3 nhóm vai trò người dùng thường có trên hệ thống E-Learning CLS

03/04/2021

Tính năng phân quyền trên hệ thống E - Learning CLS giúp cho quá trình đào tạo nội bộ được tối ưu hơn. Mỗi vị trí đều có những nhiệm vụ, vai trò riêng để đảm bảo việc quản lý, tổ chức các khóa học trơn tru và tính bảo mật được giữ vững. Trong hệ thống đào tạo trực tuyến CLS có 3 nhóm quyền khác nhau, tương ứng với các nhiệm vụ khác nhau trong đào tạo.

MỤC LỤC


1. Người học

Đây là nhóm quyền đối với những người tham gia học các khóa đạo trong hệ thống. Những người học có thể thực hiện các chức năng như tham gia khóa học, buổi họp trực tuyến, làm bài kiểm tra định kỳ, theo dõi khóa học và lịch sử học tập của bản thân để có thể điều chỉnh tiến trình cho phù hợp.

Ngoài ra nhóm người dùng này còn được cấp tính năng xem báo cáo thống kê chi tiết về số liệu tham gia của cá nhân trong các khóa học và toàn bộ quá trình sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến CLS.

2. Giảng viên 

Những người được cấp quyền giảng viên sẽ nhận nhiệm vụ đào tạo và hướng dẫn các học viên. Các tính năng, vai trò chính của nhóm giảng viên đều liên quan đến đào tạo và quản trị học viên như tạo khóa học, xây dựng bộ đề thi. Ngoài những kỳ thi được tổ chức định kỳ và lên lịch sẵn, nếu cảm thấy cần thiết, người dạy hoàn toàn có thể tự tạo các buổi kiểm tra đột xuất nhằm đánh giá chất lượng học viên cũng như chất lượng buổi học.

Trong trường hợp người dạy muốn tổ chức các buổi họp trực tuyến để trao đổi thêm với người tham gia học về kiến thức, quy trình hay xin ý kiến đề xuất hoặc tổ chức các buổi học nhóm thì hoàn toàn có thể tạo phòng và thêm các học viên.
Những tính năng khác của nhóm người dùng giảng viên có thể kể đến như thêm nhóm người dùng và xem báo cáo. Dữ liệu báo cáo của người dạy bao gồm nhiều thông tin hơn đối với người dùng học viên bao gồm các khóa học, các kỳ thi, các nhóm học,... 

3. Quản trị viên

Đây là nhóm người dùng có quyền cao nhất trong CLS, được thực hiện đầy đủ các tính năng và quản trị toàn bộ các dữ liệu có trong hệ thống của cả nhóm người học và giảng viên. Các quyền của quản trị viên có thể chia ra làm các nhóm sau:

Quản trị và thiết kế hệ thống: Đây là tính năng chỉ có quản trị viên mới được sử dụng. Giao diện, thiết kế, màu sắc và cả tên miền, logo,.. đều được nhà quản trị thay đổi theo mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thiết lập cơ cấu, chia nhóm chi nhánh, đề đào tạo đều được các quản trị viên xem xét, tính toán và thiết lập chuyển đổi số giống như tổ chức một doanh nghiệp bên ngoài.

Quản trị người dùng: Quản trị viên có vai trò thêm nhóm người dùng và phân quyền phù hợp với từng nhu cầu đào tạo, tổ chức. Họ cũng có các quyền tương tự như giảng viên: Tạo khóa học, kỳ thi, ngân hàng câu hỏi,... Tuy nhiên, quản trị viên còn có thể tạo ra quy trình đào tạo để các giảng viên có thể dựa vào đó để thiết kế các bài giảng phù hợp với mục tiêu lớn đề ra của doanh nghiệp.

Quản trị dữ liệu: Báo cáo tổng quan của tất cả các nhóm người dùng và của toàn bộ hệ thống sẽ được gửi đến cho quản trị viên. Điều này sẽ giúp cho người quản trị có thể nắm bắt tốt nhất chất lượng của quy trình đào tạo đang diễn ra trong hệ thống. Những điều đó có thể đánh giá thông qua các khóa học có được tham gia thường xuyên không, học viên có theo học đủ tiến trình không, giảng viên có đảm bảo được chất lượng bài giảng không, các kỳ thi có được tổ chức đúng quy định không, các chi nhánh hoàn thành quy trình đào tạo ra sao,.. đều được thống kê thành các dữ liệu số trong phần báo cáo. 

Những tính năng phân quyền vai trò theo từng nhóm người được CLS nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên những nhu cầu của doanh nghiệp và tính tối ưu của phần mềm. Do vậy, việc sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ đem lại chất lượng nhân sự tốt nhất và thiết lập cơ cấu tổ chức chặt chẽ cho doanh nghiệp. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666