11 Mẹo để chọn hệ thống quản lý học tập tốt nhất

08/06/2021

Do có rất nhiều hệ thống LMS trên thị trường E-Learning ngày nay, việc tìm kiếm LMS tốt nhất cho công ty của bạn dường như không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trên thực tế, việc lựa chọn hệ thống quản lý học tập tốt nhất cho nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp có thể tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. 

Có rất nhiều điều cần lưu ý, chẳng hạn như liệu hệ hệ thống LMS có các tính năng bạn đang tìm kiếm hay không hoặc liệu nó có phù hợp với ngân sách đào tạo của công ty bạn hay không. Trong bài viết này, E-Learning CLS sẽ chia sẻ 11 mẹo để chọn hệ thống quản lý học tập tốt nhất cho nhu cầu đào tạo của công ty bạn.

MỤC LỤC

1. Xác định trước mục tiêu

Các mục tiêu L&D cốt lõi trong doanh nghiệp của bạn là gì? Những bộ kỹ năng hoặc thông tin nào mà người học sẽ nhận được từ khóa học E-Learning hoặc sự kiện đào tạo trực tuyến từ doanh nghiệp? Trước khi bắt đầu khám phá các tùy chọn LMS, bạn phải hiểu rõ ràng về những gì bạn hy vọng đạt được khi sử dụng LMS đó. Điều này sẽ cho phép bạn chọn LMS đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển cho nhân viên của bạn và quan trọng hơn là cho chính doanh nghiệp của bạn.

Xác định trước mục tiêu đào tạo trực tuyến
Xác định trước mục tiêu đào tạo trực tuyến

2. Xem xét các kỹ năng của nhóm L&D khi đánh giá hệ thống LMS

Biết được các tài năng và bộ kỹ năng cụ thể của nhóm L&D sẽ cho phép bạn chọn một hệ thống LMS có chức năng và khả năng kiểm soát sáng tạo mà bạn muốn cũng như khả năng sử dụng mà bạn cần. Nếu bạn chọn một LMS đơn giản và dễ sử dụng nhưng không cho phép các thành viên trong nhóm L&D của bạn sử dụng kinh nghiệm và bí quyết của họ, thì bạn đã lựa chọn một hệ thống LMS chưa phù hợp với nhu cầu người dùng.

3. Đánh giá chiến lược L&D

Bạn hãy xem qua chiến lược L&D hiện tại của bạn để xem những gì cần được cải thiện và những gì đang hoạt động hiệu quả. Làm như vậy, bạn sẽ có cơ hội chọn một hệ thống LMS sử dụng các tài liệu học tập hiệu quả và giúp thúc đẩy mục tiêu đào tạo của công ty. Việc đánh giá kết quả hoạt động của người học và thu nhận kiến thức trong quá trình đánh giá là việc rất quan trọng. Điều này vừa giúp doanh nghiệp đánh giá được kết quả chương trình đào tạo trực tuyến vừa đáp ứng nhu cầu của nhân viên.

4. Nhận phản hồi từ nhân viên L&D

Hỏi người hướng dẫn và phụ trách đào tạo về những đóng góp, ý kiến ​​trung thực của họ liên quan đến chiến lược đào tạo hiện tại của doanh nghiệp. Họ muốn thấy những tính năng nào trong hệ thống quản lý học tập trực tuyến mới? Có bất kỳ công cụ hoặc vật liệu nào mà họ thấy có lợi hoặc cần thiết để giúp công việc của họ trở nên dễ dàng hơn không? Đây là những người sẽ giúp nhân viên tận dụng tối đa chiến lược đào tạo E-Learning mới của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng họ đang tham gia vào khóa đào tạo và họ biết rằng các ý kiến, đóng góp, phản hồi từ L&D đang được xem xét và đánh giá cao.

Nhận phản hồi từ nhân viên L&D
Nhận phản hồi từ nhân viên L&D

5. Đánh giá bất kỳ cân nhắc hoặc hạn chế Kỹ thuật

Khi chọn một LMS, bạn sẽ phải đánh giá cách hệ thống học tập mới sẽ được tích hợp với các công nghệ hoặc phần mềm hiện tại của bạn. Bạn cũng sẽ muốn xem xét cách bạn muốn người học của mình truy cập thông tin. Họ sẽ sử dụng thiết bị di động của họ? Nếu vậy, bạn cũng sẽ phải tìm một LMS hỗ trợ nền tảng di động.

Xem thêm: 6 tiêu chí của hệ thống LMS trong đào tạo trực tuyến E-learning cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS?

