VIE

3 mô hình đào tạo nhân sự hiệu quả 100% dành cho ngành bảo hiểm

31/03/2022

Trong vòng 5 năm trở lại đây, ngành bảo hiểm trở nên sôi động và tiềm năng hơn bao hết tại Việt Nam. Số lượng nhân sự đầu quân cho ngành bảo hiểm ngày một nhiều. Song công tác đào tạo nhân sự còn chưa thực sự phù hợp dẫn đến nhân sự ra vào ngành còn khá lớn. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết được 3 mô hình đào tạo nhân sự hiệu quả 100% cho ngành bảo hiểm. 

Hãy cùng CLS tìm hiểu và phân tích sâu hết về 3 mô hình đào tạo nhân sự hiệu quả cho các doanh nghiệp thuộc ngành bảo hiểm nhé. 

Mục lục


1. Thách thức của chủ doanh nghiệp khi đào tạo nhân sự ngành bảo hiểm

Ngành bảo hiểm tiềm năng lớn, được dự báo là có sự phát triển vượt bậc trong tương lai thông qua việc thống kê tỷ suất tăng trưởng đang tăng tăng mạnh liên tục qua các năm trở lại đây (đặc biệt năm 2018 tỷ suất tăng trưởng của ngành là 33%). Và theo OECD - Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế cho biết tốc độ tăng trưởng GDP của ngành bảo hiểm  được dự báo tăng ở mức khá cao là 6-6,2%/năm trong ít nhất 5 năm tới. Tiềm năng là thế, nhiều cơ hội là vậy, song đi kèm với đó là không ít thách thức, nguy cơ đối với các doanh nghiệp ngành bảo hiểm. Một trong số đó là thách thức đối với việc đào tạo nhân sự ngành bảo hiểm.

Thách thức của chủ doanh nghiệp khi đào tạo nhân viên ngành bảo hiểm
Thách thức của chủ doanh nghiệp khi đào tạo nhân viên ngành bảo hiểm

Bản thân bảo hiểm từ trước tới nay đã là một cái gì đó không tốt đối với rất nhiều người. Vì thế, muốn tạo được niềm tin với khách hàng về các hợp đồng bảo hiểm thì trước hết lực lượng nhân sự cần phải tin tưởng vào sản phẩm mình đang bán. Hay nói cách khác là các doanh nghiệp phải dùng một cách nào đó thông qua việc đào tạo nhân lực tạo niềm tin cho chính nhân viên, đội ngũ của mình. Để mỗi nhân viên thấy được sự hữu dụng, cần thiết thực sự của các sản phẩm bảo hiểm tới khách hàng chứ không chỉ là các tính năng trên lý thuyết nói suông.

Thách thức tiếp theo đến từ việc đào tạo kỹ năng, chuyên môn cho đội ngũ. Như chúng tôi có đề cập ở trên thì khối lượng nhân sự của ngành bảo hiểm nói chung và các doanh nghiệp bảo hiểm nói riêng rất đông, vì vậy việc tập hợp họ lại vào một vài buổi đào tạo nào đó thực sự là rất khó. Trong khi đó, họ cũng bị phụ thuộc vào lịch hẹn gặp đã được lên lịch trước với khách hàng. Để thuận tiện và chủ động cho cả nhân sự và nhà đào tạo, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm hiện nay đã lựa chọn hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E- Learning làm công cụ phục vụ cho hoạt động đào tạo nội bộ của mình. Các bài giảng elearning trên hệ thống sẽ được nhà đào tạo gán vào lộ trình đào tạo cho mỗi nhân viên. Nhân sự chỉ cần đăng nhập, mở bài giảng lên và học mọi nơi, mọi lúc và đặc biệt là có thể học lại nhiều lần. 

2. Một số mô hình đào tạo nhân sự hiệu quả ngành bảo hiểm

Dưới đây là một số mô hình đào tạo nhân sự ngành bảo hiểm hiệu quả mà chúng tôi đã thu thập:

Thêm zing vào các chương trình đào tạo tiêu chuẩn có người hướng dẫn: các doanh nghiệp kết hợp nó với eLearning để thu hút người học và đặc biệt hơn là thúc đẩy việc tiếp thu kiến ​​thức đến ứng dụng kiến ​​thức. Kết hợp kiến thức, kĩ năng với âm nhạc quả là một mô hình thú vị và tạo nên sự hứng thú đối với các nhân viên. Với hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning bạn hoàn toàn có thể tích hợp Zing để nâng cao tinh thần học cho nhân sự.

