10 Phương pháp học tập kết hợp tốt nhất để đào tạo hiệu quả cho doanh nghiệp

02/04/2021

Học kết hợp đã được chứng minh là một phương pháp tiếp cận đặc biệt hiệu quả, vì nó mang lại tất cả các lợi ích của cả đào tạo trên lớp và trực tuyến. Tuy nhiên, để các khóa học kết hợp của bạn có hiệu quả, bạn phải thiết kế chúng một cách cẩn thận. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 10 điều nên làm và không nên làm mà bạn cần ghi nhớ khi phát triển chiến lược học tập kết hợp của mình , để bạn có thể mang lại trải nghiệm đào tạo có ý nghĩa và phong phú cho những người học trong công ty của bạn.

MỤC LỤC


1. 5 việc học kết hợp nên làm

1.1. Xác định trước các mục tiêu E-Learning của bạn

Để đảm bảo cấu trúc rõ ràng của chiến lược học kết hợp của bạn, hãy xác định các mục tiêu khóa học kết hợp của bạn thật rõ ràng và cụ thể, đó là nhiệm vụ số 1 của bạn. Đúng vậy, bạn cần xác định các mục tiêu đào tạo của mình trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung học tập kết hợp của mình. Nếu bạn không chắc chắn về những kiến ​​thức mà bạn muốn nhân viên trong công ty của mình thu được và những kỹ năng bạn cần họ phát triển, bạn sẽ rất khó để tiến lên phía trước.

1.2 Chọn phương tiện, kỹ thuật và phương pháp phù hợp

Khi bạn đã có một bức tranh rõ ràng về mục tiêu của mình, bạn sẽ không chỉ cần xác định có những thành phần nào của khóa học kết hợp nên được cung cấp trực tuyến và ngoại tuyến, mà còn cả cách tiếp cận tốt nhất để cung cấp từng thành phần. Đặt mình vào vị trí của người học: Vì học tập kết hợp truyền tải thông tin bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn khớp phương tiện phân phối với tài liệu học tập. Ví dụ, một hoạt động dựa trên kịch bản thích hợp hơn với môi trường trực tuyến, trong khi thảo luận nhóm có thể hiệu quả hơn khi được tiến hành trực tiếp.

1.3 Khuyến khích những người học trong công ty của bạn cộng tác với nhau

Khi những người học trong công ty của bạn giao tiếp với nhau, họ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu các phương pháp học tập thay thế và phương pháp tiếp cận, cũng như áp dụng những gì họ đang học vào thế giới thực bằng cách so sánh các kỹ năng và trình độ kiến ​​thức. 

Hợp tác là rất quan trọng đối với học tập kết hợp, khuyến khích những người học trong công ty của bạn nâng cao hiểu biết sâu sắc hơn về tài liệu đào tạo bằng cách chia sẻ suy nghĩ của họ và thảo luận các câu hỏi, mối quan tâm của họ với đồng nghiệp, cho dù là trên nền tảng truyền thông xã hội hay trong phòng tập thể chất.

1.4 Theo dõi hiệu suất của người học trong công ty của bạn

Bất kể bạn đang cung cấp nội dung học tập kết hợp của mình trực tuyến hay trực tiếp, việc đánh giá hiệu suất và sự tiến bộ của học viên trong suốt thời gian đào tạo là điều bắt buộc. Xây dựng hệ thống đánh giá của bạn ở mọi giai đoạn: thêm bảng câu hỏi trực tuyến ngắn gọn vào cuối mỗi phần và định kỳ thực hiện các cuộc trò chuyện trực tiếp với những người học trong công ty của bạn. Bằng cách này, không chỉ nhân viên của bạn sẽ cảm thấy rằng họ có một hệ thống hỗ trợ vững chắc mà bạn còn có thể thu thập  phản hồi có giá trị về sự tiến bộ của họ và hiệu quả của khóa học kết hợp của bạn.

1.5 Hãy chú ý đến tính nhất quán

Sự thiếu nhất quán giữa phương pháp phân phối trực tuyến và trực tiếp có thể phá hủy tính hiệu quả của chiến lược học tập kết hợp của bạn. Giữ cho các chế độ trực tuyến và ngoại tuyến của bạn được kết nối, bổ sung cho nhau. Chẳng hạn như bằng cách thêm câu hỏi cho mỗi chủ đề, câu trả lời mà người học của bạn có thể tìm thấy trong phần tiếp theo, cho dù trực tuyến hay ngoại tuyến. Trừ khi có mối quan hệ giữa các thành phần trực tuyến và ngoại tuyến của bạn, những người học trong công ty của bạn sẽ cảm thấy bị ngắt kết nối và trở nên ít có động lực hơn để tham gia vào sự kiện đào tạo.

