4 bí kíp “thần thánh” giúp đào tạo trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết cùng E-Learning CLS

21/08/2021

Đào tạo trực tuyến đang trở thành xu hướng trong công cuộc đào tạo nội bộ trong các doanh nghiệp. Thế nhưng, bạn đã biết cách để đào tạo nhân sự dễ dàng và hiệu quả hay chưa? Hãy cùng xem ngay bài viết này để biết 4 bí kíp “thần thánh” giúp đào tạo trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết cùng CLS E-Learning.

MỤC LỤC


1. Xác định đúng trọng tâm về mục tiêu và nhu cầu đào tạo

Đây được coi là bước quan trọng, nền tảng và điểm nóng cho việc xây dựng bài giảng trực tuyến E-Learning đạt hiệu quả. Đào tạo trực tuyến phải có nội dung hấp dẫn. Trước hết, nội dung đào tạo cần phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. Mục tiêu chung của khóa đào tạo như: đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng cho nhân viên mới, đào tạo nâng cao khả năng chuyên môn của nhân viên cũ… Với mỗi mục tiêu rõ ràng, người soạn thảo khóa học sẽ có một hướng đi và nội dung khác nhau.

Xác định đúng trọng tâm để đào tạo trực tuyến đạt hiệu quả
Xác định đúng trọng tâm để đào tạo trực tuyến đạt hiệu quả


Mặt khác, trước khi triển khai phương án đào tạo trực tuyến, nên xem xét nhu cầu của người học ở nhiều khía cạnh khác nhau (chủ đề, lĩnh vực, nội dung, kiến ​​thức cần học, yêu cầu chi phí, phương pháp đào tạo, ...), những yếu tố này giúp đào tạo trực tuyến cân bằng giữa nhu cầu của người học và người dạy. Nhằm tạo ra những khóa học chất lượng cao, đáp ứng mong muốn và sự mong đợi của học viên. Hơn nữa, khi người học tìm thấy một khóa học mà họ thích, họ sẽ có động lực hơn để tham gia khóa học đó.

2. Áp dụng những hệ thống đào tạo trực tuyến có công nghệ cao

Không thể phủ nhận rằng các doanh nghiệp hiện nay đều rất chú trọng vào công tác đào tạo nhân sự. Vậy nên, các nhà quản trị cần nhanh nhạy với sự thay đổi nhanh chóng của thời đại. Yếu tố không thể thiếu trong thời buổi chuyển đổi số như hiện nay chính là ứng dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống đào tạo trực tuyến trong quá trình áp dụng.

Cơ sở hạ tầng giáo dục kỹ thuật số trong bối cảnh của Internet vạn vật, dữ liệu lớn và điện toán đám mây đã mang lại nhiều cơ hội và khả năng tái tạo tri thức, sản xuất, chia sẻ thông tin và "san bằng" các rào cản truy cập kiến thức. Một hệ thống đào tạo trực tuyến có ứng dụng công nghệ hiện đại giúp nhà quản trị cũng như người biên soạn dễ dàng thực hiện công việc hơn bao giờ hết. 

Đào tạo trực tuyến cần ứng dụng công nghệ hiện đại
Đào tạo trực tuyến cần ứng dụng công nghệ hiện đại


Với nhiều năm xây dựng và phát triển, phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS đang là phần mềm tốt nhất được các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam áp dụng với hiệu quả đem lại đáng kinh ngạc. Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning của CLS, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. Với quy trình được chuyên nghiệp hóa; khả năng web meet ổn định, lưu trữ bài giảng không giới hạn. Các tùy chỉnh (thêm, bớt, xóa..), cùng nhiều định dạng khác nhau: video, animation, quay màn hình...giúp bài giảng trở nên sinh động, thu hút học viên, nâng cao khả năng ghi nhớ bài.

Hơn nữa, hệ thống E-Learning của CLS cho phép người người soạn thảo bài giảng và tương tác với học viên thông qua comment, giơ tay phát biểu bài..., cùng khả năng bảo mật cao giúp các tổ chức, doanh nghiệp yên tâm khi sử dụng mà không sợ rò rỉ thông tin nội bộ của mình.

Xem thêm:  Ứng dụng bài giảng E-Learning trong doanh nghiệp

CLS - nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến toàn diện

3. Giao diện dễ sử dụng với người dùng

Một bí kíp khác giúp đào tạo trực tuyến trở nên dễ dàng chính là sử dụng phần mềm đào tạo có giao diện dễ sử dụng. Một giao diện khó nhìn, không trực quan  chắc hẳn sẽ gây khó chịu cho người dùng, hơn nữa là khó sử dụng. Do vậy, các doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn sử dụng phần mềm trong đào tạo trực tuyến. 

Các hệ thống đào tạo trực tuyến cần có giao diện trực quan
Các hệ thống đào tạo trực tuyến cần có giao diện trực quan


Với phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning của CLS, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Phần mềm được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, giúp người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ các tính năng chỉ bằng vài thao tác đơn giản, kéo thả. Ngoài ra, hình ảnh trong hệ thống luôn được giữ ở mức tối giản để tránh nhầm lẫn khi sử dụng phần mềm. Mọi mục trong thanh menu cũng rõ ràng giúp người dạy và người học không phải lo lắng khi áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning của CLS.

4. Có hệ thống thi đánh giá kết quả sau khóa đào tạo

Kết quả đo lường chất lượng đào tạo chính là nhờ vào chức năng kiểm tra sát hạch cuối khóa dành cho các học viên. Một hệ thống đào tạo trực tuyến tốt cần được xây dựng dựa trên các tiêu chí: nội dung bài giảng, sự tương tác và bài kiểm tra cuối khóa. 

Chất lượng trong đào tạo trực tuyến được kiểm soát tối ưu với các bài kiểm tra nhằm đánh giá năng lực của nhân viên, những kiến thức và kỹ năng sau khi kết thúc khóa đào tạo. Ngoài ra, đây là phương pháp đào tạo nhân viên giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa và nguồn lực cũng như chi phí dành cho đào tạo, các tài nguyên cũng như các khóa học được lưu trữ không giới hạn với phần mềm E-Learning CLS, đảm bảo khả năng cập nhật liên tục, tái sử dụng cho các khóa đào tạo sau.

Hệ thống đánh giá trong đào tạo trực tuyến
Hệ thống đánh giá trong đào tạo trực tuyến 


Để không chậm theo xu hướng đào tạo trực tuyến bằng phương pháp chuyển đổi số, các doanh nghiệp nên có những định hướng và bước đi đúng đắn với một hệ thống đào tạo trực tuyến khả quan. Bạn cũng có thể tham khảo ngay phần mềm E-Learning của CLS - với nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và cải thiện, không ngừng nâng cao chất lượng của đào tạo trực tuyến, CLS mong muốn có thể hợp tác cùng bạn trên con đường đào tạo nhân sự. Hãy để lại thông tin liên hệ hoặc gọi đến hotline: 0838.392.666 để nhân được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666