4 Bước lựa chọn một khóa học trực tuyến phù hợp cho bạn

31/03/2021

Không giống như phương pháp học truyền thống, học trực tuyến giúp mọi người tự chủ được về không gian và thời gian. Phương pháp học này thể hiện rõ nét tinh thần tự học, chủ động tiếp cận, cập nhật thông tin liên tục của người học. Tuy nhiên, không phải khóa học nào cũng có thể đáp ứng hết kỳ vọng và nhu cầu của người học. Vì vậy trong bài viết này, hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS chia sẻ với người học 4 bước để lựa chọn một khóa học trực tuyến phù hợp với bạn, mang lại kết quả học tập tốt nhất.

Mục lục


Bước 1: Quyết định tiêu chí khóa học trực tuyến của riêng bạn

Bước một là bước quyết định những gì bạn muốn từ một khóa học. Bạn muốn có một khóa học để nâng cao kỹ năng, kiến thức để phục vụ cho công việc? Hay một khóa học được xác nhận từ một cơ quan chuyên nghiệp? Hoặc có thể một khóa học chỉ để để đối phó với cấp trên, học để giết thời gian? Có thể bạn biết bạn muốn học chủ đề nào, nội dung gì hoặc có thể bạn không biết.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm, khám phá một khóa học, hãy cố gắng thiết lập chính xác những gì bạn cần hoặc mong đợi từ nó. Hãy thử và trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn học để giải trí hay vì công việc?
  • Bạn có thể dành mấy tiếng một ngày cho việc học trực tuyến?
  • Bạn đang muốn phát triển một kỹ năng cụ thể, nếu có thì kỹ năng đó là gì?
  • Bạn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến chủ đề nào, nội dung gì?

Bước 2: Dành thời gian để khám phá và tìm hiểu khóa học

Khi bạn đã có cho mình các tiêu chí, mục tiêu rõ ràng cho khóa học thì đến giai đoạn này bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về khóa học. Bạn hãy dành thời gian duyệt qua các khóa học, tham khảo thêm ý kiến, đánh giá của những người đã học các khóa học trước đó. Mỗi trang, mỗi web, mỗi trung tâm lại có các chuỗi bài học và các dịch vụ khác nhau. Do đó hãy xem xét thật kỹ một lượt các khóa học để có những cái nhìn tổng quát nhất.

Bước 3: Đọc kỹ các mô tả khóa học trực tuyến

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi bạn lựa chọn một khóa học trực tuyến. Hãy dành một chút thời gian để đọc kỹ tất cả các mô tả khóa học, đảm bảo rằng bạn hiểu nội dung của khóa học, nội dung của giáo trình, tài liệu họ cung cấp và những gì bạn sẽ nhận được khi khóa học kết thúc.

Để đảm bảo khóa học phù hợp với năng lực, kỳ vọng của bạn thì vào lúc này điều quan trọng là tìm ra chính xác khóa học dành cho ai. Trên các trang chủ cung cấp khóa học, có những khóa học dành cho những người đã làm việc ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những người không có kinh nghiệm về một chủ đề nào đó. Chính vì lý do đó, bạn cần phải đọc kỹ phần mô tả khóa học trực tuyến để có thể lựa chọn một khóa học phù hợp nhất với bản thân mình.

Bước 4: Sử dụng các tiêu chí của bạn để thu hẹp các lựa chọn

Sau khi bạn đã nắm rõ khóa học dành cho ai, bao gồm những gì, khóa học đó chuyên sâu về lĩnh vực gì,... Bạn cần phải kiểm tra chúng và so với các tiêu chí mà bạn đã đặt ra ở bước một. Khóa học nào sẽ đáp ứng tốt nhất các mục tiêu và yêu cầu của bạn?

Nếu bạn thấy mình có một vài khóa học trực tuyến đáp ứng các tiêu chí, bạn sẽ cần đánh giá xem liệu bạn có thể theo kịp tiến độ và đủ thời gian để tham gia khóa học hay không. Nếu bạn cảm thấy mình không thể hoặc chưa muốn bắt đầu khóa học thì bạn có thể đánh dấu chúng để bắt đầu sau hoặc nâng cấp một khóa học để có quyền truy cập liên tục vào khóa học đó.

Có thể nói khóa học trực tuyến là hình thức học tập cực kỳ hữu dụng không chỉ với các cá nhân muốn cải thiện các kỹ năng của bản thân mà còn đối với các công ty đang tìm kiếm những khóa học có uy tín mang lại hiệu quả cao để đào tạo nhân viên nội bộ.

Với kinh nghiệm nhiều năm liền trong lĩnh vực xây dựng và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến, hệ thống E-Learning CLS luôn sẵn cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp những khóa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tất cả mọi người có thể xem đi xem lại bài học bất cứ khi nào. Bên cạnh đó, nếu các doanh nghiệp cần triển khai các khóa học trực tuyến thì hãy liên hệ ngay hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS để được tư vấn cụ thể nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666