10 ứng dụng kinh doanh của hệ thống phần mềm đào tạo trực tuyến

01/04/2021

Phần mềm đào tạo trực tuyến đang được một số doanh nghiệp trong các ngành khác nhau áp dụng và triển khai rất phổ biến. Bởi có một lý do chính đáng đó là cung cấp cho nhân viên của công ty mọi thứ mà họ cần biết. Từ đào tạo bán hàng đến cộng tác và giải quyết vấn đề, doanh nghiệp có thể nhận được bất kỳ thứ gì bạn cần từ phần mềm đào tạo trực tuyến. Có 10 lĩnh vực chính mà các doanh nghiệp đang sử dụng nền tảng đào tạo trực tuyến và E-Learning.

MỤC LỤC


1. Đào tạo Bán hàng

Nhân viên bán hàng luôn di chuyển, bởi vì họ không ở một nơi mọi lúc, e-Learning là lựa chọn tốt nhất và thuận tiện nhất để đào tạo họ. Bất kể họ ở đâu, họ vẫn có thể nhận được thông tin họ cần. Điều đó có thể cực kỳ quan trọng đối với chất lượng mà họ cung cấp cho khách hàng của doanh nghiệp. Hơn nữa, nhân viên cũng phải cập nhật thông tin ngành. Điều đó dễ thực hiện hơn khi họ có thể lấy kiến ​​thức ở mọi nơi thông qua học trực tuyến. Khi bạn cung cấp việc học thông qua phần mềm đào tạo trực tuyến, lực lượng bán hàng có thể:

 • Học vào thời điểm thuận tiện cho nhân viên
 • Xem video, đọc văn bản và thậm chí thực hiện các bài đánh giá khi đang di chuyển
 • Nhận kiến ​​thức và chứng chỉ mọi lúc mọi nơi
 • Cập nhật các phương pháp hay nhất trong ngành của họ
 • Theo kịp lĩnh vực của nhân viên ngay cả khi họ đang đi du lịch

Đối với bất kỳ ai trong lĩnh vực bán hàng, E-Learning và đào tạo trực tuyến có thể là những lựa chọn tốt. Bạn thực sự có thể giúp toàn bộ lực lượng bán hàng thành công hơn. Nhiều tùy chọn đào tạo trực tuyến có sẵn và có thể giúp bạn cải thiện doanh nghiệp của mình một cách lâu dài.

2. Đào tạo về tuân thủ

Tuân thủ các yêu cầu của công ty là điều quan trọng đối với nhân viên. Nhân viên cũng phải tuân theo luật và quy định cho ngành của họ. Đào tạo tuân thủ được sử dụng để giáo dục nhân viên về luật, quy định và chính sách của công ty áp dụng cho các trách nhiệm công việc hàng ngày. Tùy chọn E-Learning có thể giúp tuân thủ bằng cách:

 • Cung cấp cho nhân viên quyền truy cập vào thông tin tuân thủ mọi lúc, mọi nơi.
 • Cho phép nhân viên tương tác thông qua các phương tiện trực tuyến nếu họ có thắc mắc
 • Viết rõ ràng những gì cần phải làm khi có liên quan đến việc tuân thủ

Điều quan trọng là đảm bảo nhân viên luôn có cơ hội nhận được thông, tiêu chuẩn quy định định của công ty. Ngay cả khi họ không phải là người của công ty bạn, họ có thể nhận được thông tin họ cần thông qua E-Learning.

3. Đào tạo sản phẩm mới

Với đào tạo trực tuyến, bạn có thể đào tạo toàn bộ nhóm sản phẩm của mình và các nhóm khác bao gồm cả bán hàng và tiếp thị về một tính năng, sản phẩm mới cho bất kể vị trí nào của nhân viên. Điều này giúp tiết kiệm thời gian quý báu của con người và chi phí đi lại. Điều quan trọng là luôn cập nhật cho nhân viên về sự phát triển sản phẩm và các dịch vụ mới. Và phần mềm đào tạo trực tuyến có thể trợ giúp các doanh nghiệp điều đó. Hãy xem xét rằng E-Learning có thể:

 • Giúp nhân viên của bạn hiểu các tính năng mới của sản phẩm
 • Cho phép nhân viên của bạn luôn cập nhật mọi thứ được cung cấp
 • Đảm bảo rằng nhân viên của bạn tuân thủ các yêu cầu, tiêu chuẩn quy định của công ty đối với sản phẩm

Sự hiểu biết là một yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ nhóm sản phẩm nào. Họ cần biết tất cả các chi tiết của sản phẩm. Họ cũng cần tuân thủ bất kỳ yêu cầu nào của công ty đối với sản phẩm. Nếu nhân viên của bạn chưa kịp nắm bắt thông tin về sản phẩm mới, thì họ vẫn có thể học tất cả những gì họ cần biết thông qua đào tạo trực tuyến.

