VIE

4 BƯỚC TRIỂN KHAI TRAINING AUTOMATION - NÂNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC TRONG DOANH NGHIỆP

22/10/2022

Doanh nghiệp mong muốn sở hữu đội ngũ nhân sự làm việc hiệu quả, liên tục tạo ra những tăng trưởng đột phá. Để đạt mục tiêu tăng trưởng như kỳ vọng không thể ngó lơ việc đào tạo bồi dưỡng nguồn lực hiện tại, gia tăng nội lực doanh nghiệp. Tuy vậy, đa phần doanh nghiệp gặp vấn đề trong khâu triển khai, duy trì nó bởi việc đào tạo nâng cấp nguồn nhân lực cần được diễn ra liên tục và đảm bảo quản lý chặt chẽ chất lượng mới đem lại hiệu quả thực. Doanh nghiệp loay hoay khi không có công cụ và thậm chí doanh nghiệp có công cụ lại không biết cách triển khai bài bản và phân bổ nguồn lực sao cho hiệu quả.

Vậy, hãy để các Chuyên gia CLS.VN hỗ trợ doanh nghiệp triển khai mô hình Training Automation bằng công cụ CLS E-Learning tối ưu riêng theo quy mô từng doanh nghiệp. Công cụ giúp nâng cấp đội ngũ nhân sự tự động 24/7 ngay cả khi không có người vận hành trực tiếp. Quy trình xây dựng hệ thống đào tạo tự động được CLS.VN gói gọn thành 4 bước triển khai đơn giản, phù hợp với mọi quy mô và nhu cầu đào tạo tại các doanh nghiệp như sau:

BƯỚC 1: Xây dựng hệ thống kiến thức trung tâm

Được coi là nền tảng kiến thức tối thiểu cần có của mọi đối tượng nhân sự trong doanh nghiệp với mục tiêu giúp nhân sự có hiểu biết ban đầu chính xác về nơi mình đang cống hiến, sản phẩm mình đang kinh doanh, mọi thứ đang vận hành như thế nào và nhân sự đang nằm ở đâu trong vòng tuần hoàn đó. Phần nội dung này cần đảm bảo những hạng mục sau:

 • Giới thiệu doanh nghiệp: xuất thân doanh nghiệp, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, mục tiêu kinh doanh, tổng quan thị trường ngành
 • Nội quy, quy định của doanh nghiệp
 • Cơ cấu tổ chức, đặc thù và quy trình làm việc của doanh nghiệp, của từng phòng ban
 • Tiêu chuẩn đánh giá, yêu cầu kỹ năng làm việc cơ bản cần có của nhân sự tại các phòng ban
 • Giới thiệu sản phẩm: nguồn gốc ý tưởng kinh doanh, tên sản phẩm, đối tượng khách hàng mục tiêu, giải pháp tính năng sản phẩm, các chứng nhận cho sản phẩm, uy tín với khách hàng...
 • Các chiến dịch, chiến lược kinh doanh đang triển khai hoặc đang hướng tới (theo năm, quý, tháng).
 • Số hóa, lưu trữ và sắp xếp nội dung đào tạo theo lộ trình trên hệ thống CLS E-Learning, phân quyền học cho tất cả nhân sự.

BƯỚC 2: Xây dựng hệ thống kiến thức theo phòng ban

Sau khi tất cả, nhân sự trong doanh nghiệp đều có một nền tảng nhận thức như nhau, có cùng định hướng và sẵn sàng đồng hành cùng nhau thực hiện mục tiêu chung sẽ tiếp tục được tiếp nhận kiến thức phân chia theo chuyên môn phòng ban phụ trách. Các hạng mục nội dung cần đảm bảo:

 • Kỹ năng chuyên môn cần thiết để thực hiện công việc theo từng vị trí.
 • Quy định và quy trình làm việc riêng của từng phòng ban.
 • Tiêu chí theo dõi và đánh giá nhân sự, kết quả công việc của phòng.
 • Lưu trữ tài liệu, dự án, báo cáo công việc theo tháng/quý/năm/từng chiến dịch.
 • Số hóa, lưu trữ và sắp xếp nội dung đào tạo theo lộ trình trên hệ thống CLS E-Learning, phân quyền học cho nhân sự theo từng phòng ban.

BƯỚC 3: Xây dựng văn hóa học tập - gắn kết nội bộ

 • Tạo ra những cuộc thi, phát động phong trào trong nhân sự khích lệ họ cùng học tập, cùng chia sẻ sẽ giúp nguồn nhân lực trong doanh nghiệp gắn kết hơn và phát triển hơn mỗi ngày.
 • Tạo môi trường làm việc tích cực, mỗi nhân sự đều có cơ hội phát triển bản thân sẽ giúp giữ chân nhân sự giỏi tiết kiệm chi phí cho việc tuyển dụng và đào tạo mới hàng năm, cũng như củng cố bộ máy nhân sự vững mạnh cho mục tiêu tăng trưởng chung của doanh nghiệp.
 • Tạo các cuộc thảo luận trực tiếp trên Diễn đàn của CLS E-Learning giúp nhân sự có cơ hội trao đổi, chia sẻ kiến thức lẫn nhau, tạo động lực cho từng nhân sự phát triển bản thân, tự tin đóng góp quan điểm cá nhân, giao lưu gắn kết nội bộ.
 • Thường xuyên vinh danh, khen thưởng khuyến khích nhân sự chủ động tìm kiếm cơ hội phát triển năng lực cá nhân theo định hướng từ doanh nghiệp.

BƯỚC 4: Quản lý kiểm tra, đánh giá thường xuyên

Xây dựng bộ khung tiêu chuẩn để thường xuyên đo lường và đánh giá năng lực nhân sự, mức độ chủ động học tập và chia sẻ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, chất lượng công việc sau đào tạo. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ có hướng điều chỉnh đào tạo kịp thời phát triển nhân sự đồng đều, phù hợp với mục tiêu chung. Ứng dụng khung tiêu chuẩn vào đo lường tự động trên CLS E-Learning, hỗ trợ ghi nhận kết quả đào tạo 24/7 lưu trữ báo cáo trực tiếp trên hệ thống dễ dàng theo dõi, đánh giá và đưa ra kế hoạch đào tạo tiếp theo phù hợp với thục trạng nhân sự.

Đầu tư bồi dưỡng bộ máy nhân sự liên tục chính là cách giúp doanh nghiệp đảm bảo nội lực đủ mạnh cho những kế hoạch tăng trưởng dài hạn 👉 Triển khai thử nghiệm hệ thống đào tạo nâng cấp nhân sự tự động CLS E-Learning hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
0942353993