4 phương pháp nâng cao trình độ nhân sự mà các nhà quản lý nên biết

28/05/2021

Con người là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu công ty muốn phát triển bền vững và mang lại nhiều giá trị cho xã hội. Để đạt được mục tiêu đó, các công ty cần phải tạo nhiều cơ hội, điều kiện để nhân viên có thể nâng cao trình độ của bản thân về cả năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết. Hãy cùng hệ thống E-Learning CLS điểm qua một số phương pháp đào tạo nội bộ giúp nâng cao trình độ nhân sự mà các nhà quản lý nên biết!

MỤC LỤC


1. Xây dựng bộ phận đào tạo nội bộ

Trên thực tế, không có nhiều tổ chức, doanh nghiệp chú trọng đến việc xây dựng một bộ phận riêng phụ trách công tác đào tạo nội bộ để nâng cao trình độ của nhân viên, đặc biệt phổ biến đối với các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Các đơn vị này thường lấy bộ phận hành chính – nhân sự kiêm nhiệm khi có yêu cầu từ cấp lãnh đạo để tối ưu nguồn nhân lực, song hiệu quả không như mong muốn do trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong đào tạo không cao. Hoặc, công ty tổ chức thuê ngoài một số đơn vị, nhà cung cấp nhưng chỉ phù hợp với những kỹ năng mềm, không áp dụng đào tạo chuyên môn sâu.

Xây dựng bộ phận đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp
Xây dựng bộ phận đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp

Do đó, việc xây dựng một bộ phận, một người quản lý chuyên chịu trách nhiệm cho công tác đào tạo nội bộ là rất cần thiết. Công ty có thể lựa chọn những nhân viên sở hữu năng lực nghiệp vụ mạnh, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo trở thành giảng viên đứng lớp khi mở khóa đào tạo. 

2. Ứng dụng công nghệ trong côn tác đào tạo nội bộ

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc áp dụng công nghệ vào công tác đào tạo nội bộ của công ty là một điểm sáng, giúp công ty đạt được hiệu quả cao trong việc nâng cao trình độ đội ngũ nhân sự cũng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí cho việc đào tạo.

Điểm mạnh của việc đào tạo qua phần mềm E-Learning nằm ở khả năng giải phóng rất nhiều nguồn lực cho công ty, từ đó tối ưu hóa chi phí bỏ ra và thu về rất nhiều giá trị trong công tác đào tạo nội bộ. E-Learning giúp công ty tiết kiệm chi phí tổ chức đào tạo truyền truyền thống, chi phí in ấn, địa điểm, thuê người phụ trách đào tạo cùng các chi phí liên quan khác. Thay vào đó, công ty sẽ chỉ phải tốn chi phí 1 lần cho việc sản xuất nội dung đoa đào tạo mà có thể sử dụng đào tạo cho các khóa tiếp theo.

Phần mềm E-Learning nằm ở khả năng giải phóng rất nhiều nguồn lực cho công ty
Phần mềm E-Learning nằm ở khả năng giải phóng rất nhiều nguồn lực cho công ty

Nhiều người nghĩ rằng phương pháp này giới hạn ở khả năng tương tác nhưng trên thực tế, nội dung đào tạo được số hóa dưới nhiều định dạng khác nhau như hình ảnh, gamification, video, hoạt họa,…. mang tính trực quan vượt trội hơn phương pháp offline rất nhiều. 
Mặt khác, việc truyền tải nội dung, kiến thức không phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố chủ quan nào từ phía người hướng dẫn bởi kiến thức được xây dựng đồng bộ hóa trên toàn hệ thống E-Learning. Ngoài ra, E-Learning còn cho phép công ty kiểm tra, theo dõi và đánh giá tiến độ cũng như kết quả học tập của nhân viên thông qua các bài kiểm tra và hệ thống lưu trữ. Đây cũng là cơ sở khách quan giúp công ty đánh giá đúng năng lực, trình độ của nhân viên để tiến hành thăng chức, đề bạt. 

Xem thêm: 

3. Luân chuyển 

Luân chuyển là một hình thức đào tạo thông qua việc thay đổi vị trí, tính chất và môi trường làm việc cho nhân sự, giúp họ có được những trải nghiệm chuyên môn khác nhau từ các các phòng ban khác nhau, từ đó có cái nhìn tốt hơn về tổng thể của tổ chức, doanh nghiệp. Phương pháp này thường được nhiều công ty, tập đoàn hàng đầu áp dụng để tìm ra và sàng lọc những nhân tài thực sự cho các vị trí quản lý, trưởng phòng trong tương lai.

Phương pháp luân chuyển thường được nhiều công ty áp dụng để tìm ra và sàng lọc những nhân tài thực sự
Phương pháp luân chuyển thường được nhiều công ty áp dụng để tìm ra và sàng lọc những nhân tài thực sự

4. Khuyến khích người học tham gia các khóa học phát triển bản thân

Song song với các chương trình đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ được xây dựng bởi công ty, khuyến khích nhân viên tham gia các khóa đào tạo khác để phát triển bản thân là một điều cần thiết nhằm mục đích nâng cao năng lực, trình độ của họ. Các khóa học này sẽ giúp nhân viên nâng cao được kỹ năng của bản thân như kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề, tin học văn phòng, quản lý thời gian,… Công ty có thể kết hợp với các đơn vị chuyên đào tạo kỹ năng mềm, phát triển bản thân để tổ chức lớp đào tạo trực tuyến uy tín.

Trình độ nhân sự ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động của một tổ chức, doanh nghiệp nên doanh nghiệp cần hết sức chú trọng và nên đầu tư đến công tác đào tạo nội bộ. Trong xu hướng phát triển hiện nay, doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn với nhiều ưu điểm về cả chất lượng và chi phí, đặc biệt là hình thức đào tạo trực tuyến E-Learning. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu triển khai chương trình đào tạo nội bộ, nâng cao trình độ nhân sự thì hãy gọi ngay vào hotline: 0838.392.666 để các chuyên gia E-Learning CLS tư vấn và giúp doanh nghiệp triển khai chương trình đào tạo một cách thành công nhất.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666