VIE

4 Loại báo cáo cần thiết cho quá trình đào tạo nội bộ trực tuyến

01/03/2021

Báo cáo khóa học theo từng chương trình

Báo cáo khoá học theo từng chương trình đào tạo thực tế của doanh nghiệp sẽ dựa vào những trường dữ liệu liên quan trực tiếp đến khoá học. Bởi nội dung khóa học là khác nhau với những mục tiêu và yêu cầu thực hiện là khác nhau. Ở loại báo cáo này cần căn cứ số liệu để đánh giá nội dung khóa học có phù hợp hay không, số lượng nhân viên tham gia và phản hồi về khóa học. Khả năng triển khai khóa học trong tương lai có nên thực hiện tiếp hay không? Khoá học có cần cải tiến thêm hay bớt những nội dung gì cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. 

Báo cáo liên quan đến khóa học còn định hướng được nội dung đào tạo phù hợp với người học, và mục tiêu đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp.

Báo cáo tiến trình và kết quả học từng nhân viên

Chất lượng đào tạo của nhân viên cũng cần được đánh giá để làm căn cứ đánh giá cho tổng quá trình đào tạo nội bộ trực tuyến của doanh nghiệp. Với báo cáo này, từng nhân viên được đánh giá báo cáo chi tiết cho tiến trình tham gia học tập ở doanh nghiệp bao gồm: đã tham gia khoá học nào, đã hoàn thiện khoá học nào, điểm kiểm tra đánh giá nếu có,... Thông qua báo cáo tiến trình học tập của nhân viên, doanh nghiệp có thể đánh giá việc tham gia đào tạo và có định hướng phát triển nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho nhân sự.

Báo cáo theo từng chi nhánh (đối với tập đoàn lớn)

Một số công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn thì việc đào tạo nội bộ trực tuyến còn cần có báo cáo việc thực hiện ở mỗi chi nhánh, đơn vị. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo mang tính đồng đều cho toàn bộ doanh nghiệp. 

Các báo cáo thực hiện ở chi nhánh thường quan tâm đến các vấn đề như: số lượng khóa học đã thực hiện, số lượng nhân sự tham gia, chất lượng hoàn thành... Lưu ý quan trọng là cần thống nhất mẫu báo cáo áp dụng cho các chi nhánh. Việc sử dụng nhiều mẫu báo cáo khác nhau sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá chung của doanh nghiệp. 

Báo cáo người dùng

Người dùng trong quá trình đào tạo nội bộ trực tuyến bao gồm: người học, người dạy và người quản lý. Ở mỗi người dùng sẽ căn cứ vào hoạt động để có được những báo cáo liên quan phù hợp. Những thông số liên quan đến báo cáo người dùng là số lượng, hoạt động, tương tác… Báo cáo liên quan đến người dùng cũng giúp nhà quản lý hoàn thiện hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến thân thiện hơn, sử dụng tiện ích và hiệu quả thiết thực hơn.

Số liệu thống kê và các báo cáo có ý nghĩa quan trọng cho quá trình đào tạo nội bộ trực tuyến của doanh nghiệp. Thông qua các số liệu được báo cáo, doanh nghiệp sẽ thực hiện được nhiều hoạt động quan trọng:

Đánh giá chi tiết quá trình đào tạo nội bộ trực tuyến cho từng khóa học, khoá huấn luyện cho từng vị trí hoặc từng giai đoạn thực hiện.
Can thiệp và điều chỉnh kịp thời để quá trình đào tạo nội bộ trực tuyến đảm bảo chất lượng và phù hợp hơn với nhu cầu mục tiêu ban đầu của doanh nghiệp. 

Hỗ trợ quản lý kiểm soát quá trình đào tạo nội bộ trực tuyến chi tiết từ cá nhân đến chi nhánh và toàn bộ doanh nghiệp.
Vì vậy, yêu cầu hàng đầu khi áp dụng một hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến cho doanh nghiệp là không chỉ quan tâm đến việc xây dựng nội dung đào tạo của hệ thống mà còn quan tâm đến các tính năng hỗ trợ. Đặc biệt là tính năng báo cáo thống kê. Bởi đây sẽ là nguồn căn cứ có tính chuẩn xác để doanh nghiệp đưa ra những điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thực tế. 

Hiện trên thị trường, tuy có nhiều đơn vị cung ứng hệ thống đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp. Nhưng không phải hệ thống nào cũng được trang bị tính năng báo cáo, thống kê. Doanh nghiệp có thể tham khảo hệ thống đào tạo nội CLS do Hương Việt phát triển. CLS được đánh giá cao nhờ vào tính năng được trang bị đáp ứng nhu cầu báo cáo thống kê và tùy chỉnh báo cáo của từng doanh nghiệp. Bản thân mỗi doanh nghiệp có thể căn cứ vào báo cáo để hoàn thiện hoạt động đào tạo gia tăng chất lượng nhân sự một cách chủ động. Báo cáo thống kê từ hệ thống mang tính chuẩn xác và chi tiết với nhiều trường dữ liệu để đáp ứng nhu cầu đánh giá.

Cũng như các quá trình khác, quá trình đào tạo nội bộ trực tuyến cũng cần được đánh giá để xem xét hiệu quả thực tiễn mang lại cho doanh nghiệp. Vì vậy, hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến chất lượng là hệ thống được trang bị tính năng báo cáo thống kê. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993