VIE

4 lý do đào tạo trực tuyến trở thành xu hướng trong tương lai

06/09/2021

Xu thế đào tạo trong thời đại công nghệ hướng đến việc tiếp thu kiến thức một cách chủ động, ngắn gọn, đặt nhu cầu người học lên ưu tiên hàng đầu. Và do đó, đào tạo trực tuyến ra đời như một giải pháp hiệu quả nhất. Đào tạo trực tuyến đã trở lên ngày càng phổ biến trong thập kỷ qua và đại dịch Covid-19 đã góp phần gia tăng sự phát triển rộng rãi của nó, đặc biệt với mục đích sử dụng phần mềm học online trên con đường thăng tiến nghề nghiệp.

Hãy cùng CLS tìm hiểu 4 lý do khiến cho việc đào tạo trực tuyến trở thành xu hướng đào tạo trong tương lai.

MỤC LỤC


1. Đào tạo trực tuyến theo tốc độ của riêng bạn

Nhiều nhân viên ưa thích đào tạo trực tuyến vì sự linh hoạt về mặt thời gian của phương pháp này. Người học có thể học theo tốc độ của riêng mình bằng cách ưu tiên các chủ đề và lên lịch học theo nhu cầu của họ.

Việc mong đợi mọi người tiếp thu kiến thức với tốc độ như nhau là không thể

Mỗi người đều có phương pháp học tập riêng và nhu cầu cuộc sống khác nhau. Việc mong đợi mọi người tiếp thu kiến thức với tốc độ như nhau là không thể. Một môi trường học tập thoải mái cho phép nhân viên tiến bộ theo đà của riêng họ. Trên thực tế, với hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp, nhân viên dành ít thời gian hơn từ 40% đến 60% để hoàn thành cùng một khóa học. Nhân viên có thể học khi họ muốn, và không còn phải mất thời gian di chuyển đến địa điểm đào tạo.

2. Đào tạo trực tuyến tiết kiệm chi phí

Nhìn chung, đào tạo trực tuyến tiết kiệm chi phí hơn cho người học, và bộ phận Nhân sự và đào tạo của công ty. Trái ngược với mô hình đào tạo truyền thống (bao gồm chi phí cơ sở vật chất, giao thông, tài nguyên, ...), đào tạo trực tuyến cắt giảm đáng kể chi phí.

Trái ngược với mô hình đào tạo truyền thống, đào tạo trực tuyến cắt giảm đáng kể chi phí.

Tất nhiên, sự thành công của phần mềm học online phụ thuộc vào sự tham gia tích cực của mỗi nhân viên. Bên cạnh đó, giải pháp E-learning yêu cầu sự đầu tư bền vững. 

3. Đào tạo trực tuyến cung cấp đa dạng khóa học

Với số lượng về các khóa học trên hệ thống đào tạo trực tuyến, người học có thể tiếp cận nhiều nguồn tài liệu mà trước đây không thể tiếp cận được. Hầu hết các doanh nghiệp không có nhiều chuyên gia về các lĩnh vực khác nhau. Do đó nhân viên bị hạn chế trong việc học kiến thức họ cần để thành công hoặc thăng tiến trong sự nghiệp của họ.

4. Đào tạo trực tuyến có thể truy cập trên toàn cầu

Người học từ hầu hết mọi nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia các chương trình đào tạo trên phần mềm học online, hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý nhiều chi nhánh trên toàn cầu. Hệ thống đào tạo trực tuyến giúp việc đào tạo nhân viên thuận tiện hơn, bất kể họ ở đâu. 

Hệ thống đào tạo trực tuyến giúp việc đào tạo nhân viên thuận tiện hơn, bất kể họ ở đâu. 

Đào tạo trực tuyến cũng tạo thuận tiện cho nhân viên khi tham gia các chương trình học trực tuyến với mục tiêu trau dồi kiến thức chuyên môn. Phong cách sống độc lập về địa điểm, dựa vào công nghệ giúp các công ty hình thành một mạng lưới rộng lớn gồm những người học toàn cầu, những người có thể tự do tìm chỗ ở mình thích mà không phải hy sinh mục tiêu nghề nghiệp.

Xem thêm: Kinh nghiệm xây dựng bài giảng trên hệ thống đào tạo trực tuyến từ CLS

Những điều doanh nghiệp cần biết về hệ thống quản lý học tập LMS

Việc triển khai không thành công một chương trình đào tạo trực tuyến có thể kìm hãm sự phát triển. Các doanh nghiệp không có nền tảng vững chắc về E-learning, có thể gặp phải các vấn đề khi khởi tạo phần mềm học online. Các doanh nghiệp nên lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ E-learning uy tín và chất lượng như CLS để có thể xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến bài bản và chuyên nghiệp nhất.
Có thể nói đào tạo trực tuyến là một trong những phương pháp đột phá, là tiền đề cho sự phát triển của mỗi cá thể trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Đầu tư vào đào tạo trực tuyến là đầu tư vào sự phát triển lâu dài và bền vững của doanh nghiệp trong tương lai. 

Hãy liên hệ ngay với CLS để được tư vấn về giải pháp đào tạo trực tuyến phù hợp với doanh nghiệp bạn bằng cách để lại số điện thoại và địa chỉ email dưới phần bình luận. 
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993