VIE

3 nội dung số hóa bài giảng E-learning các doanh nghiệp nên áp dụng

21/08/2021

Đối với hầu hết doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, đã hoạt động lâu năm hay chỉ mới vừa thành lập, thì việc đào tạo nhân viên luôn đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của công ty. Chính vì vậy mà các chương trì đào tạo nhân sự rất được các công ty chú trọng đầu tư. 

Tuy nhiên, hiện nay phần lớn doanh nghiệp vẫn áp dụng hình thức đào tạo truyền thống gây ra nhiều bất lợi cho nhân viên và công ty do sự thiếu linh hoạt của hình thức đào tạo này. Bởi vậy, xu hướng chuyển sang số hóa bài giảng E-learning để tăng hiệu quả kinh doanh ngày càng được áp dụng phổ biến. Các ưu điểm của hệ thống số hóa bài giảng E-learning là không thể phủ nhận được nhưng nội dung nào nên được triển khai đào tạo trực tuyến? Hãy cùng CLS tham khảo các gợi ý dưới đây nhé!

MỤC LỤC


1. Số hóa bài giảng E-learning về đào tạo kỹ năng mềm và thái độ làm việc

Việc đào tạo kỹ năng mềm và thái độ làm việc cho nhân viên là một trong những nội dung mà doanh nghiệp nên lựa chọn để triển khai số hóa bài giảng E-learning trong đào tạo nội bộ trực tuyến. Bởi lẽ, thái độ, cách đối nhân xử thế và kỹ năng bán hàng là một trong những yếu tố lôi kéo và giữ chân khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Nhân viên có thái độ tốt, phong cách phục vụ chuyên nghiệp thì khách hàng sẽ có ấn tượng tốt với công ty và ngược lại.

Kỹ năng mềm và thái độ làm việc là một trong những nội dung nên được lựa chọn để triển khai số hóa bài giảng E-learning

Những kỹ năng và thái độ được nhắc đến ở đây tùy thuộc vào việc công ty cung cấp loại dịch vụ hay sản phẩm gì. Ví dụ như với nhân viên khách sạn thì khóa học đào tạo nội bộ trực tuyến sẽ về kỹ năng chăm sóc khách hàng và xử lý than phiền là một trong những ưu tiên hàng đầu trong đào tạo.

Xem thêm: Quy trình số hóa bài giảng E-learning cho doanh nghiệp do CLS thực hiện

Chân dung nhà cung cấp hệ thống đào tạo trực tuyến lý tưởng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng nhưng không phải dịch vụ nào cũng uy tín, chất lượng. Để có thể có được kết quả đào tạo nhân viên tốt nhất, doanh nghiệp bạn nên sử dụng dịch vụ số hóa bài giảng E-learning CLS. Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nội bộ trực tuyến, hệ thống E-learning của CLS luôn được doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn trong việc số hóa bài giảng cho chương trình đào tạo nhân sự của doanh nghiệp.

2. Số hóa bài giảng E-learning về đào tạo sản phẩm và dịch vụ của công ty

Trước đây, với hình thức đào tạo truyền thống, các thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty thường được đào tạo cho đội ngũ nhân viên sale – người trực tiếp bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng.  Bởi vậy, nội dung đào tạo thường tập trung vào việc sản phẩm có những tính năng gì, sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng như thế nào.

Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đã triển khai số hóa bài giảng E-learning CLS dành riêng cho khách hàng

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đã triển khai số hóa bài giảng E-learning CLS dành riêng cho khách hàng. Đây là những bài giảng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và hướng dẫn sử dụng để khách hàng có thể tự tìm hiểu mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm. Cách số hóa bài giảng E-learning dành cho khách hàng như vậy có thể giúp khách hàng có thể tiếp xúc nhanh chóng và có cái nhìn tổng quan về sản phẩm để có thể đưa ra quyết định thông minh nhất. Việc số hóa bài giảng E-learning thường được áp dụng cho những sản phẩm công nghệ cao, đòi hỏi sự hiểu biết nhất định để có thể sử dụng được sản phẩm.

3. Số hóa bài giảng E-learning về đào tạo các quy định an toàn của người lao động

Nội dung này thường được đề cao hơn trong các doanh nghiệp xây dựng – lĩnh vực mà các quy định về sự an toàn của người lao động rất khắt khe. Và chỉ cần vi phạm an toàn lao động có thể khiến các nhà thầu bị phạt rất nhiều tiền.

Vì vậy các công ty làm về xây dựng thường triển khai số hóa bài giảng E-learning để các bài giảng về điều luật an toàn lao động trở nên sinh động, hấp dẫn hơn, giúp nhân viên dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ được.

Các công ty xây dựng thường triển khai số hóa bài giảng E-learning về an toàn lao động

Tuy nhiên, nội dung đào tạo nội bộ trực tuyến này lại được rất ít doanh nghiệp Việt Nam chú trọng vì đa phần các công ty muốn cắt giảm tối đa chi phí phát sinh và chưa thực sự để tâm tới an toàn và quyền lợi của người lao động. Bất kể doanh nghiệp nào cũng phải tiến hành đào tạo nhân viên bởi nhân viên là lực lượng nòng cốt của doanh nghiệp. Nhân viên có xuất sắc, có chuyên nghiệp thì doanh nghiệp mới có thể vững mạnh, tiến xa hơn trên thị trường. Để đạt được điều đó, các doanh nghiệp cần tìm ra phương pháp đào tạo phù hợp với doanh nghiệp mình. Thực hiện số hóa bài giảng E-learning có lẽ là lối đi tốt nhất cho doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay.

Tìm đến các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo nội bộ trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp có thể xây dựng một hệ thống bài giảng E-learning bài bản và chuyên nghiệp hơn. Một trong những công ty hàng đầu có thể kể đến là công ty CLS với dịch vụ số hóa bài giảng E-learning có tuổi đời gần 13 năm. Trong suốt thời gian hoạt động của mình, CLS đã giúp nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ triển khai bài giảng trực tuyến như Ngân hàng VIB, Aeon Mall, Co.opmart, …

Hãy để lại số điện thoại hoặc email ngay dưới phần bình luận hoặc liên hệ theo số hotline: 0838.392.666 để nhận được sự tư vấn phù hợp với con đường triển khai E-learning cho tổ chức và doanh nghiệp của bạn nhé!
 
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993