VIE

4 bước lựa chọn nhà cung cấp E-Learning phù hợp với doanh nghiệp của bạn

02/06/2021

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tạo bài giảng E-Learning nhưng không có khả năng tự thiết kế và triển khai? Bạn bối rối vì thị trường có quá nhiều đơn vị, nhà cung cấp dịch vụ xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning? Hệ thống E-Learning CLS sẽ chỉ ra cho bạn 4 bước để lựa một nhà cung cấp E-learning chất lượng, uy tín và phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất.

MỤC LỤC


1. Tìm các nhà cung cấp có tiếng

Triển khai phần mềm đào tạo trực tuyến E-learning cho doanh nghiệp không đơn thuần là việc thiết kế hay lập trình, chỉ cần mở máy tính, điện thoại ra sử dụng vài phần mềm là xong. Đây là công việc không những đòi hỏi khả năng sử dụng thành thạo các công cụ E-Learning mà còn yêu cầu kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về các hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp E-Learning có tiếng
Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp E-Learning có tiếng

Các nhà cung cấp dịch vụ E-Learning có tiếng, từng làm việc với các công ty, đối tác lớn và có nhiều kinh nghiệm sẽ khiến bạn tin tưởng hơn trong việc cung cấp giải pháp E-Learning phù hợp và đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng như doanh nghiệp bạn mong muốn. Bạn nên tìm kiếm những đơn vị đã từng “chinh chiến” qua nhiều dự án với các tập đoàn, doanh nghiệp, trong cùng lĩnh vực, ngành nghề với công ty bạn thì càng tốt. 

Tuy nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua các startup trong lĩnh vực E-Learning mà nên cân nhắc kỹ lưỡng sau khi xem portfolio và tìm hiểu về background công ty mà đơn vị đó cung cấp.

2. Tìm hiểu đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân viên của các đơn vị cung cấp E-Learning là những người trực tiếp triển khai dự án E-learning cho doanh nghiệp của bạn, do vậy bạn nên cố gắng tìm hiểu thật kỹ lưỡng về những con người này. Bạn có thể đánh giá thông qua những sản phẩm cũ, nhận xét của khách hàng cũ hoặc khéo léo đề cập vấn đề này với người đại diện của nhà cung cấp E-Learning. Hiểu rõ đội ngũ này sẽ phần nào khiến bạn tin tưởng và dễ dàng trao đổi, giao tiếp với họ hơn trong quá trình làm việc sau này.

Xem thêm: 5 lý do doanh nghiệp nên triển khai phần mềm đào tạo trực tuyến

3 dấu hiệu doanh nghiệp cần tìm đến nhà cung cấp E-Learning

3. Kiểm tra các sản phẩm mà nhà cung cấp từng triển khai

Khi bạn cần tuyển một nhân viên mới, điều đầu tiên bạn tìm kiếm ở họ đó chính là những thành tựu và kinh nghiệm mà họ có. Khi tìm kiếm một nhà cung cấp giải pháp E-Learning, bạn cũng nên tìm hiểu các dự án họ từng triển khai và hoàn thành trong quá khứ. 

Kiểm tra các sản phẩm mà nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning từng triển khai
Kiểm tra các sản phẩm mà nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning từng triển khai

Nhìn vào các sản phẩm mà đơn vị đã từng triển khai sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có cái nhìn tổng quan về bản demo của sản phẩm, từ đó có những đánh giá khách quan hơn trong công việc nếu bạn “bắt tay” với nhà cung cấp này. Hiểu rõ bản demo mà đơn vị từng cung cấp, doanh nghiệp sẽ quyết định được đơn vị này có phù hợp để xây dựng bài giảng E-Learning mà doanh nghiệp mong muốn. Có 3 tiêu chí để doanh nghiệp của bạn nên xem xét kỹ khi tìm hiểu những sản phẩm cũ mà nhà cung cấp E-Learning từng triển khai:

  • Kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả, trình bày trong từng bài giảng, mô-đun
  • Công nghệ kỹ thuật
  • Chất lượng thông tin, nội dung, kiến thức cần truyền tải

4. Tìm hiểu quá trình làm việc của nhà cung cấp

Xây dựng bài giảng E-Learning là một quá trình tiêu tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức. Để tiết kiệm tối đa các khoản phát sinh về thời gian lẫn tiền bạc, doanh nghiệp của bạn cần hiểu rõ quá trình làm việc của nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến E-learning.

Tìm hiểu quá trình làm việc của nhà cung cấp E-Learning
Tìm hiểu quá trình làm việc của nhà cung cấp E-Learning

Bạn có thể đọc các review, đánh giá của khách hàng đã từng trải nghiệm sản phẩm hoặc thậm chí là trao đổi trực tiếp với các khách hàng cũ của nhà cung cấp đó để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc, từ việc kỹ thuật phần mềm, đóng gói, chất lượng bài giảng đầu ra cho đến cách phân bổ thời gian, chi phí,… tránh việc chậm trễ kế hoạch hay sản phẩm làm ra không như mong muốn.

Ngoài ra, văn hóa và tác phong làm việc cũng là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn một nhà cung cấp E-Learning. Trong quá trình triển khai, bạn không chỉ ký hợp đồng và đợi chờ kết quả mà bắt buộc phải trao đổi và giao tiếp qua lại với nhà cung cấp, do vậy bạn hay doanh nghiệp của bạn cũng nên để cân nhắc và chú trọng đến yếu tố này.

Là một công ty đã từng làm việc với nhiều khách hàng lớn như BIDV MetLife, Tập đoàn DOJI, công ty TNHH In Hồng Hà, Co.opmart,... cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, CLS tự tin xây dựng các bài giảng trực tuyến chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ ngay với đơn vị cung cấp giải pháp E-Learning CLS  bạn nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993