VIE

4 lợi ích mà đào tạo nhân sự mang lại cho doanh nghiệp

05/05/2021

Đào tạo nhân sự đã không còn là điều quá xa lạ với các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Dù đào tạo theo hình thức truyền thống hay trực tuyến, có bài bản hay không, chắc hẳn, các công ty từ công ty startup cho đến tập đoàn lớn cũng đã và đang bắt tay vào công tác triển khai chương trình đào tạo nhân sự. Hãy cùng hệ thống E-Learning tìm hiểu 4 lợi ích mà đào tạo nhân sự mang lại cho doanh nghiệp.

MỤC LỤC


1. Làm cho nhân viên gắn kết với công ty hơn

Một doanh nghiệp thành công luôn có một tập thể đoàn kết, tuy nhiên điều này không tự nhiên mà có. Nếu nhân viên tin vào sự thành công của doanh nghiệp cũng như tham gia vào các chương trình đào tạo phát triển cá nhân sẽ giúp họ dễ thăng tiến hơn trong công việc, yên tâm cống hiến cho doanh nghiệp nhiều hơn.

Các chương trình đào tạo phát triển cá nhân sẽ giúp nhân viên dễ thăng tiến hơn
Các chương trình đào tạo phát triển cá nhân sẽ giúp nhân viên dễ thăng tiến hơn

Ngược lại, những nhân viên không được cung cấp khóa đào tạo nội bộ sẽ cảm thấy rằng họ ít được trọng dụng. Về lâu dài, các nhân viên này sẽ có cảm giác chán nản và thậm chí là tự động nghỉ việc ở công ty mà mình đang gắn bó. Khi đó, công việc họ làm sẽ chỉ mang tính chất đối phó, làm qua ngày cho xong việc.

Cũng không ít nhà lãnh đạo có suy nghĩ, đào tạo nhân sự sẽ đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho nhân viên nhảy việc. Vì khi nhân viên được trau dồi kiến thức, có thêm kinh nghiệm, họ sẽ muốn thử sức với công việc mới, môi trường mới tốt hơn. Nhưng điều này chưa chắc đã đúng, bời vì với một chương trình đào tạo phù hợp, một chế độ hợp lý, nhân viên sẽ tự động thấy họ đang được đánh giá cao và có niềm tin hơn ở môi trường hiện tại.

2. Tiết kiệm chi phí tuyển dụng 

Khi nhân viên mới vào công ty mà họ không được đào tạo về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ hay các kỹ năng làm việc, điều này khiến họ cảm thấy họ không được đánh giá cao. Chính vì lý do đó, nhân viên có thể bị sa thải hoặc nghỉ việc vì hiệu quả công việc kém. Và biện pháp linh hoạt nhất lúc này là doanh nghiệp tuyển dụng một nhân sự mới. Tuy nhiên, việc đào tạo một nhân viên mới sẽ mất nhiều thời gian, chi phí hơn là doanh nghiệp đào tạo nhân sự cũ, bởi nhân viên mới họ phải mất thời gian để làm quen với môi trường mới. 

3. Nhân viên làm việc chất lượng hơn

Một doanh nghiệp chỉ thành công khi họ có những nhân sự giỏi và biết việc. Khi nhân viên làm việc không năng suất, điều này ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả hoạt động của các phòng ban, doanh nghiệp.

Đào tạo nội bộ giúp nhân viên làm việc chất lượng hơn
Đào tạo nội bộ giúp nhân viên làm việc chất lượng hơn

Theo Tạp chí Nhân sự Mỹ, các công ty đầu tư trung bình 1.500$/nhân viên cho việc đào tạo có thể nhận được doanh thu trung bình nhiều hơn 24% so với các doanh nghiệp đầu tư ít hơn. Như vậy, một chương trình đào tạo phù hợp sẽ giúp nhân sự làm việc bài bản hơn, khoa học hơn và chất lượng hơn. Từ đó, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp cũng tốt hơn.

4. Đào tạo hiệu quả năng suất sẽ tăng

Việc triển khai đào tạo nhân sự ngày nay không còn phải tập trung tất cả nhân viên tại cùng một địa điểm, ngồi nghe bài giảng dài mấy tiếng đồng hồ. Mà nó cần phải đáp ứng được nhu cầu của cả nhân viên và doanh nghiệp. Chính vì thế, các doanh nghiệp đã lựa chọn phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning để áp dụng vào công tác đào tạo nội bộ. Khi đó, nhân viên hoàn toàn có thể truy cập khóa học bất cứ thời gian nào và theo nhu cầu của riêng họ.

Đào tạo hiệu quả năng suất sẽ tăng
Đào tạo hiệu quả năng suất sẽ tăng

Năng suất làm việc được tăng lên vì chương trình đào tạo trực tuyến hiệu quả làm cho nhân viên cảm thấy mình có giá trị và được trao quyền. Điều này thúc đẩy lòng trung thành và muốn gắn bó với doanh nghiệp lâu dài.

Hệ thống E-Learning CLS vừa cung cấp 4 lợi ích mà đào tạo nhân sự mang lại cho doanh nghiệp, đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi vì sao công tác đào tạo nhân sự ngày càng được nhiều doanh nghiệp coi trọng đến thế. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ  mà công ty còn sẵn sàng chi trả một khoản ngân sách lớn để đào tạo cho nhân viên về kỹ năng, kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ.

Tại hệ thống E-Learning CLS, chúng tôi cung cấp giải pháp phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp. Nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu triển khai đào tạo nội bộ, hãy để lại số điện thoại, email ngay dưới bài viết hoặc liên hệ hotline: 0838.392.666 để được các chuyên gia E-Learning CLS tư vấn miễn phí và hỗ trợ tối đa.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993