Mô hình đào tạo nhân sự ngành bảo hiểm được nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công
Mô hình đào tạo nhân sự ngành bảo hiểm được nhiều doanh nghiệp ứng dụng thành công

Sử dụng các công cụ hỗ trợ hiệu suất: Bổ sung cho chương trình đào tạo chính thức của bạn như tệp PDF tương tác, sách điện tử và ứng dụng di động dưới dạng công cụ hỗ trợ học tập “đúng lúc” sẵn có cho người học chính xác khi họ cần. Điều này sẽ thúc đẩy họ sử dụng các công cụ hiệu suất này  để áp dụng kiến ​​thức trong công việc. Nếu doanh nghiệp kết hợp các công cụ đó với hệ thống đào tạo trực tuyến miễn phí CLS E-Learning có thể nói hiệu quả gấp đôi, nhân sự giỏi, doanh thu tăng.

Xem thêm:

1. Phương pháp đào tạo nhân sự mới vào công ty
2. Ứng dụng của phần mềm đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

3. Mô hình đánh giá hiệu quả đào tạo trong doanh nghiệp

Một số mô hình đánh giá được cho là hiệu quả trong đào tạo các doanh nghiệp bảo hiểm là: 

3.1. Mô hình đánh giá đào tạo bốn cấp độ của Kirkpatrick

Mô hình được chia thành 4 cấp độ đơn giản - hay đúng hơn là các bước. Đây là cách nó hoạt động:

Mô hình đánh giá đào tạo nhân sự bốn cấp độ của Kirkpatrick
Mô hình đánh giá đào tạo nhân sự bốn cấp độ của Kirkpatrick

Bước 1: Đánh giá phản ứng của người học đối với quá trình đào tạo. Điều này thường được đo sau khi đào tạo. Yêu cầu người học hoàn thành một cuộc khảo sát về mức độ hài lòng chung của họ đối với trải nghiệm học tập.

Bước 2: Đo lường những gì đã học được trong quá trình đào tạo. Sử dụng các bài đánh giá để đo lường mức độ thay đổi của kiến ​​thức và kỹ năng từ trước đến sau khi đào tạo.

Bước 3: Đánh giá xem có hay không (và mức độ) hành vi đã thay đổi do kết quả của quá trình đào tạo. Cách tốt nhất để đo lường sự thay đổi hành vi là thông qua các quan sát tại nơi làm việc và so sánh các đánh giá 360 độ từ trước và sau đào tạo.

Bước 4: Bước cuối cùng và quan trọng nhất là đánh giá tác động của chương trình đào tạo nhân viên của bạn đến kết quả kinh doanh. Ở đây, người ta thường đo lường các kết quả như xếp hạng năng suất, chất lượng, hiệu quả và mức độ hài lòng của khách hàng.

3.2. Mô hình ROI Phillips

Mô hình này giống như mô hình của Kirkpatrick , nhưng có thêm một bước. Bước thứ năm của mô hình Phillips ROI là đánh giá lợi tức đầu tư (ROI) của chương trình. Để làm được điều này, bạn cần đo lường sự khác biệt giữa chi phí đào tạo và kết quả đào tạo của bạn

Với hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning, việc đánh giá của doanh nghiệp về chất lượng bài giảng, khả năng tiếp thu của nhân viên và cả chi phí chi trả cho hệ thống đều trở nên dễ dàng và có độ chính xác cao. Hơn 2000 doanh nghiệp tin dùng và đã có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã  đã thành công với đội ngũ chất lượng cao, doanh thu khủng. Tự hào là hệ thống e learning tốt nhất, CLS mang đến bạn giải pháp hiệu quả nhất. Tại sao bạn còn chưa gọi cho CLS để được áp dụng ngay hình thức đào tạo nhân sự nhanh chóng, thuận tiện và hiệu quả này. Để được tư vấn miễn phí hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua hotline 0838.392.666. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
0942353993