4 Lý do các công ty nên áp dụng truyền tải nội dung đào tạo trên thiết bị di động

26/02/2021

Trên thực thế, một nghiên cứu toàn cầu do Economist Intelligence Unit (EIU) thực hiện đã chỉ ra rằng môi trường làm việc bằng thiết bị di động thu hút nhiều nhân viên tham gia hơn là môi trường truyền thống. Ngoài ra, nghiên cứu này còn tiết lộ rằng những doanh nghiệp, tổ chức tiên phong sử dụng phương pháp áp dụng môi trường làm việc trên thiết bị di động có mức tăng đến 16% về hiệu suất, mức sáng tạo cũng như sự trung thành của nhân viên.

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được có nên áp dụng truyền tải nội dung đào tạo nội bộ trên thiết bị di động hay không, bài viết dưới đây bởi CLS sẽ chỉ ra những cơ hội phát triển, tiềm năng để tăng hiệu suất làm việc cũng như cải thiện doanh thu của công ty mà bạn có thể bỏ lỡ. Hãy cùng CLS khám phá 4 lý do các công ty nên áp dụng truyền tải nội dung đào tạo nội bộ trực tuyến trên thiết bị di động nhé!

1. Tận dụng mong muốn được tham gia của tất cả mọi người

Thực tế đã chứng minh, việc đào tạo nhân sự nội bộ trên thiết bị di động không chỉ hấp dẫn mà còn mang tính cá nhân hóa hơn. Có một hội chứng có thật ở con người và được định nghĩa bởi Ravepubs mang tên: Sợ bỏ lỡ. Hội chứng này diễn tả cảm giác lo lắng, bồn chồn mà người dùng trực tuyến phải chịu đựng khi có một sự kiện đặc biệt thú vị và hấp dẫn đang xảy ra tại một nơi, một thời điểm mà họ không thể có mặt. Bằng việc sử dụng hệ thống đào tạo nội bộ trên thiết bị di động, giảng viên có thể lợi dụng tâm lý này của học viên để truyền cảm hứng cũng như thúc đẩy học viên tham gia khóa học một cách tích cực và đầy đủ hơn.

Một lợi ích khác của việc tham gia đào tạo nội bộ trên thiết bị di động là cơ hội để tiếp xúc với nhiều nội dung đa dạng và phong phú hơn, cho người học trải nghiệm tham gia nhiều khóa học cùng một lúc và rút ngắn thời gian học. Việc luôn có một cộng đồng những người cùng tham gia học trực tuyến cùng với các tương tác truyền thông chính là một cách tuyệt vời để duy trì sự tập trung và tham gia của học viên. Cũng như việc đào tạo truyền thống, những chia sẻ và ví dụ trực quan cùng những tương tác giữa các học viên, các đồng nghiệp trên hệ thống chính là những trải nghiệm quý giá trong quá trình học tập.

Không chỉ vậy, với màn hình cảm ứng trên điện thoại di động, những giờ đào tạo nội bộ sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết khi học viên có thể tùy chọn chạm, kéo, thả và tương tác với các phần nội dung khác nhau trong một khóa học. Điều này mang lại một trải nghiệm phong phú và hấp dẫn, có tính kết nối mạnh mẽ hơn so với việc đào tạo nội bộ truyền thống.

Ngoài ra, con người có xu hướng phản ứng lại với những lời nói yêu cầu mình phải làm gì, đó chính là lý do nhiều người không hề thích việc người khác bảo mình phải làm gì, khi nào cần tập trung vào điều gì đó. Cách tốt nhất để tiếp thu sâu kiến thức và hoàn thiện các bài học là khi bạn tự đặt ra thời hạn hoàn thành của riêng mình. Việc có thể dễ dàng truy cập các bài học đào tạo nội bộ bất cứ khi nào, trên bất kỳ thiết bị di động nào cho phép người học tập trung và tự chủ trong mỗi bài học. Hãy để nhân viên của mình tiếp cận các bài học đào tạo nội bộ với tốc độ và thời gian của riêng bản thân họ.

2. Thiết bị di động cho phép các doanh nghiệp phân bổ việc học một cách nhanh chóng và khoa học


Trong thời đại 4.0, các nhân viên có xu hướng dịch chuyển nhiều hơn, kéo theo việc các cơ hội đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp cũng vì đó mà giảm đi một cách nhanh chóng.

Giờ đây với hệ thống đào tạo nội bộ trên thiết bị di động, việc học không còn bó buộc tại trụ sở công ty mà diễn ra ở khắp mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn. Ngày càng có nhiều người làm việc từ xa tại nhà hoặc tại nơi họ cảm thấy yêu thích và thoải mái. Ngay cả những nhân viên văn phòng làm việc theo giờ hành chính cũng đều hoàn thành hết công việc của mình bên ngoài văn phòng. Bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, miễn là bạn có một thiết bị di động thông minh, một chiếc máy tính bảng hoặc một chiếc máy tính xách tay. Về cơ bản, kỷ nguyên làm việc theo giờ hành chính đã chính thức kết thúc!

