tạo tối ưu nhất. Hãy để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline 0838.392.666 để nhận được tư vấn phù hợp trong con đường triển khai E-Learning cho doanh nghiệp của bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666