VIE

3 dấu hiệu doanh nghiệp cần tìm đến nhà cung cấp E-Learning

23/04/2021

Phương pháp đào tạo trực tuyến là một phương pháp mới và có những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại khi ứng dụng vào đào tạo nội bộ. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hệ thống E-Learning vào công tác đào tạo nhưng việc tự xây dựng video bài giảng, tự số hóa nội dung là điều không hề đơn giản và không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có đủ nguồn lực cũng như trình độ chuyên môn để có thể tự làm. Vậy khi nào các tổ chức, doanh nghiệp cần tìm đến nhà cung cấp E-Learning? - CLS.VN sẽ bật mí đến bạn qua bài viết dưới đây.

MỤC LỤC


1. Chất lượng khóa đào tạo thấp

Nếu doanh nghiệp giao cho nhân viên tự xây dựng nội dung, chủ đề, thiết kế bài giảng cho khóa đào tạo thì hãy theo dõi, đánh giá chất lượng các video bài giảng mà họ đã hoàn thành. Nội dung truyền tải không chỉ đơn là các kỹ năng, kiến thức chuyên môn mà công ty muốn đào tạo, mà còn là sự sáng tạo trong cách sắp xếp, bố cục, cách thể hiện ý đồ của nhà đào tạo.

Doanh nghiệp cần tìm đến nhà cung cấp E-Learning khi chất lượng khóa đào tạo thấp
Doanh nghiệp cần tìm đến nhà cung cấp E-Learning khi chất lượng khóa đào tạo thấp

Nếu sản phẩm mà nhân viên của doanh nghiệp tạo ra có yếu tố thẩm mỹ chưa cao, thiếu các yếu tố tương tác và trình bày chưa phù hợp. Chính vì lý do đó, các doanh nghiệp đã đến lúc tìm kiếm, lựa chọn nhà cung cấp E-Learning. Ngoài việc cung ứng phần mềm đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp nên chọn các đơn vị có dịch vụ số hóa bài giảng E-Learning, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng tham gia và mục tiêu của công ty. 

2. Mệt mỏi và quá tải

Hầu như các nhân viên phụ trách, chịu trách nhiệm cho việc xây dựng và thiết kế bài giảng E-Learning dù trực tiếp hay gián tiếp thì họ đều cho thấy rằng có quá nhiều việc phải làm và không thể đảm bảo được chất lượng bài giảng. Đây cũng là lý do khiến các doanh nghiệp phải tìm đến bên thứ ba. 

Nếu doanh nghiệp vẫn cố giao việc và khiến nhân viên cảm thấy như bị áp lực, dồn nén, không có sự chia sẻ thì chắc chắn họ sẽ không thể có những ý tưởng sáng tạo hay có thời gian tìm hiểu để có một bố cục hợp lý, đưa ra cách thể hiện nội dung mới lạ. Điều này dẫn tới chất lượng bài giảng E-Learning không được như kỳ vọng, mong muốn của doanh nghiệp. Không những vậy, chất lượng bài giảng kém sẽ không thu hút được nhiều nhân viên tham gia khóa đào tạo hoặc khiến người học không có sự tập trung và thiếu hiệu quả.

Doanh nghiệp nên tìm đến nhà cung cấp E-Learning khi nhân viên thiết kế khóa học bị quá tải
Doanh nghiệp nên tìm đến nhà cung cấp E-Learning khi nhân viên thiết kế khóa học bị quá tải

Để giải quyết vấn đề này, công ty nên tìm tới các đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng video bài giảng E-learning từ bên ngoài và đưa ra các yêu cầu thật chi tiết, cụ thể. Đội ngũ chuyên gia E-Learning bên nhà cung cấp sẽ là những người đã có kinh nghiệm về số hóa bài giảng, cách sắp xếp, thể hiện, thiết kế sao cho đẹp mắt và trực quan hơn so với việc để nhân viên tự làm. 

Ngoài ra, với một mức chi phí phù hợp, cả doanh nghiệp lẫn nhân viên không phải mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc phát triển nội dung cho công tác đào tạo. Hơn nữa, bài giảng sẽ được số hóa một cách tối ưu nhất. Khi đó nhân viên có thể dành thời gian để tập trung vào công việc chính của mình mà không phải mất thời gian tìm hiểu, mày mò để thiết kế video bài giảng E-Learning nữa.

3. Chậm deadline

Bất kỳ ai khi đi làm chắc hẳn cũng chậm deadline một đến hai lần, thậm chí là nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu nhân viên liên tục chậm deadline, không đảm nhận được trách nhiệm và vai trò của mình trong công việc thì đó là dấu hiệu họ cần được chia sẻ. Thông thường, công việc liên quan tới nội bộ trong doanh nghiệp sẽ có deadline không quá chặt chẽ bằng các công việc liên quan tới khách hàng hay đối tác. Chính vì vậy mà nhiều nhân viên khiến cho việc xây dựng chương trình đào tạo nội bộ trong công ty bị trì hoãn, không đảm bảo tiến độ học tập của người học theo kế hoạch.

Chậm deadline cũng là một dấu hiệu doanh nghiệp nên tìm đến nhà cung cấp E-Learning
Chậm deadline cũng là một dấu hiệu doanh nghiệp nên tìm đến nhà cung cấp E-Learning

Một giải pháp để doanh nghiệp hoàn thành kế hoạch theo đúng mục tiêu đề ra cho việc triển khai đào tạo trực tuyến đó chính là tìm đến các nhà cung cấp E-Learning bên ngoài. Họ chính là những người vừa đáp ứng toàn bộ yêu cầu của công ty, vừa có thể thay thế đội ngũ nhân viên mà công ty đang đầu tư để xây dựng khóa đào tạo. Công ty hoàn toàn có thể đưa ra deadline hợp lý, bám sát tiến độ xây dựng khóa đào tạo như đã đặt ra từ ban đầu.

Tận dụng được nguồn nhân lực của doanh nghiệp để xây dựng bài giảng E-learning sẽ giúp tiết kiệm chi phí và nội dung xây dựng sẽ sát theo mục tiêu của doanh nghiệp hơn. Tuy nhiên, tự triển khai sẽ tốn rất nhiều thời gian cho cả công ty và nhân viên để tìm hiểu về cách thức sử dụng, yếu tố thẩm mỹ, thiết kế bài giảng qua phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến E-Learning. 

Vì vậy, các tổ chức,doanh nghiệp có thể tìm đến các nhà cung cấp E-Learning, có thể kể đến như hệ thống E-Learning CLS, là một doanh nghiệp uy tín, hàng đầu về triển khai và phát triển chương trình đào tạo nội bộ. Để biết thêm chi tiết về về doanh nghiệp, quý khách có thể vào CLS.VN và để lại thông tin như email, số điện thoại hoặc có thể gọi vào hotline: 0838392666 để được các chuyên gia E-Learning CLS hỗ trợ tối đa.

Xem thêm:


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993