CLS cung cấp một giải pháp lý tưởng dành cho các doanh nghiệp với hệ thống đào tạo nội bộ được chuyển dịch hoàn hảo vào trong mỗi thiết bị di động. Đối với những doanh nghiệp với ngành nghề đặc thù phải thường xuyên thay đổi, cập nhật kiến thức, việc sử dụng hệ thống đào tạo nội bộ trên thiết bị di động là thật sự cần thiết cho cả doanh nghiệp lẫn nhân viên khi tiếp cận những kiến thức mới. Được tích hợp toàn bộ những kiến thức chuẩn của từng lĩnh vực, việc học trên thiết bị di động có thể được áp dụng vào trong mọi hoạt động trong các phòng ban khác nhau thuộc công ty như: đào tạo sản phẩm, hỗ trợ các kiến thức liên quan đến bán hàng / tiếp thị, công nghệ thông tin và công tác tổ chức. Các bài học được sắp xếp theo trình tự và khoa học giúp người học có thể tiếp xúc với chúng hàng ngày và áp dụng những kiến thức được học để hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả.

3. Đào tạo nội bộ qua nền tảng thiết bị di động có thể cung cấp những kiến thức quan trọng tại những điểm cần thiết

Bộ phận đào tạo của nhiều doanh nghiệp đang được định hình lại để đáp ứng những nhu cầu về đào tạo nội bộ thông qua thiết bị di động của người lao động. Trên thực tế, theo nhiều dự đoán đến năm 2022, số lượng người lao động làm việc qua các nền tảng trực tuyến sẽ lên đến 1,87  tỷ người, tương đương với 42,5% tổng số lực lượng lao động của thế giới. Điều này nói lên được rằng, người lao động không cần phải ở yên một vị trí là bàn làm việc của họ mới có thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Thay vào đó, chỉ với một nút chạm, người lao động dù đang ở bất cứ đâu cũng cũng hoàn toàn có thể tiếp cận được với kho kiến thức vô tận và sử dụng chúng để giải quyết công việc hàng ngày. 

Bên cạnh đó việc đào tạo nội bộ bằng phương pháp truyền thống có thể sẽ có khoảng thời gian nghỉ giữa lúc học và thực hành, với đào tạo nội bộ qua thiết bị di động, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm lại bài giảng và ôn lại nó trước khi giải quyết bất cứ vấn đề nào trong công việc.

Người học ngày nay có xu hướng tìm kiếm sự linh hoạt để học trên các thiết bị mà họ lựa chọn. Thực tế cho thấy phong cách làm việc và cách nhìn nhận các vấn đề trong các công ty đang trải qua những sự thay đổi và phát triển nhất định. Tham gia vào các khóa đào tạo nội bộ qua thiết bị di động cũng chính là cách mà doanh nghiệp và các nhân viên của mình tiến lên phía trước, loại bỏ sự chậm trễ trong quá trình phát triển.

Nhờ những tính năng gói gọn trong một phần mềm đào tạo nội bộ trực tuyến, người lao động có nhiều cơ hội để tiếp cận thông tin và kiến thức chuyên ngành hơn, cũng chính điều này giúp đời sống tinh thần của họ được cải thiện. Người học hiện đại ngày nay cũng là những người thông thái, họ đánh giá cao sự linh hoạt của các phần mềm đào tạo trực tuyến, và tự chủ trong những quyết định học và làm của mình.

4. Không chỉ dành riêng cho thế hệ Millennials, đào tạo nội bộ qua thiết bị di động dành cho tất cả mọi người!

Lực lượng lao động đa thế hệ ngày nay chiếm một phần lớn đến từ hệ trẻ - thế hệ Millennials. Nhiều người nghĩ rằng, chỉ có thế hệ trẻ - những người thành thạo công nghệ trong cuộc sống hàng ngày mới có thể sử dụng các phần mềm đào tạo trực tuyến một cách dễ dàng. Tuy nhiên nhờ sự tối giản trong thiết kế và cách sử dụng, những phần mềm đào tạo nội bộ qua nền tảng di động này phù hợp với tất cả mọi người, ở mọi độ tuổi khác nhau.

Những nhân viên cầu tiến sẽ luôn mong muốn cập nhật và trau dồi những kiến thức chuyên ngành mới nhất trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ giải pháp đào tạo nội bộ trên thiết bị di động, những người này có cơ hội để biến những kiến thức này là một phần trong cuộc sống của mình, trở thành một lối sống mới, năng động hơn, đột phá hơn. Cũng chính vì vậy, việc dịch chuyển đào tạo trực tuyến sang thiết bị di động là hoàn toàn phù hợp dành cho mọi lứa tuổi, cho bất kỳ ai đang tìm kiếm cơ hội tăng tiến trong công việc của mình. 

Và cũng đừng quên rằng, vẫn còn Thế hệ Z - một thế hệ trẻ nữa đang chờ để bùng nổ. Là những người được tiếp xúc với các thiết bị di động trong toàn bộ cuộc sống của họ, đây sẽ là thế hệ tiềm năng mà các doanh nghiệp ngày nay đang để mắt đến. Vì thế, việc có cho mình một nền tảng đào tạo trực tuyến có sẵn trên các thiết bị di động là điều quan trọng và cấp thiết mà mỗi doanh nghiệp cần làm ngay hôm nay!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

0838392666