2. 5 Điều Không Nên Học Kết Hợp

2.1 Không sử dụng nội dung hiện có chưa được chỉnh sửa

Học tập kết hợp không có nghĩa là sáng tạo lại nội dung đào tạo, mà là sử dụng các chiến lược khác nhau để cung cấp nội dung đó cho nhân viên trong công ty của bạn. Điều này rất khó đạt được nếu bạn chỉ xóa các phân đoạn và mô-đun khỏi phân phối trực tiếp của mình và thêm chúng vào khóa đào tạo trực tuyến của bạn như một phần bổ sung hoặc ngược lại. Nội dung học tập kết hợp phải là sự kết hợp của các thành phần trực tuyến và ngoại tuyến được cấu trúc theo cách giúp chúng củng cố lẫn nhau. Bạn có thể tạo nội dung đào tạo của mình để có thể mở rộng tùy thích, nhưng mọi bổ sung phải được chỉnh sửa trước để phù hợp hiệu quả với một hệ thống chặt chẽ.

2.2 Đừng cố gắng chuyển đổi trực tiếp giữa chế độ trực tuyến và ngoại tuyến

Khi theo phương pháp học kết hợp, bạn phải luôn lưu ý rằng có sự khác biệt đáng kể giữa các khóa học trực tiếp và học ảo. Chuyển đổi trực tiếp nội dung trực tiếp sang định dạng trực tuyến hoặc ngược lại, đơn giản là sẽ không hoạt động. Thu hút người học trong công ty của bạn bằng cách cung cấp cho họ nội dung học tập kết hợp có tổ chức, có yêu cầu rõ ràng và nhấn mạnh việc học của họ với các phương pháp phân phối phù hợp.

2.3 Đừng cho rằng tất cả những người học trong công ty của bạn đều có cùng tốc độ

Là một chuyên gia học tập kết hợp, giả sử rằng tất cả các thành viên trong công ty của bạn đều quen thuộc với các công cụ bạn đang sử dụng. Để đánh giá tất cả mức độ thoải mái của người học với các công cụ và nền tảng bạn đang sử dụng để cung cấp khóa học kết hợp của mình, bạn cần đánh giá học viên của mình trước khi bắt đầu tạo nội dung học kết hợp. Bằng cách này, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định công cụ và phương pháp nào phù hợp với người học trong công ty của bạn, để tất cả họ có thể học cùng một tốc độ.

2.4 Đừng chỉ dựa vào một nền tảng

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học kết hợp là nó giải quyết các nhu cầu học tập khác nhau. Để cung cấp cho khán giả sự linh hoạt và giúp họ định hình lựa chọn học tập của riêng mình, hãy đảm bảo rằng nội dung trực tuyến của bạn có thể truy cập được từ tất cả các thiết bị di động, máy tính xách tay và máy tính bảng. Bằng cách này, ngay cả những người học bận rộn nhất trong công ty của bạn cũng có thể truy cập khóa học trực tuyến của bạn mọi lúc, mọi nơi và họ sẽ có thể tận dụng tối đa trải nghiệm học tập kết hợp của mình.

2.5 Đừng giới hạn bản thân

Lợi thế lớn của các khóa đào tạo “kết hợp” là bạn có thể sử dụng nhiều công cụ, chiến lược và phương pháp để tạo ra chúng. Chẳng hạn, đừng giới hạn bản thân bằng cách giả định rằng các khóa đào tạo ngoại tuyến và trực tuyến của bạn phải dài như nhau hoặc chúng phải kết hợp các mức độ tương tác như nhau. 

Mục tiêu của bạn là thu hút những người học trong công ty của bạn và cung cấp cho họ trải nghiệm học tập kết hợp, cho phép họ suy nghĩ về nội dung đào tạo theo nhiều cách khác nhau. Luôn ghi nhớ mục tiêu của bạn, sáng tạo trong chiến lược học tập kết hợp của bạn bằng cách kết hợp các phân phối, phương pháp và công cụ.

Phương pháp học tập kết hợp với sự tích hợp giữa không gian học tập trực tiếp và trực tuyến mang đến sự khác biệt. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về phương pháp học tập cũng như chủ đề e-Learning thú vị, hãy ghé thăm CLS chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp các nhà đào tạo, các doanh nghiệp tạo ra những  khóa học trực tuyến có giá trị và hấp dẫn, thu hút học viên.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666