6. LMS có cung cấp các tính năng và chức năng mà doanh nghiệp thực sự cần không?

Với sự đa dạng của các tính năng LMS hiện có ngày nay, có thể là một thách thức để thu hẹp danh sách các tính năng cần phải có cho hệ thống LMS mới của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng mà hệ thống LMS cần phải có là tập hợp các tính năng và chức năng được xác định rõ ràng để mang lại lợi tức đầu tư tốt. Ví dụ, hệ thống LMS có thân thiện với thiết bị di động không? Nó có bao gồm các tính năng tái sử dụng nội dung không? Trò chơi hóa, học tập xã hội và học tập vi mô có phải là “bắt buộc” đối với bạn không?

7. Đánh giá nhà cung cấp hệ thống LMS

Tìm hiểu các nhà cung cấp LMS về kinh nghiệm, bộ kỹ năng, trình độ và nền tảng của họ trong quá trình lựa chọn. Tìm kiếm trực tuyến để xem liệu có bất kỳ đánh giá nào về hệ thống và công ty hay không, hoặc bạn có thể tham khảo từ các khách hàng cũ, cách họ đối xử với khách hàng trong quá khứ. Cuối cùng, bạn nên tìm một nhà cung cấp có kinh nghiệm, chuyên môn phù hợp với lĩnh vực hoặc ngành nghề của công ty bạn, vì họ sẽ có kiến ​​thức chuyên sâu về chủ đề này và cách truyền tải nội dung hiệu quả đến đối tượng cụ thể của bạn.

8. Những dịch vụ nào được hỗ trợ từ nhà cung cấp hệ thống LMS

Công ty có cung cấp hỗ trợ suốt ngày đêm không? Họ có thể khắc phục sự cố mà bạn có thể gặp phải với LMS trong tương lai không? Hỏi nhà cung cấp hệ thống quản lý học tập LMS về các dịch vụ hỗ trợ đi kèm với gói LMS của bạn để đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào trợ giúp cần thiết để tận dụng tối đa LMS mới của mình.

Những dịch vụ hỗ trợ từ nhà cung cấp hệ thống LMS
Những dịch vụ hỗ trợ từ nhà cung cấp hệ thống LMS

9. Khả năng thích ứng và bảo trì của hệ thống LMS

Một LMS có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn về các tính năng và thông số kỹ thuật, nhưng bạn cũng sẽ phải suy nghĩ về chiến lược LMS cho doanh nghiệp của mình trong dài hạn. Hệ thống LMS có dễ bảo trì nếu bạn cần cập nhật nó thường xuyên không? Nó sẽ có thể thích ứng với các nhu cầu trong tương lai của doanh nghiệp? Bạn sẽ không muốn chi một phần lớn ngân sách cho LMS mới chỉ để phát hiện ra những gì mà hệ thống chưa phù hợp với các mục tiêu L&D của công ty bạn.

10. Yêu cầu trình diễn trực tiếp hoặc thời gian dùng thử

Đừng ngần ngại yêu cầu nhà cung cấp LMS cho bạn thời gian dùng thử trải nghiệm hệ thống. Thông qua một bản demo trực tiếp, bạn sẽ có thể xác định xem các tính năng và chức năng có phù hợp với nhu cầu và mong muốn L&D của bạn hay không cũng như khả năng sử dụng và khả năng mở rộng có phải là những gì bạn đang tìm kiếm hay không. Hãy nhớ rằng, LMS có lẽ sẽ là một khoản đầu tư đáng kể cho công ty của bạn, vì vậy, luôn khôn ngoan trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

11. Xem xét khả năng theo dõi dữ liệu của hệ thống LMS

Mặc dù khả năng phát triển và thiết kế của hệ thống LMS rất quan trọng, bạn sẽ không thể tạo ra trải nghiệm E-Learning tốt nhất có thể nếu không có các tính năng theo dõi. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn một LMS cung cấp tính năng giám sát, theo dõi dữ liệu người học để bạn có thể đánh giá hiệu suất của người học và xác định xem có cần tinh chỉnh bất kỳ lĩnh vực nào trong khóa học E-Learning của bạn hay không.

Ghi nhớ tất cả các mẹo hữu ích này khi bạn đang tìm kiếm hệ thống quản lý học tập tốt nhất sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có. Một chút nghiên cứu, đánh giá và kiểm toán nội bộ có thể cho bạn cơ hội chọn hệ thống quản lý học tập tốt nhất mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất. 

Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một hệ thống quản lý học tập hãy để lại số điện thoại, email ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838.392.666 để các chuyên gia E-Learning CLS tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666