4 Lý do doanh nghiệp nên chú trọng vào đào tạo nội bộ

25/02/2021

Thử tưởng tượng bạn là một chủ doanh nghiệp, nếu bạn được trao cơ hội để thay đổi duy nhất một điều về cách làm việc, bộ máy hoạt động của công ty để đổi lấy sự gia tăng năng suất làm việc của toàn bộ nhân viên lên đến hơn 200%, bạn có làm không? Câu trả lời chắc chắn là có! Tuy nhiên bạn sẽ hoài nghi rằng, làm sao thay đổi này có thể đến chỉ từ một thay đổi duy nhất? điều này có thể sẽ rất không khả thi và yêu cầu nhiều nguồn lực khác nhau. Nhưng có thể bạn đã nhầm, sự thay đổi mà bạn cần làm chỉ đơn giản là tập trung vào hệ thống đào tạo nội bộ của doanh nghiệp mình, đào tạo và phát triển nhân viên một cách tối ưu nhất. Trong bài viết lần này, CLS.vn sẽ đưa đến những lý do tại sao doanh nghiệp nên chú trọng vào đào tạo nội bộ, và cách để phát triển phần mềm đào tạo trực tuyến e-learning trong doanh nghiệp.

Năng suất và lợi nhuận: 2 lý do cần chú ý


Theo Hiệp hội Phát triển Nhân tài (ATD), các công ty và doanh nghiệp cung cấp các chương trình đào tạo nội bộ một cách toàn diện thường có thu nhập trung bình trên mỗi nhân viên cao hơn 218% so với các công ty có nhân viên không được đào tạo chính thức. Không chỉ vậy, những công ty phát triển hệ thống đào tạo nội bộ còn có tỷ suất lợi nhuận cao hơn đến 24% so với các công ty không chú trọng và chi ít kinh phí hơn cho việc đào tạo. Điều này chính là minh chứng cho sự chính xác của nhận định được viết bởi Benjamin Franklin - một trong những người thành lập nên Hoa Kỳ ngày nay: “Khoản đầu tư vào kiến ​​thức luôn luôn mang lại lãi suất tốt nhất”.

Qua đó, ta có thể nhận thấy rằng việc đào tạo nội bộ, thúc đẩy những kỹ năng mới ở nhân viên là thực sự cần thiết, nó có thể mang đến những hiệu quả tuyệt vời giúp tăng năng suất làm việc, từ đó tăng tỷ suất lợi nhuận cho doanh nghiệp. Trong một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Trung tâm Quốc gia về Chất lượng Giáo dục của Lực lượng Lao động (EQW), khi cùng tăng cả hai yếu tố: trình độ học vấn của lực lượng lao động và giá trị thiết bị lao động, hiệu quả tăng năng suất của việc tăng trình độ đã lên đến 8,6%, nhiều hơn 5,2% so với con số tăng 3,4% cho việc nâng cấp thiết bị.

Giữ chân nhân viên


Việc thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi có thể mang lại những ảnh hưởng tích cực đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể nói, người lao động có vai trò quan trọng, chính là nền móng của bất cứ công ty và doanh nghiệp nào. Nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai, việc giữ chân người lao động qua cách nâng cấp hệ thống đào tạo nội bộ là điều thực sự cần thiết.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có tới 40% nhân viên sẽ chọn nghỉ việc sau năm đầu tiên nếu họ không được cung cấp các kiến thức và các khóa học đào tạo nội bộ cần thiết để phát triển bản thân và kỹ năng nghiệp vụ. Đặc biệt, việc đào tạo nội bộ cũng nên được diễn ra liên tục để mang lại những cơ hội thăng tiến cho nhân viên. Trong một cuộc khảo sát của Skillsoft tại Vương quốc Anh, khoảng 2/3 số người lao động nói rằng họ cảm thấy việc đào tạo nội bộ tại nơi làm việc nên được tiếp tục trong suốt sự nghiệp của họ, bất kể thâm niên.

Vì thế có thể nói, việc duy trì và nâng cấp hệ thống đào tạo nội bộ chính là chìa khóa để giữ chân những nhân viên giỏi tiếp tục cống hiến cho công ty, từ đó tăng tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển lên tầng cao mới.

Sự tham gia và gắn bó với doanh nghiệp của người lao động

 
Đào tạo nội bộ cho nhân viên và mang đến cho họ những cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân mình một cách chắc chắn sẽ khiến người lao động thật sự tin tưởng và cảm thấy được coi trọng. Điều này góp phần thúc đẩy năng suất, thái độ làm việc của người lao động, khiến họ làm việc hăng say hơn và có kết quả tốt hơn. Có thể nói việc đầu tư cho hệ thống đào tạo nội bộ chính là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi, không chỉ tăng doanh thu cho công ty mà còn giúp người làm việc bứt phá khỏi giới hạn của bản thân, chạm tới những cơ hội mới trên tiến trình phát triển bản thân.

Điều này không chỉ đúng với thế hệ trẻ - nguồn nhân lực chủ yếu của xã hội hiện nay, mà còn áp dụng được trên mọi thế hệ. Vì thế tại sao nâng cấp hệ thống đào tạo nội bộ của doanh nghiệp mình ngay hôm nay để mang tới những hiệu quả tuyệt vời cả về doanh thu lẫn tiềm năng phát triển?

Giúp nhân viên phát triển kỹ năng, bắt kịp với thời đại


Trong thời đại 4.0, các kiến thức, đặc biệt là kiến thức nguyên ngành ngày càng được tăng thêm đòi hỏi cả người lao động lẫn doanh nghiệp phải thường xuyên cập nhật và nắm bắt được chúng thông qua các phần mềm đào tạo nội bộ. Với một số ngành nghề đặc thù như điện tử, kỹ thuật số, truyền thông,... việc duy trì đào tạo nội bộ càng quan trọng và cần thiết để giúp nhân viên luôn có đủ kiến thức và kỹ năng để xử lý tốt mọi công việc.

Tập trung vào ngành nghề kỹ thuật số, theo một nghiên cứu của Capgemini Consulting , chỉ có 1/10 người trưởng thành ở Mỹ tự tin rằng họ có đủ kỹ năng về máy tính và Internet để sử dụng các công cụ kỹ thuật số để giải quyết công việc hàng ngày. Thống kê này càng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng và giá trị của việc luôn duy trì và cập nhật chương trình đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp.

Trong nhiều năm, nhiều doanh nghiệp đã phải mất rất nhiều thời gian và nguồn lực để tìm kiếm, phân tích và sửa chữa những yếu tố mà theo họ là ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp mình. Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của một doanh nghiệp nhưng từ những thống kê nói trên, việc nâng cấp nền tảng đào tạo nội bộ là một gợi ý hoàn toàn đáng thử, là một giải pháp cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp ngày nay.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666