4. Đào tạo đối tác

Hệ sinh thái kinh doanh của bạn bao gồm các đối tác, đại lý, doanh nghiệp mở rộng, doanh nghiệp nhỏ, công ty con, nhân viên và khách hàng của bạn. Nâng cấp kiến ​​thức và kỹ năng của họ có tác động trực tiếp đến lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp của bạn. Một nền tảng E-Learning thể giúp đạt được tất cả các đối tác thông qua:

 • Mang lại tiếng nói cho tất cả các đối tác
 • Giúp mọi người hiểu những gì là cần thiết
 • Đảm bảo rằng tất cả các đối tác có thể thấy kết quả
 • Xác định công ty hợp tác nào nên thay đổi hoặc giải thể

Bằng cách đảm bảo các đối tác được tiếp cận với chương trình đào tạo E-Learning, mối quan hệ hợp tác của bạn với họ sẽ bền chặt hơn nhiều. Các mối quan hệ hợp tác không hoạt động tốt cũng có thể được phát hiện. Bằng cách đó, các thay đổi có thể được thực hiện. Những thay đổi đó có thể mang lại lợi ích cho công ty và các đối tác của bạn, vì vậy mọi người đều thấy mức độ thành công cao hơn.

5. Đào tạo mở rộng doanh nghiệp

Mở rộng đào tạo đến cấp doanh nghiệp là vô cùng quý giá đối với công ty của bạn. Điều đó mang lại cho bạn cơ hội đào tạo những người bên ngoài tổ chức có liên kết tới công ty. Thông báo và đào tạo cho nhiều người khác nhau về sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp thực sự có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho công ty của bạn. Doanh nghiệp của bạn có thể đào tạo trực tuyến một số người sau:

 • Đại lý
 • Các nhà cung cấp
 • Nhà cung cấp nguyên liệu thô
 • Người bán lại
 • Đối tác kênh
 • Bên nhượng quyền
 • Khách hàng

Không phải lúc nào cũng dễ dàng đào tạo những người bên ngoài cho công ty của bạn. Tuy nhiên, với một phần mềm đào tạo trực tuyến, nó được thực hiện dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ: Bạn có thể sử dụng E-Learning để dạy khách hàng của mình cách một sản phẩm mới có thể mang lại lợi ích cho họ. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến để cung cấp thông tin về nhu cầu của công ty bạn cho các nhà cung cấp, nhà cung cấp nguyên liệu thô và hơn thế nữa. Điều đó giúp họ cung cấp cho công ty của bạn những gì bạn thực sự cần, làm cho giao dịch kinh doanh tốt hơn cho mọi người.

6. Đào tạo kỹ thuật

Nhiều công ty có yêu cầu cao về kỹ thuật. Nếu công ty của bạn là một trong những công ty đó, bạn muốn đảm bảo rằng nhân viên của mình được đào tạo bài bản về các công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, nếu họ làm việc từ xa, việc hiểu được kiến ​​thức đó có thể khó khăn. Thông qua đào tạo trực tuyến E-Learning, họ có thể dễ dàng học các kỹ năng lập trình, kỹ năng viết mã và thông tin hướng dẫn để thực hiện công việc hiệu quả hơn. Các tùy chọn E-Learning có thể cung cấp cho họ:

 • Truy cập thông tin kỹ thuật thời gian thực
 • Một cách để giữ cho các kỹ năng của nhân viên mạnh nhất có thể
 • Các lựa chọn để học tập và phát triển kiến ​​thức bổ sung
 • Thông số kỹ thuật và thông tin khác mà nhân viên có thể cần cho công việc của mình

Không phải mọi công ty đều chuyên sâu về kỹ thuật, nhưng hầu như mọi công ty đều sử dụng công nghệ. Do nhu cầu về nỗ lực công nghệ, các công ty cung cấp dịch vụ đào tạo cho nhân viên có xu hướng thành công hơn. Điều đó rất quan trọng và cần ghi nhớ khi tập trung vào giá trị của đào tạo kỹ thuật. Sử dụng E-Learning chỉ có thể tăng lợi ích cho các công ty cần đào tạo kỹ thuật.

7. Đào tạo chức năng

Càng nhiều nhân viên có thể làm cho công ty, họ càng có thể giúp công ty thành công. Tuy nhiên, nhân viên của bạn cần phải hiểu chức năng thực sự trong công việc của họ. Nếu không hiểu rõ họ đang làm gì và tại sao, họ có thể không thực hiện tốt nhất có thể. Thông qua E-Learning, bạn có thể:

 • Thể hiện vai trò của nhân viên trong công ty
 • Cung cấp cho nhân viên sự hiểu biết về chức năng công việc thực sự của họ
 • Giúp nhân viên phát huy tối đa vai trò của họ trong công ty

Nhìn chung, nhân viên của bạn nên hiểu giá trị các chức năng công việc của họ. Họ cũng cần biết tất cả các chức năng đó là gì và chúng có liên quan như thế nào đến công ty và các nhân viên khác. Với việc sử dụng hợp lý phần mềm đào tạo trực tuyến, bạn có thể giúp họ đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Điều đó cũng sẽ cung cấp cho công ty của bạn những nhân viên giỏi hơn, có kỹ năng hơn, đó là một lợi thế cho tất cả mọi người.

