5 cách giúp nhân viên nâng cao sự tập trung trong suốt quá trình đào tạo trực tuyến

27/05/2021

Các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý đã đầu tư một khoản chi phí rất lớn cho các khóa đào tạo nội bộ trong công ty của mình nhưng không hiệu quả, nhân viên vẫn không thể áp dụng kiến thức được đào tạo vào công việc thực tiễn. Nếu đây là vấn đề mà tổ chức, doanh nghiệp của bạn đang gặp phải, phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS sẽ đưa ra 5 cách giúp công ty có thể nâng cao sự tập trung cho nhân viên trong suốt quá trình đào tạo trực tuyến.

MỤC LỤC


1.  Tìm hiểu nhu cầu học tập của nhân viên

Người đào tạo cần hiểu rõ vị trí và tầm quan trọng của việc đào tạo đối với tình hình khách quan hiện tại của doanh nghiệp. Họ cần nhìn ra kết quả của quá trình đào tạo tác động thế nào đến sự phát triển của công ty trong tương lai. Sau đó, việc xác định điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên trong công việc là đặc biệt quan trọng. Khảo sát tốt bước này, công ty có thể thiết kế, xây dựng nội dung đào tạo nhân sự đúng chuẩn, tập trung vào những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mà nhân viên vẫn chưa đạt được.

Tìm hiểu nhu cầu học tập của nhân viên trước khi triển khai đào tạo trực tuyến
Tìm hiểu nhu cầu học tập của nhân viên trước khi triển khai đào tạo trực tuyến

2. Nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa đào tạo trực tuyến và huấn luyện với nhân viên

Trước khi nhân viên tham gia khóa đào tạo, nhà quản lý cần cung cấp đầy đủ dữ liệu, thông tin tổng quan về khóa đào tạo như tài liệu, nội dung cho từng buổi học, vị trí của khóa học trong quá trình phát triển cá nhân của từng nhân viên trong công ty và chỉ rõ: “Việc hoàn thành tốt khóa đào tạo này sẽ giúp nâng cao năng lực, trình độ và đặc biệt là nhân viên có cơ hội thăng tiến trong công việc.” Hiểu rõ mục đích đào tạo nhân sự, nhân viên sẽ tập trung học tập, cố gắng hơn trong quá trình tiếp thu nội dung, kiến thức đào tạo.

3. Cung cấp thêm tài liệu liên quan đến nội dung khóa đào tạo

Việc cung cấp thêm các tài liệu tham khảo giúp nhân viên hiểu rõ vấn đề, mục tiêu đặt ra trong quá trình đào tạo nội bộ, đồng thời tạo điều kiện cho họ tìm hiểu thêm các thông tin, kiến thức có liên quan. Ngoài ra, điều này còn giúp họ có cơ sở ngẫm nghĩ các kỹ năng, kiến thức được học, đồng thời tự mình kiểm chứng ngay những gì đã học trong khóa đào tạo này có thực sự giúp ích cho tư duy nghiệp vụ của họ hay không.

4. Chọn người phụ trách đào tạo phù hợp 

Người phụ trách đào tạo sẽ là người trực tiếp tiếp nhận ý kiến,thông tin từ cấp trên, tìm kiếm hình thức, phương pháp đào tạo phù hợp và giám sát, theo dõi nhân viên suốt quá trình đào tạo nội bộ. Vì vậy, người được chọn phải là người có kiến thức, hiểu biết nhất định về lĩnh vực đào tạo và tình hình nhân sự của doanh nghiệp nói chung.

Chọn người phụ trách đào tạo trực tuyến phải có năng lực, trình độ chuyên môn
Chọn người phụ trách đào tạo trực tuyến phải có năng lực, trình độ chuyên môn

Đồng thời, người phụ trách đào tạo cũng là người hiểu được tài liệu và nội dung khóa đào tạo. Chính họ sẽ là cầu nối giữa học viên và các quản lý cấp cao, giải đáp các câu hỏi thắc mắc, băn khoăn trong suốt quá trình học và trực tiếp thúc đẩy tinh thần học tập của người học.

5. Lựa chọn phương pháp đào tạo nhân sự phù hợp

Một trong những lý do chính khiến các khóa đào tạo nhân sự không thực sự hiệu quả trong các tổ chức, doanh nghiệp như hiện nay là phương pháp đào tạo offline không còn phù hợp, nhất là trong tình hình dịch bệnh, thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp. Tài liệu giấy và những buổi đào tạo tập trung làm nhân viên nhàm chán, tiếp thu kiến thức kém hiệu quả. 

Lựa chọn phương pháp đào tạo nội bộ phù hợp với doanh nghiệp của bạn
Lựa chọn phương pháp đào tạo nội bộ phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Vì vậy, việc thay đổi phương pháp đào tạo offline bằng những cách thức đào tạo hiện đại, mới mẻ sẽ giúp kích thích nhân viên khả năng sáng tạo và hứng thú học tập hơn. Một số các phương pháp đào tạo mới nhất hiện nay là slideshow, video, animation, graphic, hình ảnh minh họa, Gamifications,… Các phương pháp này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả đào tạo tốt nhất cho tổ chức, doanh nghiệp bạn.

Việc đào tạo và đánh giá đội ngũ nhân sự sao cho hiệu quả luôn là vấn đề nan giải của các công ty. Phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS mong rằng, với những gợi ý trên đây, công ty của bạn đã có thêm nhiều ý tưởng mới cho công tác đào tạo nhân sự của mình. 

Với kinh nghiệm đã triển khai cho hơn 1200 doanh nghiệp, phần mềm học trực tuyến E-Learning CLS luôn sẵn sàng đồng hành cùng học viên có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Để đăng ký “dùng thử” phần mềm vĩnh viễn các bạn hãy đăng ký tại đây hoặc để lại số điện thoại và email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838.392.666 để nhận được tư vấn phù hợp trong con đường triển khai đào tạo nội bộ cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666