4 Thành phần không thể thiếu để tạo nên hệ thống e-learning hoàn chỉnh

07/10/2020

Các thành phần tạo nên hệ thống e-Learning hoàn chỉnh khi vận hành 

Để một hệ thống e-Learning vận hành tối ưu, các chuyên gia khuyến cáo hệ thống cần được xây dựng có đủ 4 thành phần sau:

1. Bộ phận quản lý đào tạo

Việc quản lý đào tạo cần được xác lập để đảm bảo vận hành hệ thống mượt mà, hiệu quả. Bộ phần quản lý đào tạo là cấu nối cũng như thực hiện kiểm tra, giám sát các hoạt động của người dạy và học. Những chức năng mà bộ phận này đảm nhiệm:

 • Tương tác với người học và người dạy: chia sẻ thông tin, kiểm soát hoạt động dạy và học…
 • Quản lý dữ liệu thông tin khoá học, học viên và người dạy.
 • Lập và theo dõi kế hoạch đào tạo.
 • Truy xuất các báo cáo liên quan để đánh giá, nhận xét việc đào tạo.

 2. Giảng viên

Giảng viên là người tham gia trực tiếp vào việc cung cấp học liệu, tương tác với người học. Giảng viên là đội ngũ nhân sự được bộ phận quản lý đào tạo tìm kiếm và tuyển dụng. Căn cứ vào mục đích đào tạo mà nguồn nhân sự giảng viên được lựa chọn phù hợp về chuyên môn và nghiệp vụ.

 • Giảng viên sẽ dựa vào kế hoạch đào tạo mà chủ động chuẩn bị bài giảng, khóa học phục vụ công việc giảng dạy của mình. Số lượng giảng viên trong một hệ thống e-Learning phụ thuộc vào quy mô và nhu cầu của kế hoạch đào tạo.
 • Chủ động theo dõi tiến độ khoá học, bài giảng diễn ra. 
 • Do là người trực tiếp tương tác với người học nên ngoài việc giảng dạy thì giảng viên cũng còn thực hiện việc tương tác phản hồi ý kiến về bài giảng với người học.
 • Giảng viên cũng là người tham mưu cùng đưa ra cách kiểm tra, đánh giá hoàn thành khóa học cùng bộ phận quản lý đào tạo.
 • Cập nhật các nội dung liên quan đến khóa học để đảm bảo tính nhanh chóng và đầy đủ.
 • Tổng hợp và lấy ý kiến để cải thiện chất lượng nội dung khóa học.

3. Học viên tham gia học tập trên hệ thống e-Learning

Do trực tiếp tham gia các hoạt động học nên e-Learning lấy người học làm trung tâm. Các hoạt động đào tạo đều xoay quanh học viên để đảm bảo việc học của học viên đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất với hình thức đào tạo trực tuyến.

4 Thành phần không thể thiếu để tạo nên hệ thống e-learning hoàn chỉnh

Ảnh minh họa

Hệ thống e-Learning sẽ trang bị cho học viên những tính năng chính như: 

 • Quản lý thông tin cá nhân.
 • Chủ động lựa chọn và tham gia khóa học.
 • Tự theo dõi tiến độ học tập, tham gia thi hoàn tất khóa học…
 • Tương tác với lớp học cũng như các thành viên lớp học,...
 • Xem kết quả học tập, kết quả hoàn thành khóa học.

4. Quản trị, vận hành hệ thống e-Learning

Bộ phần quản trị, vận hành được thiết lập nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động hoàn chỉnh. Các hoạt động mà bộ phận này đảm nhiệm là:

 • Quản lý người học, quản lý người dạy.
 • Quản lý khóa học.
 • Quản lý chương trình kế hoạch đào tạo.

Ngoài nhân sự, nền tảng hệ thống e-Learning đóng vai trò vô cùng quan trọng

Bên cạnh nhân sự thì nền tảng để xây dựng hệ thống e-learning cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Yếu tố này nếu không được đảm bảo thì hệ thống e-Learning không có được sự hoàn chỉnh khi vận hành.

4 Thành phần không thể thiếu để tạo nên hệ thống e-learning hoàn chỉnh

Ảnh minh họa

Nền tảng của hệ thống e-Learning bao gồm hạ tầng truyền thông, hệ thống mạng kết nối cùng hạ tầng phần mềm. Trong đó, hạ tầng phần mềm luôn được chú ý hàng đầu khi xây dựng hệ thống đào tạo e-Learning. Đơn cử như hệ thống CLS - hệ quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây – Cloud Learning System được nghiên cứu và phát triển bởi Hương Việt được đầu tư cơ sở hạ tầng tối ưu. Các ứng dụng và phần mềm hiện đại được CLS áp dụng nhằm phát triển một hệ thống đào tạo trực tuyến tốt nhất. Nhờ đó, CLS đáp ứng việc truy cập và sử dụng đa trình duyệt, đa thiết bị, đa nội dung… tạo điều kiện học tập và đào tạo tối ưu.

Để xây dựng được một hệ thống e-Learning hoạt động hiệu quả cho doanh nghiệp, bên cạnh việc đào tạo hệ thống nhân sự quản lý, doanh nghiệp còn cần có nền tảng đào tạo trực tuyến uy tín, bền vững và an toàn. Điều này nhằm đảm bảo cho mục tiêu đào tạo nhân sự chất lượng. 

Doanh nghiệp quan tâm đến việc xây dựng hệ thống đào tạo e-Learning nội bộ hiệu quả có thể tham khảo hệ thống đào tạo CLS của Việt Nam. Đội ngũ CLS luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình cài đặt và vận hành hệ thống.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666