8. Đào tạo kỹ năng nâng cao

Nhân viên thường được thuê vì họ có kỹ năng phù hợp. Tuy nhiên, các kỹ năng trở nên lỗi thời trong khoảng thời gian 2-3 năm. Nhân viên sẽ cần nâng cấp kỹ năng của họ thường xuyên để họ có thể vẫn hữu ích cho công ty. Ngoài ra, việc đạt được các kỹ năng mới trở nên cần thiết. Bằng cách cung cấp cho nhân viên hình thức học trực tuyến, bạn có thể giúp giữ cho các kỹ năng của nhân viên luôn nhạy bén. Điều đó có lợi cho công ty của bạn và nhân viên của bạn, vì đào tạo nhân viên hiện tại tiết kiệm chi phí hơn là thuê nhân viên mới và đào tạo họ. Với việc đào tạo kỹ năng thông qua E-Learning, bạn cung cấp cho nhân viên của mình:

 • Cơ hội để cải thiện kỹ năng cho nhân viên
 • Một cơ hội để học một cái gì đó mới
 • Cách để cải thiện bản thân và nghề nghiệp
 • Cơ hội trở nên đủ điều kiện hơn để được thăng chức tiềm năng

Nhân viên học được các kỹ năng nâng cao có thể giúp đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới. Những nhân viên này cũng có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo và có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn theo những cách không ngờ. Việc dạy cho nhân viên những kỹ năng mới thường không bao giờ lãng phí. Nhân viên của bạn càng nâng cao và có kỹ năng, họ càng có thể cung cấp cho công ty của bạn nhiều hơn.

9. Đào tạo hợp tác và giải quyết vấn đề

Hòa hợp với mọi người là vấn đề quan trọng. Nhân viên phải làm việc với nhau và làm tốt điều đó sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn. Các nhân viên có thể không ở cùng khu vực địa lý, nhưng họ vẫn cần cộng tác với những người khác để giải quyết vấn đề. Nếu họ có phần mềm đào tạo trực tuyến, họ có thể tiếp cận với những người khác và học cách làm việc với nhau theo cách phù hợp. Họ cũng có thể học các kỹ năng có giá trị thông qua học trực tuyến, bao gồm:

 • Cách tốt nhất để đối phó với đồng nghiệp khó tính
 • Cách giải quyết các vấn đề phức tạp
 • Cách suy nghĩ bên ngoài để xử lý các vấn đề

Nhân viên của bạn phải có khả năng giải quyết vấn đề. Cho dù họ làm việc với người khác để làm điều đó hay tự mình xử lý mọi việc, thì kỹ năng xử lý vấn đề đúng cách đều rất có giá trị. Những kỹ năng đó có thể được dạy thông qua E-Learning, vì vậy nhân viên có thể tự học trong thời gian của họ. Tạo sự thuận tiện sẽ giúp đảm bảo rằng nhân viên cũng sẽ có nhiều khả năng tuân thủ quá trình đào tạo của họ.

10. Đào tạo giới thiệu

Đưa nhân viên mới vào làm việc cần nỗ lực. Việc đưa các nhà cung cấp mới, người bán lại và những người khác tham gia cũng vậy. Với đào tạo giới thiệu, công ty của bạn có nhiều khả năng hơn để cung cấp cho những người mới đó những thông tin mà họ cần. Việc chia sẻ thông tin ngành, xu hướng mới, tổng quan về ngành, giấy phép và chứng chỉ, giải thưởng, lịch sử công ty, đạo đức làm việc,... đều có thể được cung cấp cho bất kỳ ai có nhu cầu. Đào tạo giới thiệu thông qua E-Learning có thể được cung cấp cho:

 • Nhân viên mới
 • Nhà cung cấp mới
 • Người bán lại mới
 • Người nhận quyền mới
 • Nhà cung cấp mới

Với chương trình đào tạo giới thiệu phù hợp thông qua E-Learning, bạn có thể dễ dàng xử lý việc tuyển dụng và di chuyển nhân viên. Bạn cũng có thể đảm bảo rằng các nhà cung cấp của bạn và những người khác hiểu công ty của bạn ngay từ những ngày đầu. 

Với rất nhiều lựa chọn tốt cho việc sử dụng đào tạo trực tuyến E-Learning, mọi công ty đều có thể hưởng lợi từ những gì họ cung cấp. Có một số cách nó có thể được sử dụng, hầu hết nhân viên và những người khác trong lĩnh vực kinh doanh đều có thể tiếp thu nó. Đó cũng là một cách tuyệt vời để duy trì một công ty phát triển về phía trước. Giúp nhân viên và doanh nghiệp luôn phù hợp là một phần lớn giá trị của phần mềm đào tạo trực tuyến.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666